Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a
\(5\frac{4}{7}:x+=13\)
\(\frac{39}{7}:x=13\)
\(x=\frac{39}{7}:13\)
\(x=\frac{3}{7}\)
\(\frac{4}{7}x=\frac{9}{8}-0,125\)
\(\frac{4}{7}x=1\)
\(x=1:\frac{4}{7}\)
\(x=\frac{7}{4}=1\frac{3}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{9}{20}\) c) \(\frac{-55}{4}\)
b) \(\frac{116}{75}\) d) \(\frac{-76}{45}\)
đúng hết đấy nhé mình tính kĩ lắm ko sai đâu
chúc may mắn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
dễ mà bạn đây là bài cơ bản lớp 6 dấy
câu a nhé bạn bạn nếu ko làm kiểu khó thì đổi về phaan số bình thường nà sau đó tính trong ngoặc trước rồi tính xoong bỏ dấu ngoặc nhưng ko đổi dấu né thế lad đc tương tự như các câu dưới
a)\(8\frac{2}{3}:2\frac{1}{6}-2\frac{27}{51}=\frac{26}{3}.\frac{6}{13}-\frac{43}{17}=4-\frac{43}{17}=\frac{25}{17}\)
b)\(\frac{27}{20}.\frac{15}{4}+\frac{19}{8}=\frac{119}{16}\)
c)\(\left(\frac{1}{12}+\frac{5}{6}\right)+\left(\frac{13}{35}+\frac{23}{35}\right)=\frac{11}{12}+\frac{36}{35}=\frac{817}{420}\)
d)\(\frac{24}{37}.\left(\frac{13}{18}+\frac{2}{9}+\frac{1}{18}\right)=\frac{24}{37}.1=\frac{24}{37}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2 - ( \(5\frac{3}{8}\)x X - \(\frac{5}{24}\)) = \(\frac{5}{12}\)
\(5\frac{3}{8}\)x X - \(\frac{5}{24}\)= \(\frac{19}{12}\)
\(5\frac{3}{8}\)x X = \(\frac{43}{24}\)
X = \(\frac{1}{3}\)
b) \(1\frac{2}{9}\): ( \(3\frac{1}{3}\)x X + \(\frac{1}{6}\)) = \(\frac{22}{23}\)
\(3\frac{1}{3}\)x X + \(\frac{1}{6}\) = \(\frac{23}{18}\)
\(3\frac{1}{3}\)x X = \(\frac{10}{9}\)
X =\(\frac{1}{3}\)
C) \(\frac{4}{5}\)x X - \(\frac{1}{2}\)x X + \(\frac{3}{4}\)x X = \(\frac{7}{40}\)
( \(\frac{4}{5}-\frac{1}{2}+\frac{3}{4}\)) x X = \(\frac{7}{40}\)
\(\frac{21}{20}\) x X = \(\frac{7}{40}\)
X =\(\frac{1}{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{x}{5}=\frac{2}{5}\Rightarrow x=\frac{2\cdot5}{5}=2\)
b)\(\frac{3}{8}=\frac{6}{x}\Rightarrow x=\frac{6\cdot8}{3}=16\)
c)\(\frac{1}{9}=\frac{x}{27}\Rightarrow x=\frac{27}{9}=3\)
d) \(\frac{4}{x}=\frac{8}{6}\Rightarrow x=\frac{4\cdot6}{8}=3\)
e)
\(\frac{3}{x-5}=-\frac{4}{x+2}\\ \Rightarrow3\left(x+2\right)=-4\left(x-5\right)\\ \Leftrightarrow3x+6=-4x+20\\ \Leftrightarrow3x+6+4x-20=0\\ \Leftrightarrow7x-14=0\\ \Leftrightarrow x=2\)
\(g,\frac{x}{-2}=-\frac{8}{x}\Rightarrow x^2=16\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\)
Vậy có 2 giá trị của x là 4 ; -4
a) Ta có: \(\frac{x}{5}=\frac{2}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{2\cdot5}{5}=2\)
Vậy: x=2
b) Ta có: \(\frac{3}{8}=\frac{6}{x}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{6\cdot8}{3}=\frac{48}{3}=16\)
Vậy: x=16
c) Ta có: \(\frac{1}{9}=\frac{x}{27}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1\cdot27}{9}=\frac{27}{9}=3\)
Vậy: x=3
d) Ta có: \(\frac{4}{x}=\frac{8}{6}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{4\cdot6}{8}=\frac{24}{8}=3\)
Vậy: x=3
e) Ta có: \(\frac{3}{x-5}=\frac{-4}{x+2}\)
\(\Leftrightarrow3\cdot\left(x+2\right)=-4\cdot\left(x-5\right)\)
\(\Leftrightarrow3x+6=-4x+20\)
\(\Leftrightarrow3x+6+4x-20=0\)
\(\Leftrightarrow7x-14=0\)
\(\Leftrightarrow7x=14\)
hay x=2
Vậy: x=2
g) Sửa đề: \(\frac{x}{-2}=\frac{-8}{x}\)
Ta có: \(\frac{x}{-2}=\frac{-8}{x}\)
\(\Leftrightarrow x^2=\left(-8\right)\cdot\left(-2\right)=16\)
hay x∈{4;-4}
Vậy: x∈{4;-4}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x.\left(\frac{2}{3}-\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{12}\)
\(\Leftrightarrow x.\left(-\frac{5}{6}\right)=\frac{5}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)
b) \(\frac{7}{9}:\left(2+\frac{3}{4}x\right)=\frac{8}{27}\)
\(\Leftrightarrow2+\frac{3}{4}x=\frac{21}{8}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{4}x=\frac{5}{8}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{6}\)
c) \(\frac{3}{5}.\left(3x-3,7\right)=-\frac{57}{10}\)
\(\Leftrightarrow3x-3,7=-\frac{19}{2}\)
\(\Leftrightarrow3x=-\frac{29}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{29}{15}\)
a ra ~ cop bài lộ liễu quá r đó bạn :v nam trần
a, x5=25x5=25
⇔ x = 2
Vậy x = 2
b, 38=6x38=6x
⇔ 3x = 48
⇔ x = 16
Vậy x = 16
c, 19=x2719=x27
⇔ 327=x27327=x27
⇔ x = 3
Vậy ...
d, 4x=254x=25
⇔ 2x = 4.5
⇔ x = 2 . 5 = 10
Vậy ....
e, K rõ đề :vv
f, x−2=−8xx−2=−8x
⇔ x2 = - 2 . ( - 8 ) = 16
⇔ x=±4x=±4
Vậy ..