Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
thực sự mk rất mún giúp bn nhưng mk chưa hok tới!! xin lỗi
45646565557657767876876876565657676768876334455454655454
mình giải đc phần a) thôi:
x+y=xy
<=> x+y-xy=0
<=> x(1-y)-(1-y)+1=0
<=> (1-y)(x-1)=-1
do đó: 1-y=1;x-1=-1
hoặc 1-y=-1; x-1=1
+) 1-y=1 => y=0
x-1=-1=> x=0
+) 1-y=-1 => y=2
x-1=1 => x=2
=> cặp x,y cần tìm là (0;0) và (2;2)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x + 2)(x - 1) - x(x + 3)
= x^2 - x + 2x - 2 - x^2 - 3x
= -2x - 2
giúp mình giải câu này vs
\(\frac{6x}{x^2-9}+\frac{5x}{x-3}+\frac{x}{x+3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Leftrightarrow\left(x+1+x-1\right)\left(x+1-x+1\right)-3\left(x^2-1\right)=4\)
\(\Leftrightarrow2x.2-3x^2+3=4\)
\(\Leftrightarrow-3x^2-4x-1=0\)
\(\Leftrightarrow-3x^2-3x-x-1=0\)
\(\Leftrightarrow-3x\left(x+1\right)-\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(-3x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=-\frac{1}{3}\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x( 1 + y ) - y( xy - 1 ) - x2y
= x + xy - xy2 + y - x2y
= ( x + y ) + ( xy - xy2 - x2y )
= ( x + y ) + xy( 1 - y - x )
= ( x + y ) + xy[ -( x + y - 1 ) ]
= ( x + y ) - xy( x + y - 1 ) (*)
Với x + y = 5 ; xy = 2
(*) = 5 - 2( 5 - 1 ) = 5 - 2.4 = -3
Bài làm :
Đặt \(A=x\left(1+y\right)-y\left(xy-1\right)-x^2y\)
\(=x+xy-xy^2+y-x^2y\)
\(=\left(x+y\right)+\left(xy-xy^2-x^2y\right)\)
\(=\left(x+y\right)+xy\left(1-y-x\right)\)
\(=\left(x+y\right)+xy\left[1-\left(y+x\right)\right]\)
Thay x + y = 5 và xy = 2 vào biểu thức trên , ta có :
\(A=5+2\left(1-5\right)\)
\(=5+2.\left(-4\right)\)
\(=-3\)
Vậy giá trị của biểu thức bằng -3 khi x + y = 5 và xy = 2 .
Học tốt
X/2=y/6
X=y/6 . 2 = y/3=1/3 y
Thay vào ta có
1/3y+ y=6
4/3y=6
Y=18/4
X=18/4 . 1/3=18/12=3/2
Đến đây bạn tự tính x-y nha
x/2=x/6
=> x=0
x=0 => y= 6
Vậy x-y = 0-6= -6