Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
đường thẳng (d1) song song với đường thẳng (d2) khi :
a = a' và b khác b'
suy ra :
\(m-1=3\) \(\Leftrightarrow m=4\)
vậy đường thẳng (d1) song song với đường thẳng (d2) khi m = 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ Hàm số đồng biến khi \(2m-5>0\Leftrightarrow m>\frac{5}{2}\)
Hàm số nghịch biến khi \(2m-5< 0\Leftrightarrow m< \frac{5}{2}\)
b/ Thay tọa độ điểm vào pt d ta được:
\(-1=\left(2m-5\right).2+3\Leftrightarrow m=\frac{3}{2}\)
c/ \(2m-5=3\Rightarrow m=4\)
d/ \(3x+2y=1\Leftrightarrow2y=-3x+1\Leftrightarrow y=-\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow2m-5=-\frac{3}{2}\Rightarrow m=\frac{7}{4}\)
e/ \(2x-4y+3=0\Rightarrow4y=2x+3\Rightarrow y=\frac{1}{2}x+\frac{3}{4}\)
Phương trình hoành độ giao điểm:
\(\frac{1}{2}x+\frac{3}{4}=\left(2m-5\right)x+3\Rightarrow\left(2m-\frac{11}{2}\right)x=-\frac{9}{4}\)
Để 2 đường thẳng cắt nhau \(\Leftrightarrow2m-\frac{11}{2}\ne0\Rightarrow m\ne\frac{11}{4}\)
f/ Thay \(x=-2\) vào \(2x+y=-3\) ta được:
\(-4+y=-3\Rightarrow y=1\)
Thay tọa độ \(\left(-2;1\right)\) vào pt d ta được:
\(1=-2\left(2m-5\right)+3\Rightarrow m=3\)
g/ Ta thấy với \(x=0\Rightarrow y=3\)
\(\Rightarrow\) d luôn đi qua điểm \(\left(0;3\right)\) trên trục tung với mọi m
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)d đi qua A(1;1)=>x=1;y=1
=> 1=a+b
d đi qua B(3;-2)=>x=3;y=-2
=>-2=3a+b
Ta có hệ phương trình: \(\hept{\begin{cases}a+b=1\\3a+b=-2\end{cases}}\)
=> a=-3/2;b=5/2
Vậy (d): y=-3/2x+5/2
b)(D): x-y+1=0 => (D): y=x+1
d đi qua C(2;-2)=>x=2;y=-2
=>-2=2a+b
vì d//D=>a=1
=>-2=2+b
=>b=-4
Vậy (d): y=x-4
c) Mình ko bt làm nha, xin bạn thông cảm!!
d) d đi qua N(1;-1)=>x=1;y=-1
=>-1=a+b
vì d vuông góc với d': y=-x+3
=>a.-1=-1
=>a=1
=>b=-1
Vậy (d): y=x-1
Câu 22: B
Câu 24: A