K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

rút gọn (2x+1)^2+(3x-2)+(4+5x)(4-5x)

= (2x+1)^2+(3x-2)+(4+5x)(4-5x)

= -21x^2+7x+15

nha bạn

22 tháng 8 2021

cam on ban

14 tháng 7 2017

cái này có ngoặc ko vậy

14 tháng 7 2017

bài này là nhân đa vs đa hay là nhân đa vs đơn

11 tháng 9 2016

(2x^2+3x+7)-(3x^2-5x+4)-2x+x^6=6x+3

5 tháng 6 2019

\(\frac{x^3-x^2-x-2}{x^5-3x^4+4x^3-5x^2+3x-2}\)

\(=\frac{x^3-2x^2+x^2-2x+x-2}{x^5-2x^4-x^4+2x^3+2x^3-4x^2-x^2+2x+x-2}\)

\(=\frac{\left(x^3-2x^2\right)+\left(x^2-2x\right)+\left(x-2\right)}{\left(x^5-2x^4\right)-\left(x^4-2x^3\right)+\left(2x^3-4x^2\right)-\left(x^2-2x\right)+\left(x-2\right)}\)

\(=\frac{x^2\left(x-2\right)+x\left(x-2\right)+\left(x-2\right)}{x^4\left(x-2\right)-x^3\left(x-2\right)+2x^2\left(x-2\right)-x\left(x-2\right)+\left(x-2\right)}\)

\(=\frac{\left(x-2\right)\left(x^2+x+1\right)}{\left(x-2\right)\left(x^4-x^3+2x^2-x+1\right)}=\frac{x^2+x+1}{x^4-x^3+2x^2-x+1}\)

14 tháng 6 2019

bt lam ko

11 tháng 6 2019

Phân tích đa thức thành nhân tử:(em làm luôn đấy,ko ghi lại đề)

\(\left(x^3+y^3\right)-\left(x+y\right)+3xy\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)-\left(x+y\right)+3xy\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2+2xy+y^2-1\right)\)\(=\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2-1^2\right]\)

\(=\left(x+y\right)\left(x+y-1\right)\left(x+y+1\right)\)

11 tháng 6 2019

\(8x^3+12x^2+6x+1=0.\)

\(\Leftrightarrow\left(2x\right)^3+3.\left(2x\right)^2.1+3.2x.1^2+1^3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^3=0\)

\(\Leftrightarrow2x+1=0\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)

\(2x^2+5x-3=0\Leftrightarrow\left(2x^2+6x\right)+\left(-x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x+3\right)-\left(x+3\right)=0\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(2x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\x+3=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=-3\end{cases}}\)

\(x^2-2x-3=0\Leftrightarrow\left(x^2-3x\right)+\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-3\right)+\left(x-3\right)=0\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=3\end{cases}.}\)

\(\left(5x-1\right)+2\left(1-5x\right)\left(4+5x\right)+\left(5x+4\right)^2\)

\(=5x-1+2\left(4+5x-20x-25x^2\right)+25x^2+40x+16\)

\(=25x^2+45x+15+8+10x-40x-50x^2\)

\(=-25x^2+15x+23\)

\(\left(x-y\right)^3+\left(y+x\right)^3+\left(y-x\right)^3-3xy\left(x+y\right)\)

\(=\left(x-y\right)^3-\left(x-y\right)^3+\left(x+y\right)^3-3x^2y-3xy^2\)

\(=\left(x+y\right)^3-3x^2y-3xy^2\)

\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-3xy^2-3x^2y\)

\(=x^3+y^3\)

20 tháng 7 2018

Tìm x, biết:

1) 2x ( x - 5)  - x ( 2x - 4 ) = 15

<=> 2x2 - 10x - 2x2 + 4x - 15 = 0

<=> -6x - 15 = 0

<=> -6x = 15

<=> x = -15/6

2)  ( x +1)( x + 2 ) - ( x + 4 ) ( x + 3 ) = 6

<=> x2 + 2x + x + 2 - x2 - 3x - 4x - 12 - 6 = 0

<=> -4x = -16

<=> x = 4

3)  4x2 - 4x + 5 - x ( 4x - 3) = 1 - 2x

<=> 4x2 - 4x + 5 - 4x2 + 3x - 1 + 2x = 0

<=> x + 4 = 0

<=> x = -4

4) ( x + 3 ) ( 2x + 1 ) - 2x2 = 4x - 5

<=> 2x+ x + 6x + 3 - 2x2 - 4x + 5 = 0

<=> 3x + 8 = 0

<=> 3x = -8

<=> x = -8/3

5) -4 ( 2x - 8 ) + ( 2x - 1 )( 4x + 3 ) = 0

<=> - 8x + 32 + 8x2 + 6x - 4x - 3 = 0

.......

6) -3 . (x-2) + 4 . (2x-6) - 7 . (x-9)= 5 . (3-2)

<=> -3x + 6 + 8x - 24 - 7x + 63 - 5 = 0

<=> -2x + 40 = 0

<=> -2x = -40

<=> x = 20

Còn lại tương tự ....

19 tháng 7 2018

1)2x^2-10x-2x^2+14x=15

4x=15

x=15/4