Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3x^2y^4\)-\(5xy^3\)-\(\dfrac{3}{2}x^2y^4\)+\(3xy^3\)+\(2xy^3\)+1=1,5\(x^2y^4\)+1>0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(2x^2-4x+7\)
\(=2\left(x^2-2x+\dfrac{7}{2}\right)\)
\(=2\left(x^2-x-x+\dfrac{7}{2}\right)\)
\(=2\left(x^2-x-x+1+\dfrac{5}{2}\right)\)
\(=2\left[\left(x-1\right)^2+\dfrac{5}{2}\right]\)
\(=2\left(x-1\right)^2+5\)
Vì \(2\left(x-1\right)^2\ge0\Rightarrow2\left(x-1\right)^2+\dfrac{5}{2}\ge\dfrac{5}{2}>0\)
\(\Rightarrow\) đt vô nghiệm.
Mấy câu kia cũng tách tương tự.
" Giữ nguyên hạng tử bậc hai chia đội hạng tử bậc nhất cân bằng hệ số để đạt được tỉ lệ thức"
Chúc bạn học tốt!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo mình nghĩ thì đề thiếu là tam giác ABC vuông tại A nhé!
Bạn xem lại đề!:)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. a, Ta có: \(2^{24}=2^{3^8}=8^8\)
Lại có: \(3^{16}=3^{2^8}=9^8\)
Vì \(8^8< 9^8\Rightarrow2^{24}< 3^{16}\)
b, Ta có: \(5^{300}=5^{3^{100}}=125^{100}\)
Lại có: \(3^{500}=3^{5^{100}}=243^{100}\)
Vì \(125^{100}< 243^{100}\Rightarrow5^{300}< 3^{500}\)
c, Ta có: \(2^{700}=2^{7^{100}}=128^{100}\)
Lại có: \(5^{300}=5^{3^{100}}=125^{100}\)
Vì \(128^{100}>125^{100}\Rightarrow2^{700}>5^{300}\)
d, Ta có: \(2^{400}=2^{2^{200}}=4^{200}\)
\(\Rightarrow2^{400}=4^{200}\)
e, Ta có: \(99^{20}=99^{2^{10}}=9801^{10}\)
Vì \(9801^{10}< 9999^{10}\Rightarrow99^{20}< 9999^{10}\)
Bài 1:
a) Ta có: 224 = (23)8 = 88 ; 316 = (32)8 = 98
Vì 8 < 9 nên 88 < 98
Vậy 224 < 316.
b) Ta có: 5300 = (53)100 =125100 ; 3500 = (35)100 = 243100
Vì 125 < 243 nên 125100 < 243100
Vậy 5300 < 3500.
c) Ta có: 2700 = (27)100 = 128100; 5300 = (53)100 = 125100
Vì 128 > 125 nên 128100 > 125100
Vậy 2700 > 5300.
d) (làm tương tự)
Vậy 2400 = 4200.
e) (tương tự)
Vậy 9920 < 999910.
f) Ta có: 321 = 320. 3 = 910. 3 ; 231 = 230. 3 = 810. 2
Vì 910 > 810 ; 3 > 2
Nên 910. 3 > 810. 2
Vậy 321 > 231.
Bài 2: phương trình dễ ợt :v
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Với mọi x ta có:
|x - 2001| = |2001 - x|
=> A = |x - 2002| + |2001 - x|
Với mọi x ta cũng có:
|x - 2002| + | 2001 - x| \(\ge\)|(x - 2002) + (2001 - x)|
A \(\ge\) |1|
A \(\ge\) 1
Dấu bằng xảy ra <=> (x - 2002).(2001 - x) \(\ge\) 0
=> x - 2002 \(\ge\) 0; 2001 - x \(\ge\) 0 (1)
hoặc x - 2002 \(\le\) 0; 2001 - x \(\le\) 0 (2)
Từ (1) => x > hoặc = 2002; x < hoặc = 2001 => x không có giá trị thoả mãn
Từ (2) => x < hoặc = 2002 ; x > hoặc = 2001 => 2001 \(\le\) x \(\le\) 2002
Vậy 2001 \(\le\) x \(\le\) 2002 thì A có giá trị nhỏ nhất = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x+y=0\Rightarrow x=-y\)
\(M=x^3-xy^2+x^2y-y^3-1\)
\(M=\left(-y\right)^3-\left(-y\right)\cdot y^2+\left(-y\right)^2y-y^3-1\)
\(M=\left(-y\right)^3-\left(-y\right)^3+y^3-y^3-1\)
\(\Rightarrow M=-1\)
Ta có:
M = x3 - xy2 + x2y - y3 - 1
M =( x3 + x2y) - ( xy2 + y3) - 1
M = x2( x + y) - y2 ( x + y) - 1
M = x2.0 - y2.0 - 1
M = 0 - 0 - 1
M = -1
Vậy M = -1
\(\left\{{}\begin{matrix}P\left(x\right)=x+x^2-x^3+2x^3+2=x^3+x^2+x+2\\Q\left(x\right)=1+3x-x^2-4x+x^3=x^3-x^2-x+1\end{matrix}\right.\)
\(\left\{{}\begin{matrix}P\left(x\right)+Q\left(x\right)=2x^3+3\\P\left(x\right)-Q\left(x\right)=2x^2+2x+1\end{matrix}\right.\)
tham khảo bài mk nha!
a) P(x) = (2x3 - x3) + x2 + x +2
= x3 +x2 +x +2
Q(x) = x3 - x2 +(-4x + 3x) +1
= x3 - x2 - x +1
b) ta có x = -2
\(\Rightarrow\) P(-2) = (-2)3 + (-2)2 + (-2) + 2
= -8 + 4 + (-2) +2
= -4