Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
* giống nhau: để cung cấp thức ăn cho vật nuôi.
* khác nhau:
- Mục đích của chế biến thức ăn là: làm tăng mùi vị , tăng tính ngon miệng , để vật nuôi vật nuôi khi ăn dễ tiêu hoá , ngoài ra còn giảm độ thô cứng và loại chất độc hại .
– Mục đích của dự trữ thức ăn:
+ Giữ cho thức ăn lâu bị hỏng.
+ Luôn có đủ thức ăn cho vật nuôi.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thức ăn vật nuôi có nguồn gốc từ thực vật, động vật và chất khoáng. Thức ăn vật nuôi có các thành phần dinh dưỡng là: nước, Protein. Gluxit, Lipit, muối khoáng, vitamin.
Câu 1:
1. Rang đậu:
- Làm sạch đậu
- Rang, khuấy đảo liên tục trên bếp
- Khi hạt đậu chín vàng, có mùi thơm, tách vỏ hạt dễ dàng thì nghiền nhỏ.
2. Hấp đậu
- Làm sạch vỏ đậu, Ngâm cho hạt đậu no nước.
- Vớt ra rổ để ráo nước
- Hấp chín hạt trong hơi nước. Hạt đậu chín tới, nguyên hạt không bị nát là được.
3. Nấu, luộc đậu
- Làm sạch vỏ đậu
- Cho hạt đậu vào nồi và đổ ngập nước, luộc kĩ. Khi sôi, mở vung
- Khi hạt đậu chín, đổ bỏ nước luộc. Hạt đậu chín kĩ, bở là dùng được, cho vật nuôi ăn cùng với thức ăn khác
Câu 2:
- Thức ăn vật nuôi có nguồn gốc từ thực vật, động vật và chất khoáng.
- Thức ăn vật nuôi gồm có: Nước
+ Chất khô: protein, gluxit, lipit, vitamin và chất khoáng.
-> Tùy loại thức ăn mà thành phàn dinh dưỡng và tỉ lệ các chất dinh dưỡng khác nhau.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
- Khử bỏ chất độc hại. * Mục đích của dự trữ thức ăn: Nhằm giữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.
* Mục đích của dự trữ thức ăn: Nhằm giữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.
tham khảo :
* Mục đích của chế biến thức ăn:
- Khử bỏ chất độc hại. * Mục đích của dự trữ thức ăn: Nhằm giữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.
* Mục đích của dự trữ thức ăn: Nhằm giữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để làm thức ăn chín mềm dễ tiêu hóa tốt cho miễn dịch của cơ thể con người
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tham khảo
Thức ăn vật nuôi có nguồn gốc từ thực vật, động vật và các chất khoáng. VD:Nguồn gốc từ thực vật:rau,cỏ,rơm,rạ,củ,quả,thân và lá của cây ngô,đậu,... Nguồn gốc từ động vật:được chế biến từ nguồn nguyên liệu động vật để chăn nuôi như:bột cá,bột thịt,bột tôm,...
* Mục đích của chế biến thức ăn:
- Khử bỏ chất độc hại. * Mục đích của dự trữ thức ăn: Nhằm giữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đáp án: D. Tất cả đều đúng.
Giải thích: Mục đích của chế biến thức ăn là:
- Làm tăng mùi vị.
- Tăng tính ngon miệng.
- Dễ tiêu hóa, khử bỏ chất độc hại – SGK trang 104
không làm cho chất dinh dưỡng bị mất
Không làm mất chất dinh dưỡng có trong cây họ đậu