Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Có -21/28 = -3/4 và -39/52 = -3/4
suy ra -21/28 = -39/52 (= -3/4)
b) Có -1717/2323 = -17/23 và -171717/232323 = -17/23
suy ra -1717/2323 = -171717/232323 (= -17/23)
nhớ cho mk nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Rút gọn :
-21/28 = -21:7/28:7 = -3/4
-39/52 = -39:13/52:13 = -3/4
=> -21/28 = -39/52
b) Rút gọn :
-1717/2323 = -1717:101/2323:101 = -17/23
-171717/232323 = -171717:10101/232323:10101 = -17/23
=> -1717/2323 = -171717/232323
c) Rút gọn :
1717/1919 = 1717:101/1919:101 = 17/19
=> 17/19 = 1717/1919
Câu a vì mk ko có máy tính nên ko giải
b;-1717/2323=-17/23
-171717/232323=-17/23
=> -171717/232323=-1717/2323
c;1717/1919=17/19
=>17/19=1717/1919
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{-21}{28}=\frac{\left(-3\right).7}{4.7}=\frac{-3}{4}\) (1)
\(\frac{-39}{52}=\frac{\left(-3\right).13}{4.13}=\frac{-3}{4}\) (2)
Từ (1) và (2) => \(\frac{-21}{28}=\frac{-39}{52}\left(=\frac{-3}{4}\right)\)
b) \(\frac{-1717}{2323}=\frac{\left(-17\right).101}{23.101}=\frac{-17}{23}\) (1)
\(\frac{-171717}{232323}=\frac{\left(-17\right).10101}{23.10101}=\frac{-17}{23}\) (2)
Từ (1) và (2) => \(\frac{-1717}{2323}=\frac{-171717}{232323}\left(=\frac{-17}{23}\right)\)
22222 bạn
Vì phân số thứ nhất nhân vs 1 số tự nhiên nào đó ra phân số thứ hai, phân số thứ hai rút gọn ra phân số thứ nhất, vì vậy hai phân số đó bằng nhau, duyệt mik nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
-21:7/28:4 = -3/4
-39:13/52:13 = -3/4
Vì -3/4 = -3/4 nên -21/28 = -39/52
-1717:101/2323:101 = -17/23
-171717:10101/232323:10101 = -17/23
Vì -17/23 = -17/23 nên -1717/2323 = -171717/232323
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,Với \(n\in Z\)Ta có \(3\in Z;n+2\in Z\)
Do đó để \(A=\frac{3}{n+2}\)là phân số thì \(n+2\ne0\Leftrightarrow n\ne-2\)
Vậy với n thuộc Z và n khác -2 thì A là phân số
b;Để A nguyên \(\Leftrightarrow3⋮n+2\Rightarrow n+2\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{1;-3;1;-5\right\}\)
Vậy.................................
P/s : thêm đk nữa bn ơi :)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, -5/n-2 là phân số <=> n-2 khác 0<=> n khác 2 b,-5/n-2 nguyên <=> n-2 thuộc Ư(-5) <=> n-2 thuộc {-5;-1;1;5} <=> n thuộc {-3;1;3;7}
a, NẾu Để A là phân số thì
n - 2 khác 0 => n khác 2
VẬy các số nguyên n khác 2 thì biểu thức A là phân số
b, Để A = -5/n-2 ( mình cứ viết vậy chứ 5 và -5 chẳng khác gì )
LÀ số nguyên thì -5 chia hết cho n -2=> n - 2 thuộc ước -5
-5 có các ước nguyên là -1 ; 1 ; -5 ; 5
(+) n - 2 = -1 => n = 1
(+) n - 2 = 1 => n = 3
(+) n - 2 = -5 => n = -3
(+) n - 2 = 5 => n = 7
22/ a/ 0;-2;4;6;-6;-4..........
b/ 1;-1;3;5;
23/ a/ -21/28=-3/4;-39/52=-3/4
=> -21/28=-39/52
b/ -171717/232323=-17/23
=>.....