Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu a) chỉ cần thay đại X và Y làm sao cho thõa rồi thay là được. Như trường hợp này ta có thể thay X=2 và
Y=\(\sqrt{2}\)
thay vào ta được A= - 8
câu b) Vì A(x) chia hết cho B(x) và C(x) nên A(x) chia hết cho B(x).C(x)=(x-3)(2x+1)=\(2x^2-5x-3\)
a=-5 và b=-3
\(\Rightarrow\)thay vào ta tính dược 3a-2b = 3.(-5)-2.(-3)= -15+6 = -9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,\(-4x^2+4x-1\)
\(\Leftrightarrow\left(-2x-1\right)^2\)
b,\(\left(2x+1\right)^2-4\left(x-1\right)^2\)
\(\Rightarrow\left[2x+1-2\left(x-1\right)\right].\left[2x+1+2\left(x-1\right)\right]\)
\(\Rightarrow\left(2x+1-2x+2\right)\left(2x+1+2x-2\right)\)
\(\Rightarrow3\left(4x-1\right)\)
c,\(\left(2x-y\right)^2-4x^2+12x-9\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+y\right)^2-\left(4x^2-12x+9\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+y\right)^2-\left(2x-3\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+y-2x+3\right)\left(2x+y+2x-3\right)\)
\(\Rightarrow\left(y+3\right)\left(4x+y-3\right)\)
d,\(\left(x+1\right)^2-4\left(x+1\right)y^2+4y^4\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2-2\left(x+1\right)2y^2+2^2y^4\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2-2\left(x+1\right)2y^2+4\left(y^2\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2-2\left(x+1\right)-2y^2+\left(2y^2\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1-2y^2\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a)\)\(x^2-y^2-2x+2y\)
\(=\left(x^2-2x+1\right)-\left(y^2-2y+1\right)\)
\(=\left(x-1\right)^2-\left(y-1\right)^2\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y-2\right)\)
\(b)\)\(x^2+4y^2-25+4xy\)
\(=\left(x^2+4xy+4y^2\right)-25\)
\(=\left(x+2y\right)^2-25\)
\(=\left(x+2y-5\right)\left(x+2y+5\right)\)
Dumflinz
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, = (xy-y^2) + (2x-2y) = y(x-y) + 2.(x-y) = (x-y).(y+2)
b, = (x+y)^2 - 9 = (x+y-3).(x+y+3)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1.x^3+2x+x^2=x\left(x^2+x+2\right)\)
\(2.2x^3+4x^2+2x=2x\left(x^2+2x+1\right)=2x\left(x+1\right)^2\)
\(3.-3x^3-5x^2+8x=-3x^3+3x^2-8x^2+8x\)
\(=-3x^2\left(x-1\right)-8x\left(x-1\right)=\left(3x^2+8x\right)\left(1-x\right)\)
\(=x\left(3x+8\right)\left(1-x\right)\)
\(4.x^2+4x-5=x^2-x+5x-5=\left(x-1\right)\left(x+5\right)\)
\(5.6x^2-3x-3=6x^2-6x+3x-3=3\left(x-1\right)\left(2x+1\right)\)
\(6.3x^2-2x-5=3x^2+3x-5x-5=\left(x+1\right)\left(3x-5\right)\)
\(8.x^2-2x-4y^2-4y=\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)-2\left(x+2y\right)\)\(=\left(x+2y\right)\left(x-y-2\right)\)
\(9.x^3+2x^2y+xy^2-9x=x\left(x^2+2xy+y^2-9\right)\)
\(=x\left(x+y-3\right)\left(x+y+3\right)\)
\(10.x^2-y^2+6x+9=\left(x+3-y\right)\left(x+3+y\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
chắc bn nảy hỏi lun cả bài tâp về nhà quá, làm km 1 câu
a) = a+a+a + a +a +1 -a -a -a = a(a+a+1) +(a+a+1) - a(a+a+1)= (a+a+1)(a-a+1)
tự bn thêm mũ 4;3;2 vào được là bn làm dc cac câu sau
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trả lời tội ghê đó bạn nhưng mk gửi một bài mà sao bạn trả lời một câu vậy bạn nhưng dù sao vẫn cảm on nha
a)2x-2y=2(x-y)
b)x2-2x+1=(x-1)2
c)y3+4xy2+4y=y(y2+4xy+4)
d)x3-8=x3-23=(x-2)(x2+2x+4)
e)\(x^2-2=x^2-\left(\sqrt{2}\right)^2=\left(x+\sqrt{2}\right)\left(x-\sqrt{2}\right)\)