Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài giải
Sử dụng công thức tính tổng dãy sô có quy luật của lớp 6, ta có:
12 + 22 + 32 + 42 +...+ 20082
= \(\frac{2008\left(2008^2+1\right)}{2}\)
= 4048193260
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Khoảng cách có rồi thì bạn áp dụng công thức : \(\frac{a}{m.n}=\frac{1}{m}-\frac{1}{n}\)(với n-m=a) là làm được
S=\(\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+...+\frac{2}{93.95}+\frac{3}{95.98}+\frac{4}{98.102}+\frac{5}{102.17}+\frac{2012}{107..2119}\)
S=\(\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{93}-\frac{1}{95}+\frac{1}{95}-\frac{1}{98}+\frac{1}{98}-\frac{1}{102}+\frac{1}{102}-\frac{1}{107}+\frac{1}{107}-\frac{1}{2119}\)
S=\(\frac{1}{5}-\frac{1}{2119}\)
S=\(\frac{2114}{10595}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Q=(2+2^2)+(2^3+2^4)+...+(2^10+2^11)
Q=2(1+2)+2^3(1+2)+...+2^10(1+2)
Q=2.3+2^3.3+....+2^10.3 chia hết cho 3
tương tự như trên nhóm 5 số vào 1 nhóm nhà bạn cho mình nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x2 - 1)(x2 - 5)(x2 - 11) < 0
=> tích có lẻ thừa số nguyên âm
+ Nếu tích có 1 thừa số nguyên âm
Mà x2 - 1 > x2 - 5 > x2 - 11 => x2- 11 là số nguyên âm
=> -4 < x2 < 11
=> x2 thuộc {0; 1; 4; 9} (Vì x2 là số chính phương)
=> x thuộc {0; 1; 2; 3}
+ Nếu tích có 3 thừa số nguyên âm
Xét tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(N=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+....+\frac{1}{9^2}\)
\(=\frac{1}{2.2}+\frac{1}{3.3}+\frac{1}{4.4}+....+\frac{1}{9.9}\)
\(N\)bé hơn \(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+.....+\frac{1}{8.9}=N_1\)
\(N_1=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+.....+\frac{1}{8.9}\)
\(=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-.........-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}\)
\(=1-\frac{1}{9}\)
\(=\frac{8}{9}\) \((1)\)
\(N\)lớn hơn \(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+.....+\frac{1}{9.10}=N_2\)
\(\Rightarrow N_2=\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+......+\frac{1}{9.10}\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-.....-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{10}\)
\(=\frac{5}{10}-\frac{1}{10}=\frac{2}{5}\) \((2)\)
Từ \((1)\)và \((2)\)suy ra ; \(\frac{2}{5}\)bé hơn N bé hơn \(\frac{8}{9}\)
Học tốt
Nhớ kết bạn với mình
help me