Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
chuyển về dạng nguyên thể rồi tính thể chất khối lượng sau đó quay về đang tìm mũ của nhiều số làm ra rồi thì dễ lắm bạn ạ k minh nha
a)\(\left(x^2-2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)
b)\(\left(x-1\right)\left(2x+1\right)\left(3x+7\right)\)
c)\(-2\left(x-4\right)\left(2x+1\right)\)
d)\(\left(x-5\right)\left(4x+1\right)\)
e)\(3\left(x-2\right)\left(3x-2\right)\)
g)\(2\left(a-b\right)^2\)
h)\(\left(xy-3\right)\left(5y^2-2z\right)\)
i)\(\left(4x+1\right)\left(2x-y\right)\)
l)\(abc^2\left(b-a\right)\left(b+c\right)\)
m)\(\left(x-y\right)\left(y-z\right)\left(x-z\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn tải ứng dụng PhotoMath về nha. Ứng dụng này sẽ giải toán số chi tiết
a) \(x^3-4x^2-12x+27\)
\(=\left(x^3+27\right)-\left(4x^2+12x\right)\)
\(=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-4x\left(x+3\right)\)
\(=\left(x+3\right)\left(x^2-7x+9\right)\)
b) \(x^3-3x^2-4x+12\)
\(=x^2\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)\)
\(=\left(x^2-4\right)\left(x-3\right)\)
\(=\left(x+2\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)\)
a) \(9x^2+6xy+y^2=\left(3x+y\right)^2\)
b) \(6x-9-x^2=-\left(x-3\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,\(xy+3x-7y-21\)
\(=x\left(y+3\right)-7\left(y+3\right)\)
\(=\left(y+3\right)\left(x-7\right)\)
\(b,2xy-15-6x+5y\)
\(=\left(2xy-6x\right)+\left(-15+5y\right)\)
\(=2x\left(y-3\right)-5\left(3-y\right)\)
\(=2x\left(y-3\right)+5\left(y-3\right)\)
\(=\left(y-3\right)\left(2x+5\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 12:
1) A = x2 - 6x + 11
= (x2 - 6x + 9) + 2
= (x - 3)2 + 2
Ta có: (x - 3)2 ≥ 0 ∀ x
Dấu ''='' xảy ra khi x - 3 = 0 ⇔ x = 3
Do đó: (x - 3)2 + 2 ≥ 2
Hay A ≥ 2
Dấu ''='' xảy ra khi x = 3
Vậy Min A = 2 tại x = 3
2) B = x2 - 20x + 101
= (x2 - 20x + 100) + 1
= (x - 10)2 + 1
Ta có: (x - 10)2 ≥ 0 ∀ x
Dấu ''='' xảy ra khi x - 10 = 0 ⇔ x = 10
Do đó: (x - 10)2 + 1 ≥ 1
Hay B ≥ 1
Dấu ''='' xảy ra khi x = 10
Vậy Min B = 1 tại x = 10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 3x + 3
=3(x+1)
b, 5x2 - 5
=5(x2-1)
=5(x-1)(x+1)
c, 2a2 - 4a +2
=2a2-2a-2a+2
=(2a2-2a)-(2a-2)
=2a(a-1)-2(a-1)
=(a-1)(2a-2)
=(a-1)(a-1)2
=2(a-1)2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)x^2-(a+b)x+ab
= x^2 - ax - bx + ab
= (x^2 - ax) - (bx - ab)
= x(x-a) - b(x-a)
= (x-b)(x-a)
b)7x^3-3xyz-21x^2+9z
=
c)4x+4y-x^2(x+y)
= 4(x + y) - x^2(x+y)
= (4-x^2) (x+y)
= (2-x)(2+x)(x+y)
d) y^2+y-x^2+x
= (y^2 - x^2) + (x+y)
= (y-x)(y+x)+ (x+y)
= (y-x+1) (x+y)
e)4x^2-2x-y^2-y
= [(2x)^2 - y^2] - (2x +y)
= (2x-y)(2x+y) - (2x+y)
= (2x -y -1)(2x+y)
f)9x^2-25y^2-6x+10y
=
Các ý đã phân tích triệt để : a) , b) , c) , d) , e) , f) , g) , h) , l)
Các ý còn lại chưa phân tích triệt để , và mình sẽ phân tích luôn ^^
i) 3x + 9 + 4x2 + 12x = ( 3x + 9 ) + ( 4x2 + 12x ) = 3( x + 3 ) + 4x( x + 3 ) = ( x + 3 )( 4x + 3 )
k) [ ( x + 1 ) + 5 ][ ( x + 1 ) - 5 ] = ( x + 1 + 5 )( x + 1 - 5 ) = ( x + 6 )( x - 4 )
m) 6x2 + 6xy - 7x - 7y = ( 6x2 + 6xy ) - ( 7x + 7y ) = 6x( x + y ) - 7( x + y ) = ( x + y )( 6x - 7 )