Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, chắc bạn chép nhầm đề rồi đó nếu mà là 3ab thì k làm đc đâu
M=a3 + a2 - b3 + b2 + 3ab2 -2ab +3ab2
= (a-b)3 +(a-b)2
= 343+49=392
b, P= -(3x+4x2+1/4x-2014)
= - [ (2x)2 -4x+1 +x +1/4x - 2015]
= -[ (2x-1)2- (2x-1)2/4x +1 -2015]
Max P = 2014 X=1/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Có: \(a^2+b^2=1-2ab\)
\(\Rightarrow a^2+b^2+2ab=1\Rightarrow\left(a+b\right)^2=1\)
Mà: \(a>0;b>0\Rightarrow a+b>0\)
Do đó: \(a+b=1\)
Có: \(M=a^3+b^3+3ab=a^3+b^3+3ab\left(a+b\right)=\left(a+b\right)^3=1^3=1\)
Ta có : M=a3+b3+3ab
=(a+b)(a2-ab+b2)+3ab=(a+b)(a2+b2-ab)+3ab
Ma : a2+b2=1-2ab
\(\Rightarrow\)(a+b)(a2+b2-ab)+3ab
=(a+b)(1-2ab-ab)+3ab
=(a+b)(1-3ab)+3ab
=a+b
Ma : a và b là hai số dương \(\Rightarrow\)a>0 va b>0
\(\Rightarrow\)Gia tri cua bieu thuc M=a3+b3+3ab = a+b .
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=a^3+a^2-b^3+b^2+ab-3a^2b+3ab^2-3ab=\left(a^3-b^3-3a^2b+3ab^2\right)+\left(a^2-2ab+b^2\right)=\left(a-b\right)^3+\left(a-b\right)^2\)
\(=\left(a-b\right)\left(a-b+1\right)\)
phân tích thành nhân tử rồi đó. ngta cho a-b= bao nhiêu thì mới tính
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
M = a³ + b³ + 3ab(a² + b²) + 6a²b²(a + b)
= (a+b)(a² - ab + b²) + 3ab[(a+b)² - 2ab] + 6a²b²(a +b )
= (a+b) [(a +b)² - 3ab] + 3ab[(a+b)² - 2ab] + 6a²b²(a +b )
_______thay a + b = 1 __________________:
M = 1.(1 - 3ab) + 3ab(1 - 2ab) + 6a²b²
M = 1 - 3ab + 3ab - 6a²b² + 6a² b² = 1
M = a³ + b³ + 3ab(a² + b²) + 6a²b²(a + b)
= (a+b)(a² - ab + b²) + 3ab[(a+b)² - 2ab] + 6a²b²(a +b )
= (a+b) [(a +b)² - 3ab] + 3ab[(a+b)² - 2ab] + 6a²b²(a +b )
_______thay a + b = 1 __________________:
M = 1.(1 - 3ab) + 3ab(1 - 2ab) + 6a²b²
M = 1 - 3ab + 3ab - 6a²b² + 6a² b² = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(M=a^3+b^3+3ab\left(a^2+b^2\right)+6a^2b^2\left(a+b\right)\)
\(=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)+3ab(\left(a+b\right)^2-2ab)+6a^2b^2\left(a+b\right)\)
\(=\left(a+b\right)\left(\left(a+b\right)^2-3ab\right)+3ab\left(\left(a+b\right)^2-2ab\right)+6a^2b^2\left(a+b\right)\)
\(=1-3ab+3ab\left(1-2ab\right)+6a^2b^2\)
\(=1-3ab+3ab-6a^2b^2+6a^2b^2\)
\(=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
M = a3 + b3 + 3ab(a2 + b2) + 6a2b2(a + b)
M = (a + b).(a2 - ab + b2) + 3ab[a2 + b2 + 2ab(a + b)]
M = a2 - ab + b2 + 3ab.(a2 + b2 + 2ab)
M = a2 - ab + b2 + 3ab.(a + b)2
M = a2 - ab + b2 + 3ab
M = a2 + b2 + 2ab
M = (a + b)2
M = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)a+b=1
A=(a+b)(a2-ab+b2)+3ab[(a+b)2-2ab]+6a2b2 = a2-ab+b2+3ab(1-2ab)+6a2b2=a2+2ab+b2=(a+b)2=1
b) làm như trên hoặc có cách để tính nhanh
x-y =1
chon x=1;y=0 thay vào ta được B=1
a,= a\(^2\)+2a+b\(^2\)-2b-2ab+37
=a\(^2\)-2ab+b\(^2\)+2a-2b+37
=(a-b)\(^2\)+2(a-b)+37
⇒5\(^2\)+2.5+37= 25+10+37= 72
b,= a\(^3\)+a\(^2\)-b\(^3\)+b\(^2\)+ab-3a\(^2\)b+3ab\(^2\)-3ab-95
=a\(^3\)-3a\(^2\)b+3ab\(^2\)-b\(^3\)+a\(^2\)-2ab+b\(^2\)-95
=(a-b)\(^3\)+(a-b)\(^2\)-95
⇒5\(^3\)+5\(^2\)-95= 125+25-95= 60