Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cảm ơn bạn nha! Mình đã có mục tiêu tiếp theo nhưng thật sự ko tin tưởng bản thân mình làm được hay ko nữa.
Hay lắm, cảm ơn bn nha! Mk sẽ cố gắng theo đuổi mục tiêu hiện tại!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
i) \(5\dfrac{8}{17}:x+\left(-\dfrac{4}{17}\right):x+3\dfrac{1}{7}:17\dfrac{1}{3}=\dfrac{4}{11}\)
\(\Rightarrow\dfrac{93}{17}:x-\dfrac{4}{17}:x+\dfrac{33}{182}=\dfrac{4}{11}\)
\(\Rightarrow\left(\dfrac{93}{17}-\dfrac{4}{17}\right):x=\dfrac{4}{11}-\dfrac{33}{182}\)
\(\Rightarrow\dfrac{89}{17}:x=\dfrac{365}{2002}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{89}{17}:\dfrac{365}{2002}=\dfrac{178178}{6205}\)
j) \(\dfrac{17}{2}-\left|2x-\dfrac{3}{4}\right|=-\dfrac{7}{4}\)
\(\Rightarrow\left|2x-\dfrac{3}{4}\right|=\dfrac{17}{2}-\left(-\dfrac{7}{4}\right)=\dfrac{41}{4}\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{41}{4}\\2x-\dfrac{3}{4}=-\dfrac{41}{4}\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=11\Rightarrow x=\dfrac{11}{2}\\2x=-\dfrac{19}{2}\Rightarrow x=-\dfrac{19}{4}\end{matrix}\right.\)
k) \(\left(x+\dfrac{1}{5}\right)^2+\dfrac{17}{25}=\dfrac{26}{25}\)
\(\Rightarrow\left(x+\dfrac{1}{5}\right)^2=\dfrac{26}{25}-\dfrac{17}{25}=\dfrac{9}{25}=\left(\dfrac{3}{5}\right)^2\)\(=\left(-\dfrac{3}{5}\right)^2\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{5}\Rightarrow x=\dfrac{2}{5}\\x+\dfrac{1}{5}=-\dfrac{3}{5}\Rightarrow x=-\dfrac{4}{5}\end{matrix}\right.\)
l) \(-1\dfrac{5}{27}-\left(3x-\dfrac{7}{9}\right)^3=-\dfrac{24}{27}\)
\(\Rightarrow\left(3x-\dfrac{7}{9}\right)^3=\dfrac{-32}{27}-\left(-\dfrac{24}{27}\right)=-\dfrac{8}{27}=\left(-\dfrac{2}{3}\right)^3\)
\(\Rightarrow3x-\dfrac{7}{9}=-\dfrac{2}{3}\)
\(\Rightarrow3x=-\dfrac{2}{3}+\dfrac{7}{9}=\dfrac{1}{9}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{27}\)
j, \(\dfrac{17}{2}-\left|2x-\dfrac{3}{4}\right|=\dfrac{-7}{4}\)
\(\Rightarrow-\left|2x-\dfrac{3}{4}\right|=\dfrac{-7}{4}-\dfrac{17}{2}\)
\(\Rightarrow-\left|2x-\dfrac{3}{4}\right|=\dfrac{-41}{4}\)
\(\Rightarrow\left|2x-\dfrac{3}{4}\right|=\dfrac{41}{4}\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{41}{4}\\2x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{-41}{4}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{11}{2}\\x=\dfrac{-19}{4}\end{matrix}\right.\)
k, \(\left(x+\dfrac{1}{5}\right)^2+\dfrac{17}{25}=\dfrac{26}{25}\)
\(\Rightarrow\left(x+\dfrac{1}{5}\right)^2=\dfrac{9}{25}\)
\(\Rightarrow x+\dfrac{1}{5}=\pm\dfrac{3}{5}\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{5}\\x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{-3}{5}\end{matrix}\right.\Rightarrow}\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{5}\\x=\dfrac{-4}{5}\end{matrix}\right.\)
l, \(-1\dfrac{5}{27}-\left(3x-\dfrac{7}{9}\right)^3=\dfrac{-24}{27}\)
\(\Rightarrow-\left(3x-\dfrac{7}{9}\right)^3=\dfrac{-19}{27}\)
\(\Rightarrow\left(3x-\dfrac{7}{9}\right)^3=\dfrac{19}{27}\)
\(\Rightarrow3x-\dfrac{7}{9}=\dfrac{\sqrt[3]{19}}{3}\)
\(\Rightarrow3x=\dfrac{\sqrt[3]{19}}{3}+\dfrac{7}{19}\)
\(\Rightarrow...\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
64=8.8=82
169=13.13=132
196=14.14=142
Mẹo nhỏ: Chữ số tận cùng là 4 sẽ là bình phương của số có tận cùng là 2 hoặc 8
Chữ số tận cùng là 9 sẽ là bình phương của những số có tận cùng là 3
Chữ số tận cùng là 6 khi bình phương của những số là 2; 4;6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{200-\left(3+\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{4}+\dfrac{2}{5}+...+\dfrac{2}{100}\right)}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{4}+...+\dfrac{99}{100}}\\ =\dfrac{200-\left(2+1+\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{4}+\dfrac{2}{5}+...+\dfrac{2}{100}\right)}{\left(1-\dfrac{1}{2}\right)+\left(1-\dfrac{1}{3}\right)+\left(1-\dfrac{1}{4}\right)+...+\left(1-\dfrac{99}{100}\right)}\\ =\dfrac{200-2-1-\dfrac{2}{3}-\dfrac{2}{4}-\dfrac{2}{5}-...-\dfrac{2}{100}}{\left(1+1+1+...+1\right)-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{100}\right)}\\ =\dfrac{198-\left(\dfrac{2}{2}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{4}+\dfrac{2}{5}+...+\dfrac{2}{100}\right)}{99-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{100}\right)}\\ =\dfrac{2\cdot99-2\cdot\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{100}\right)}{99-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{100}\right)}\\ =\dfrac{2\cdot\left[99-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{100}\right)\right]}{99-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{100}\right)}\\ =2\)
Đề nhỏ quá!! mà t 4 mắt. cẩn thận
Đặt :
\(A=\dfrac{200-\left(3+\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{4}+\dfrac{2}{5}+.............+\dfrac{2}{100}\right)}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{4}+....................+\dfrac{99}{100}}\)
\(A=\dfrac{200-2-\left(\dfrac{2}{2}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{4}+..............+\dfrac{2}{100}\right)}{1-\dfrac{1}{2}+1-\dfrac{1}{3}+.................+1-\dfrac{1}{100}}\)
\(A=\dfrac{198-\left(\dfrac{2}{2}+\dfrac{2}{3}+..................+\dfrac{2}{100}\right)}{\left(1+1+.....+1\right)-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...........+\dfrac{1}{100}\right)}\)
\(A=\dfrac{2\left[99-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+.............+\dfrac{1}{100}\right)\right]}{99-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+..............+\dfrac{1}{100}\right)}\)
\(A=2\)
Vậy \(\dfrac{200-\left(3+\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{4}+............+\dfrac{2}{100}\right)}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{4}+...............+\dfrac{99}{100}}=2\rightarrowđpcm\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì 2a+3b+6c=78 nên 78 sẽ chia hết cho 2;3;6.
\(\Rightarrow\) a = 78 : 2 = 36
b = 78 : 3 = 26
c = 78 : 6 = 13
Vậy a=36 ; b=26 ; c=13
Hộ mình đi mad nha mọi ngừoi
Vết đề ko viết lại chụp hình,ko những thế lại chụp ngược![limdim limdim](/media/olmeditor/plugins/smiley/images/limdim.png)