Bài I:                               5,
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Bài I:                               5,

2, -2x  +1                                       6,

3,                                               7,

4,                                            8,  9

9.                                      10,  4 +-4xy

11,  -x +                                               12,  25 +4-20ab

13, 9 -4                                                  14, 64 -1

15.                                             16, 36 -81

17,                                              18, 

19,  8  -                                                  20,  - 1

21,  64   +                                          22, 125  - 8 

23,                 24, 

Bài 2  ; Điền vào  để được hằng đẳng thức đúng a, +6xy  +      b,  -10xy  +25    Bài 4 , Thu gọna,   -

b,  -

c,  +

d, 

e,  -

g,  -

h,            -  

Bài 5; Trong các câu sau câu nào đúng câu nào sai

a,   

b,   

c, 

d,  +25  -70x    

e ,   + x +    

Bài 6 ; Tính nhanh

a,

b,  + 3 + 3x +1  tại x 99

c,

1
9 tháng 11 2021

Lỗi hình hết rồi...

21 tháng 10 2021

\(\left(x+5\right)\left(x^2-5x+25\right)\)

\(=\left(x+5\right)\left(x^2-5.x+5^2\right)\)

\(=x^3+5^3\)

\(=x^3+125\)

21 tháng 10 2021

3) \(27-y^3\)

\(=3^3-y^3\)

\(=\left(3-y\right)\left(9-3y+y^2\right)\)

21 tháng 10 2021

\(\left(5x-y\right)^2\)

\(=25x^2-10xy+y^2\)

21 tháng 10 2021

\(\left(5x-y\right)^2\)

\(=25x^2-10xy+y^2\)

24 tháng 2 2020

a, ĐKXĐ : \(x-1\ne0\)

=> \(x\ne1\)

TH1 : \(x-2\ge0\left(x\ge2\right)\)

=> \(\left|x-2\right|=x-2=1\)

=> \(x=3\left(TM\right)\)

- Thay x = 3 vào biểu thức P ta được :

\(P=\frac{3+2}{3-1}=\frac{5}{2}\)

TH2 : \(x-2< 0\left(x< 2\right)\)

=> \(\left|x-2\right|=2-x=1\)

=> \(x=1\left(KTM\right)\)

Vậy giá trị của P là \(\frac{5}{2}\) .

24 tháng 2 2020

a) \(P=\frac{x+2}{x-1}\) \(\left(ĐKXĐ:x\ne1\right)\)

Ta có: \(\left|x-2\right|=1\text{⇔}\left[{}\begin{matrix}x-2=1\\x-2=-1\end{matrix}\right.\text{⇔}\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=1\end{matrix}\right.\) (loại x = 1 vì x ≠ 1)

Thay \(x=3\) vào P, ta có:

\(P=\frac{3+2}{3-2}=\frac{5}{1}=5\)

Vậy P = 5 tại x = 3.

b) \(Q=\frac{x-1}{x}+\frac{2x+1}{x^2+x}=\frac{x-1}{x}+\frac{2x+1}{x\left(x+1\right)}=\frac{x^2-1}{x\left(x+1\right)}+\frac{2x+1}{x\left(x+1\right)}\) (ĐKXĐ: x ≠ 0, x ≠ -1)

\(=\frac{x^2+2x}{x\left(x+1\right)}=\frac{x\left(x+2\right)}{x\left(x+1\right)}=\frac{x+2}{x+1}\)

21 tháng 10 2021

Bài 3  Tính nhanh

A, 892^2+892.216+108^2                 B, 36^2+26^2-52.36

  =892^2+2.892.108+108^2                 =36^2-52.62+26^2

  =(892+108)^2           

  =1000^2

  =1000000

Bài 4 Phân tích đa thức sau thành nhân tử   

X^3-2x^2+x

5(x-y)-y(x-y)

36-12x+x^2

4x^2+12x-9

 

21 tháng 10 2021

Bài 3:

\(892^2+892.216+108^2=892^2+2.892.108+108^2=\left(892+108\right)^2=1000000\)

\(36^2+26^2-52.36=36^2-2.26.36+26^2=\left(36-26\right)^2=100\)

Bài 4: 

\(x^3-2x^2+x=x.\left(x^2-2x+1\right)=x.\left(x-1\right)^2\)

\(5.\left(x-y\right)-y.\left(x-y\right)=\left(5-y\right)\left(x-y\right)\)

\(36-12x+x^2=x^2-12x+36=x^2-2x.6+6^2=\left(x-6\right)^2\)

\(4x^2+12x-9=\left(2x\right)^2+2.2x.3+3^2=\left(2x+3\right)^2\)

Bài 1: Đơn thức  12x^2 y^3 z chia hết cho đơn thức nào sau đây: A. 3x^3yz                     B. 4xy^2 z^2             C. −5xy^2             D.3xyz^2Bài 2: Kết quả khai triển (x – 2) ^3  là: A. x^3 + 6x^2  + 12x + 8                            B. x^3 – 6x^2  + 12x – 8 C. (x – 2)(x2  + 2x + 4                           D. x^3 – 8 Bài 3: Đa thức 3x^2 - 12...
Đọc tiếp

Bài 1: Đơn thức  12x^2 y^3 z chia hết cho đơn thức nào sau đây:

A. 3x^3yz                     B. 4xy^2 z^2             

C. −5xy^2             D.3xyz^2

Bài 2: Kết quả khai triển (x – 2) ^3  là:

A. x^3 + 6x^2  + 12x + 8                            B. x^3 – 6x^2  + 12x – 8

C. (x – 2)(x2  + 2x + 4                           D. x^3 – 8

Bài 3: Đa thức 3x^2 - 12 được phân tích thành nhân tử là:

A. 3(x - 2)(x + 2)       B. 3x(x - 2) ^2       

 C. 3x(x^2  + 4)      D. x(3x - 2)(3x + 2)      

Bài 4: Giá trị nhỏ nhất của biểu thức P= 25x^2+3y^2  −10x −11 là:

A.  10                   B. - 11                 

 C. -12                   D. 12

Bài 5: Kết quả của phép nhân (- 2x^2 y).3xy^3 bằng:

A. 5x^3y^4             B. – 6x^3y^4              

C. 6x^3y^4               D. 6x^2y^3

Bài 6: Dấu hiệu nào sau đây không là dấu hiệu nhận biết hình bình hành:

A. Tứ giác có các cạnh đối song song

B. Tứ giác có hai đường chéo cắt nhau tại trung điểm mỗi đường

C. Hình thang có hai cạnh bên bằng nhau

D. Hình thang có hai cạnh bên song song

Bài 7: Cho hình vẽ bên, BC = 4 cm, độ dài DE là:

A. 2 cm                   B. 4 cm                  

 C. 8 cm                 D. Không xác định                

Bài 8: Một hình chữ nhật có hai cạnh kề bằng 3cm và 4cm. Độ dài đường chéo của hình chữ nhật đó bằng bao nhiêu cm ?

A. 5cm                   B. 6cm                 C. 7cm                   D. 12cm

Bài 9: Cạnh của một hình thoi bằng 25cm, một đường chéo bằng 14cm. Đường chéo kia bằng:

A. 24cm                  B. 48cm                  

C.    429cm       D. Một kết quả khác                                                                   

Bài 10: Cho hình bình hành ABCD có số đo góc A = 105 độ, số đo góc D bằng độ :

A. 700                   B. 750                  

C. 800                     D. 850

0
19 tháng 6 2018

Giải:

1) \(\dfrac{-1}{12}-\left(2\dfrac{5}{8}-\dfrac{1}{3}\right)\)

\(=\dfrac{-1}{12}-\left(\dfrac{21}{8}-\dfrac{1}{3}\right)\)

\(=\dfrac{-1}{12}-\dfrac{55}{24}\)

\(=\dfrac{-19}{8}\)

2) \(-1,75-\left(\dfrac{-1}{9}-2\dfrac{1}{18}\right)\)

\(=-\dfrac{7}{4}+\dfrac{1}{9}+2\dfrac{1}{18}\)

\(=-\dfrac{7}{4}+\dfrac{1}{9}+\dfrac{37}{18}\)

\(=\dfrac{5}{12}\)

3) \(-\dfrac{5}{6}-\left(-\dfrac{3}{8}+\dfrac{1}{10}\right)\)

\(=-\dfrac{5}{6}+\dfrac{3}{8}-\dfrac{1}{10}\)

\(=-\dfrac{67}{120}\)

4) \(\dfrac{2}{5}+\left(-\dfrac{4}{3}\right)+\left(-\dfrac{1}{2}\right)\)

\(=\dfrac{2}{5}-\dfrac{4}{3}-\dfrac{1}{2}\)

\(=-\dfrac{43}{30}\)

5) \(\dfrac{3}{12}-\left(\dfrac{6}{15}-\dfrac{3}{10}\right)\)

\(=\dfrac{3}{12}-\dfrac{6}{15}+\dfrac{3}{10}\)

\(=\dfrac{3}{20}\)

6) \(\left(8\dfrac{5}{11}+3\dfrac{5}{8}\right)-3\dfrac{5}{11}\)

\(=8\dfrac{5}{11}+3\dfrac{5}{8}-3\dfrac{5}{11}\)

\(=8+\dfrac{5}{11}+3+\dfrac{5}{8}-3-\dfrac{5}{11}\)

\(=8+\dfrac{5}{8}\)

\(=\dfrac{69}{8}\)

7) \(-\dfrac{1}{4}.13\dfrac{9}{11}-0,25.6\dfrac{2}{11}\)

\(=-\dfrac{1}{4}.13\dfrac{9}{11}-\dfrac{1}{4}.6\dfrac{2}{11}\)

\(=-\dfrac{1}{4}\left(13\dfrac{9}{11}+6\dfrac{2}{11}\right)\)

\(=-\dfrac{1}{4}\left(13+\dfrac{9}{11}+6+\dfrac{2}{11}\right)\)

\(=-\dfrac{1}{4}\left(13+6+1\right)\)

\(=-\dfrac{1}{4}.20=-5\)

8) \(\dfrac{4}{9}:\left(-\dfrac{1}{7}\right)+6\dfrac{5}{9}:\left(-\dfrac{1}{7}\right)\)

\(=\dfrac{4}{9}\left(-7\right)+6\dfrac{5}{9}\left(-7\right)\)

\(=-7\left(\dfrac{4}{9}+6\dfrac{5}{9}\right)\)

\(=-7\left(\dfrac{4}{9}+6+\dfrac{5}{9}\right)\)

\(=-7\left(6+1\right)\)

\(=-7.7=-49\)

Vậy ...