\(\frac{a}{5}\)=\(\frac{b}{6}\)...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 11 2015

\(\frac{a}{5}=\frac{b}{6}=>\frac{a^2}{25}=\frac{b^2}{36}=>\frac{2a^2}{50}=\frac{b^2}{36}\)

áp dụng ... ta có:

\(\frac{2a^2}{50}=\frac{b^2}{36}=\frac{2a^2-b^2}{50-36}=\frac{56}{14}=4\)

=>a^2/25=4=>a^2=100=>a=10

=>b^2/36=4=>b^2=144=>b=12

=>a+b=10+12=22

26 tháng 10 2015

\(\frac{a}{5}=\frac{b}{6}\Rightarrow\frac{a^2}{25}=\frac{b^2}{36}=\frac{2a^2-b^2}{50-36}=\frac{56}{14}=4\)

\(\Rightarrow\) a2 = 100; b2 = 144

\(\Rightarrow\) a = 10; b = 12 (vì a,b > 0)

\(\Rightarrow\) a + b = 10 + 12 = 22

5 tháng 10 2016

Mình ko biết vì chưa học!!!

Cũng là bạn bè thì chỉ có thể nói:

Chúc cậu may mắn trong khi giải bài toán này!!!

Có ai giúp cậu ấy nha!!!

4 tháng 4 2020

PT đã cho suy ra thành

\(\left(\frac{x^{2010}}{a^2+b^2+c^2+d^2}-\frac{x^{2010}}{a^2}\right)+\left(\frac{y^{2010}}{a^2+b^2+c^2+d^2}-\frac{y^{2010}}{b^2}\right)+\left(\frac{z^{2010}}{a^2+b^2+c^2+d^2}-\frac{z^{2010}}{c^2}\right)\)

\(+\left(\frac{t^{2010}}{a^2+b^2+c^2+d^2}-\frac{t^{2010}}{d^2}\right)=0\)

\(=>x^{2010}\left(\frac{1}{a^2+b^2+c^2+d^2}-\frac{1}{a^2}\right)+\left(tương\right)Tựnha=0\)

Do

\(\frac{1}{a^2+b^2+c^2+d^2}-\frac{1}{a^2}\ne0\)

máy cái bạn tự suy ra cx thế

\(=>x^{2010}=y^{2010}=z^{2010}=t^{2010}=0=>x=y=z=t=0\)

ta có 

\(T=x^{2011}+y^{2011}+z^{2011}+t^{2011}=0+0+0+0=0\)

4 tháng 4 2020

Ta có:

\(\frac{x^{2010}+y^{2010}+z^{2010}+t^{2010}}{a^2+b^2+c^2+d^2}=\frac{x^{2010}}{a^2}+\frac{y^{2010}}{b^2}+\frac{z^{2010}}{c^2}+\frac{t^{2010}}{d^2}\)

<=> \(x^{2010}\left(\frac{1}{a^2}-\frac{1}{a^2+b^2+c^2+d^2}\right)+y^{2010}\left(\frac{1}{b^2}-\frac{1}{a^2+b^2+c^2+d^2}\right)\)

\(+z^{2010}\left(\frac{1}{c^2}-\frac{1}{a^2+b^2+c^2+d^2}\right)+t^{2010}\left(\frac{1}{d^2}-\frac{1}{a^2+b^2+c^2+d^2}\right)=0\)(1)

Lại có: \(x^{2010};y^{2010};z^{2010};t^{2010}\ge0;\forall x,y,z,t\)

và với mọi a; b ; c ; d khác 0 có:

\(\frac{1}{a^2}-\frac{1}{a^2+b^2+c^2+d^2}>0\)

\(\frac{1}{b^2}-\frac{1}{a^2+b^2+c^2+d^2}>0\);

\(\frac{1}{c^2}-\frac{1}{a^2+b^2+c^2+d^2}>0\);

\(\frac{1}{d^2}-\frac{1}{a^2+b^2+c^2+d^2}>0\)

=> \(x^{2010}\left(\frac{1}{a^2}-\frac{1}{a^2+b^2+c^2+d^2}\right)\ge0\)

\(y^{2010}\left(\frac{1}{b^2}-\frac{1}{a^2+b^2+c^2+d^2}\right)\ge0\)

\(z^{2010}\left(\frac{1}{c^2}-\frac{1}{a^2+b^2+c^2+d^2}\right)\ge0\)

\(t^{2010}\left(\frac{1}{d^2}-\frac{1}{a^2+b^2+c^2+d^2}\right)\ge0\)

=> \(x^{2010}\left(\frac{1}{a^2}-\frac{1}{a^2+b^2+c^2+d^2}\right)+y^{2010}\left(\frac{1}{b^2}-\frac{1}{a^2+b^2+c^2+d^2}\right)\)

\(+z^{2010}\left(\frac{1}{c^2}-\frac{1}{a^2+b^2+c^2+d^2}\right)+t^{2010}\left(\frac{1}{d^2}-\frac{1}{a^2+b^2+c^2+d^2}\right)\ge0\)

Như vậy (1) xảy ra<=> \(x^{2010}=y^{2010}=z^{2010}=t^{2010}=0\)

<=> x = y = z = t = 0

Thay vào T ta có : T = 0

23 tháng 10 2016

a) \(\frac{a}{4}=\frac{b}{6}\Rightarrow\frac{a}{20}=\frac{b}{30}\)

\(\frac{b}{5}=\frac{c}{8}\Rightarrow\frac{b}{30}=\frac{c}{48}\)

=> \(\frac{a}{20}=\frac{b}{30}=\frac{c}{48}\)

Áp dubgj tc của dãy tỉ số bằng nahu at có:

\(\frac{a}{20}=\frac{b}{30}=\frac{c}{48}=\frac{5a-3b-3c}{20\cdot5-30\cdot3-48\cdot3}=\frac{-536}{-134}=4\)

=> \(\begin{cases}a=80\\b=120\\c=192\end{cases}\)

b)Có: \(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{4}\)

=> \(\frac{a^2}{4}=\frac{b^2}{9}=\frac{c^2}{16}\)

Áp dụng tc của dãy tie số bằng nhau ta có:

\(\frac{a^2}{4}=\frac{b^2}{9}=\frac{c^2}{16}=\frac{a^2+3b^2-2c^2}{4+3\cdot9-2\cdot16}=\frac{-16}{-1}=16\)

=> \(\begin{cases}a=8;s=-8\\b=12;b=-12\\c=16;x=-16\end{cases}\)

Vậy (x;y;z) thỏa mãn là \(\left(8;12;16\right);\left(-8;-12;-16\right)\)

30 tháng 9 2017

3/ ta để ý thấy ở số mũ sẽ có thừa số 1000-103=0

nên số mũ chắc chắn bằng 0

mà số nào mũ 0 cũng bằng 1 nên A=1

5/ vì |2/3x-1/6|> hoặc = 0

nên A nhỏ nhất khi |2/3x-6|=0

=>A=-1/3

6/ =>14x=10y=>x=10/14y

23x:2y=23x-y=256=28

=>3x-y=8

=>3.10/4y-y=8

=>6,5y=8

=>y=16/13

=>x=10/14y=10/14.16/13=80/91

8/106-57=56.26-56.5=56(26-5)=59.56 

có chứa thừa số 59 nên chia hết 59

4/ tính x 

sau đó thế vào tinh y,z