Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các bạn ơi, đính chính lại nhé! Chỉ cần giải bài 1, 2a,2d và bài 3 là được rồi nhé, mình cảm ơn
1. Xét 32^9 và 18^13
ta có 32^9=(2^5)^9=2^45
18^13>16^13=(2^4)^13=2^52
vì 18^13>2^52>2^45 nên 18^13>32^9
2.
a, ta có A=10\(^{2008}\)+125=100...0+125(CÓ 2008 SỐ 0)=100..0125(CÓ 2005 CSO 0)
Vì 45=5.9 nên cần chứng minh A \(⋮5,⋮9\)
mà A có tcung là 5 nên A \(⋮\)5
A có tổng các cso là 9 nên A\(⋮\)9
vậy A \(⋮\)45
d, bn xem có sai đề ko nhé
3, A=(y+x+1)/x=(x+z+2)/y=(x+y-3)/z=1/(x+y+z)=(y+x+1+x+z+2+x+y-3)/(x+y+z)=2(x+y+z)/(x+y+z)=1/(x+y+z)( AD tchat của dãy tỉ số = nhau)
x+y+z=1/2 hoặc -1/2
còn lai bn tự tính nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 2009; 0
b, x= 0.5 ; y= 0.4; z=0.9
sai thì thôi nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
+12 chứ bn?
X^3+2x^2y+2x+xy^2+2y+12
=x^3+x^2y+x^2y+2x+xy^2+2y+12
=x^2.(x+y)+xy(x+y)+(2x+2y)+12
=x^2.(x+y)+xy(x+y)+2.(x+y)+12
=0+0+0+12=12
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì \(\left(x-2\right)^4\ge0\forall x\)dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\)x-2=0 \(\Leftrightarrow\)x=2
\(\left(2y-1\right)^{2014}\ge0\forall y\)Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\)2y - 1=0 \(\Leftrightarrow y=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)^4+\left(2y-1\right)^{2014}\ge0\)
Kết hợp với điều kiện đề bài \(\left(x-1\right)^4+\left(2y-1\right)^{2014}\le0\), ta được:
\(\left(x-2\right)^4+\left(2y-1\right)^{2014}=0\)
Vậy x = 2; \(y=\frac{1}{2}\)
Thay x=2; \(y=\frac{1}{2}\)vào M, ta có:
\(M=21.2^2.\frac{1}{2}+4.2.\left(\frac{1}{2}\right)^2\)
\(=21.4.\frac{1}{2}+4.2.\frac{1}{4}\)
\(=42+2=44\)
Vậy M=44