![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 :
a) Xét P(x) = 0, ta có :
-3x + 8 = 8 - 3x = 0
⇒ 3x = 8 ⇒ x = 8/3
b) Xét Q(x) = 0, ta có :
x2 - 1 = 0 ⇒ x2 = 1
⇒ x = 1
c) Xét M(x) = 0, ta có :
(2x - 1)2 - 16 = 0 ⇒ (2x - 1)2 = 16
⇒ 2x -1 = 4 ⇒ x = 2,5
d) Xét N(x) = 0, ta có :
x3 - 9x = x(x2 - 9) = 0
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x^2-9=0\Rightarrow x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy ..........
a) Xét P(x) = 0, ta có :
-3x + 8 = 8 - 3x = 0
⇒ 3x = 8 ⇒ x = 8/3
b) Xét Q(x) = 0, ta có :
x2 - 1 = 0 ⇒ x2 = 1
⇒ x = 1
c) Xét M(x) = 0, ta có :
(2x - 1)2 - 16 = 0 ⇒ (2x - 1)2 = 16
⇒ 2x -1 = 4 ⇒ x = 2,5
d) Xét N(x) = 0, ta có :
x3 - 9x = x(x2 - 9) = 0
⇒{x=0x2−9=0⇒x=3⇒{x=0x2−9=0⇒x=3
Vậy ..........
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ơ?! Nãy em đã nháp r nhưng ra x = -1 ko phải là nghiệm của P(x) nên em bỏ :)) hình như đề bài của chị khác vs đề bài của bạn ý :> A(x) lm j có x² đâu ạ?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(M=\frac{-2}{7}x^4y\cdot\left(-\frac{21}{10}\right)xy^2z^2=\left(-\frac{2}{7}\cdot-\frac{21}{10}\right)\left(x^4x\right)\left(yy^2\right)z^2=\frac{3}{5}x^5y^3z^2\)
Hệ số 3/5
\(N=-16x^2y^2z^4\cdot\left(-\frac{1}{4}\right)xy^2z=\left(-16\cdot-\frac{1}{4}\right)\left(x^2x\right)\left(y^2y^2\right)\left(z^4z\right)=4x^3y^4z^5\)
Hệ số 4
Làm nốt b Quỳnh đag lm dở.
Ta có \(P\left(x\right)=C\left(x\right)+D\left(x\right)\)
\(P\left(x\right)=2x^4+2x-6x^2-x^3-3+4x^2+x^3-2x^2-2x^4-2x+5x^2+1\)
\(P\left(x\right)=x^2-2\)
Ta có : \(P\left(x\right)=x^2-2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2=2\Leftrightarrow x=\pm\sqrt{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A(x) có 2 nghiệm
B(x) ko có nghiệm
C(x) có 2 nghiệm
mk nghĩ thế chứ làm thì dốt cái này hi i!!!!!!!!!!!!!!!!!!
56876
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tất cả các bài này đều vô nghiệm không biết ai cho đề này giải sặc sừ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) A(x) = f(x) + g(x) = ( 2x^3 + 3x - 4x^3 + 1/2 - 5x^4 ) + ( 3x^4 + 0,2 - 7x^2 + 5x^3 - 9x )
= 2x^3 + 3x - 4x^3 + 1/2 - 5x^4 + 3x^4 + 0,2 - 7x^2 + 5x^3 - 9x
= ( 2x^3 - 4x^3 + 5x^3 ) + ( 3x - 9x ) + ( 1/2 + 0,2 ) + ( -5x^4 + 3x^4 ) - 7x^2
= 3x^3 - 6x + 0,7 - 2x^4 - 7x^2
B(x) = f(x) - g(x) = ( 2x^3 + 3x - 4x^3 + 1/2 - 5x^4 ) - ( 3x^4 + 0,2 - 7x^2 + 5x^3 - 9x )
= 2x^3 + 3x - 4x^3 + 1/2 - 5x^4 - 3x^4 - 0,2 + 7x^2 - 5x^3 + 9x
= ( 2x^3 - 4x^3 - 5x^3 ) + ( 3x + 9x ) + ( 1/2 - 0,2 ) + ( -5x^4 - 3x^4 ) + 7x^2
= -7x^3 + 12x + 0,3 -8x^4 + 7x^2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn thay 0 vào rồi ra P(0) = 0 và Q(0) = -1/4
=> x = 0 là nghiệm của P(x) nhưng ko là nghiệm của Q(x)
Đặt A(x)=0
=>5x2+9x+4=0
=>5x2+5x+4x+4=0
=>(x+1)(5x+4)=0
=>x=-1 hoặc x=-4/5
Ta có A(x) = \(5x^2+9x+4\)
= \(5x^2+5x+4x+4\)
= \(5x\left(x+1\right)\) + \(4\left(x+1\right)\)
= \(\left(x+1\right)\left(5x+4\right)\)
Ta có \(\left(x+1\right)\left(5x+4\right)\)= 0
=> \(\left[{}\begin{matrix}x+1=0\\5x+4=0\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=-1\\5x=-4\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=\dfrac{-4}{5}\end{matrix}\right.\)
Vậy đa thức có nghiệm là -1 hoặc -4/5