K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 7 2017

\(P=3^2+6^2+...+30^2\)

\(=1.3^2+2^2.3^2+...+3^2.10^2\)

\(=3^2\left(1+2^2+...+10^2\right)\)

\(=9.385=3465\)

Vậy P = 3465

24 tháng 10 2017

3465

15 tháng 9 2016

bạn bấm máy tính là ra kq cho nhanh

15 tháng 9 2016

Ta có    P=32+62+92+...30

                   = (3x1)2+ (3+2)+ (3x3)2+.....+ (3x10)2

               = 32x12+ 32x 22+ 32x3+......+ 3x 102

                    =  3(12+  22+ 3+......+ 102)

                     =  3x 385

                   = 9 x 385

                  =3465

 P=32+62+92+...30= 3465

9 tháng 9 2017

Ta có : \(3^2+6^2+9^2+...+30^2=3\left(1^2+2^2+3^2+...+10^2\right)=3.385=1155\)

Ta có :

\(3^2+6^2+9^2+.......+30^2=9\left(1^2+2^2+3^2+.........+10^2\right)\)

\(=9.385=3465\)

17 tháng 2 2017

Câu 4:

D=55

13 tháng 2 2017

1, \(x^4+y^4=\left(x^2+y^2\right)^2-2x^2y^2=15^2-2.6^2=153\)

2, chú ý: \(n^2-\left(n+1\right)^2=-\left(2n+1\right)\)

\(M=\left(1^2-2^2\right)+\left(3^2-4^2\right)+...+\left(2015^2-2016^2\right)+2017^2\)

\(=-3-7-11-...-4031+2017^2\)

\(=-1008.4034+2017^2=2017^2-2017.2016=\)\(2017\left(2017-2016\right)=2017\)

12 tháng 2 2017

Từ x2+y2= 15 và xy=6 ta có hệ pt

\(\hept{\begin{cases}^{x^2+y^2=15}\\x=\frac{6}{y}\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(\frac{6}{y}\right)^2+y^2=15\Leftrightarrow36+y^4-15y^2=0\left(1\right)\\x=\frac{6}{y}\end{cases}}\)

giải pt (1)\(y^4-15y^2+36=y^4-3y^2-12y^2+36=y^2\left(y^2-3\right)-12\left(y^2-3\right)\)

tiếp \(\left(y^2-3\right)\left(y^2-12\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}y^2=3\Rightarrow x^2=\frac{36}{3}=12\\y^2=12\Rightarrow x^2=\frac{36}{12}=3\end{cases}}\)

Không mất tính tổng quát nên x4+y4=(x2)2+(y2)2=122+32=153

4 tháng 7 2016

B3:\(\Rightarrow90.10^n-10^n.10^2+10^n.10-20\Rightarrow10^n.\left(90-10^2\right)+10^n.10-20\)

\(\Rightarrow10^n.\left(90-100\right)+10^n.10-20\Rightarrow-10.10^n+10^n.10-20\Rightarrow-20\)

4 tháng 7 2016

\(A=-\left(x^2-x+5\right)=-\left(x^2-2.\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}+\frac{19}{4}\right)=-\left[\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{19}{4}\right]\)

\(=-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{19}{4}\le-\frac{19}{4}\)

Vậy \(A_{min}=-\frac{19}{4}\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=0\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)

10 tháng 11 2018

Bài 1: 

\(Q=x^4+2x^2+2\left(x^2+1\right)\left(x^2+6x-1\right)+\left(x^2+6x-1\right)^2\)

\(Q=\left[\left(x^2+6x-1\right)^2+2\left(x^2+6x-1\right)\left(x^2+1\right)+\left(x^4+2x^2+1\right)\right]-1\)

\(Q=\left[\left(x^2+6x-1\right)^2+2\left(x^2-6x+1\right)\left(x^2+1\right)+\left(x^2+1\right)^2\right]-1\)

\(Q=\left(x^2+6x-1+x^2+1\right)^2-1\)

\(Q=\left(2x^2+6x\right)^2-1\)

\(Q=99^2-1\)

\(Q=9800\)

Bài 2:

Đặt \(A=\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)...\left(x^{64}+1\right)+1\)

\(\left(2-1\right)\cdot A=\left(2-1\right)\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)...\left(2^{64}+1\right)+1\)

\(1\cdot A=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)...\left(2^{64}+1\right)+1\)

\(A=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)...\left(2^{64}+1\right)+1\)

\(A=\left(2^{64}-1\right)\left(2^{64}+1\right)+1\)

\(A=2^{128}-1^2+1\)

\(A=2^{128}\left(đpcm\right)\)

10 tháng 11 2018

Bài 3:

Để C là số nguyên thì x2 - 3 ⋮ x - 2

<=> x (x - 2) + 2x - 3 ⋮ x - 2

mà x (x - 2) ⋮ x - 2

=> 2x - 3 ⋮ x - 2

<=> 2 (x - 2) + 3 ⋮ x - 2

mà 2 (x - 2) ⋮ x - 2

=> 3 ⋮ x - 2

=> x - 2 thuộc Ư(3) = { 1; 3; -1; -3 }

Ta có bảng :

x-213-1-3
x351-1

Vậy x thuộc { -1; 1; 3; 5 }