Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, xét tam giác mnq và tam giác meq có
góc nmq=góc qme ( gt)
mn=me(gt)
mq chung
=> tam giác mnq= tam giác meq(c.g.c)
=>NQ = QE(2 cạnh tg ứng)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Xét tứ giác MPNQ có
E là trung điểm của MN
E là trung điểm của QP
Do đó: MPNQ là hình bình hành
Suy ra: MP=NQ
b: Ta có: MPNQ là hình bình hành
nên MQ=NP
c: Ta có: MPNQ là hình bình hành
nên MP//NQ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Xét \(\Delta\)MEQ và MNQ có :
^M1 = ^M2 (gt)
ME = MN ( gt)
MQ : cạnh chung
=> \(\Delta\)MEQ và MNQ (c-g-c)
=> EQ = NQ ( 2 cạnh tương ứng )
b) Vì \(\Delta\)MEQ và MNQ (cmt)
=> ^MNQ = ^MEQ ( 2 góc tương ứng )
Mà \(\left\{{}\begin{matrix}\widehat{HNQ}+\widehat{MNQ}=180^o\\\widehat{PEQ}+\widehat{MEQ}=180^o\end{matrix}\right.\)=> \(\widehat{HNQ}=\widehat{PEQ}\)
Xét \(\Delta\)HNQ và \(\Delta\)PEQ có :
\(\widehat{HNQ}=\widehat{PEQ}\)(cmt)
NQ = EQ (cmt )
\(\widehat{NQH}=\widehat{PQE}\) (2 góc đối đỉnh )
=> \(\Delta\)HNQ và \(\Delta\)PEQ( g - c - g)
=> NH = EP ( 2 cạnh t/ứng)
Mà MN = ME (gt)
=> MH = MP
Xét \(\Delta\)EMH và \(\Delta\)NMP có :
^M : góc chung
MH = MP ( cmt)
MN = ME (gt )
=> \(\Delta\)EMH và \(\Delta\)NMP (c - g - c)
c) Vì \(\Delta\)HNQ và \(\Delta\)PEQ
\(\Delta\)
Hình bạn tự vẽ nha
a, Xét tam giác MQN và tam giác MQE có :
\(\widehat{NMQ}\) = \(\widehat{EMQ}\) ( vì MQ là tia phân giác )
MQ : cạnh chung
MN = ME (giả thiết )
Vậy tam giác MQN = tam giác MQE (c.g.c )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xét 2 tam giác PQN và PMN , ta có:
PM = NQ (gt)
PQ = MN (gt)
PN là cạnh chung
=> \(\bigtriangleup\)PQN = \(\bigtriangleup\)PMN(c.c.c)
Ta có:
\(\bigtriangleup\)PQN = \(\bigtriangleup\)PMN(cmt)
=>góc QPN = góc MNP ( 2 góc tương ứng )
=> MN // PQ ( cặp góc so le trong )
=> góc MPN = góc QNP ( 2 góc tương ứng )
=> MP // NQ M Q P N