Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi chiều dài,chiều rộng lần lượt là a,b
Theo đề, ta có: (a+2)(b-3)=ab+100 và (a-2)(b-2)=ab-68
=>-3a+2b=106 và -2a-2b=-64
=>a=-42/5
=>Đề sai rồi bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tui tìm được chiều dài là 55 m rộng là 45m
Gọi chiều dài và chiều rộng lần lượt là a, b (a>0; b>5)
Theo bài ta có phương trình diện tích là
ab -74 = (a+5)(b-5)
<=> ab - ab +5a-5b+25=75 ( chuyển vế và phân tích)
<=> 5a-5b=75-25=50
<=> a-b= 10 ( rút gọn)
Mà chu vi thửa ruộng là 200 m => a+b=100
Từ a-b=10 (1) và a+b=100 (2) ta giải bài toán bằng cách lập phương trình bình thường
=> a=55 và b=45 [thỏa mãn (1) và (2)]
Thử lại ta có a×b =55×45=2475( m2)
(a+5)(b-5)=60×40=2400(m2)
Tui học lớp 8 ;))
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi chiều dài là a, chiều rộng là b (ĐK: a > b > 0)
=> S = ab (2)
Tăng chiều dài thêm 2m, chiều rộng thêm 3m thì diện tích tăng thêm 100m2
=> (a + 2).(b + 3) = S + 100
=> ab + 3a + 2b + 6 = S + 100 (1)
Nếu giảm cả chiều dài và chiều rộng của mảnh vườn đó đi 2m thì diện tích giảm 68m2
=> (a - 2).(b - 2) = S - 68
=> ab - 2b - 2a + 4 = S - 68 (3)
Từ (1); (2); (3) ta có hệ PT:
\(\left\{{}\begin{matrix}ab=S\\ab+3a+2b=S+94\\ab-2a-2b=S-72\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3a+2b=94\\5a+4b=166\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}6a+4b=188\\5a+4b=166\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=22\left(m\right)\\b=14\left(m\right)\end{matrix}\right.\)
S = ab = 22.14 = 308 (m2)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
GOI CR : a
CD : b
\(\hept{\begin{cases}\left(a-2\right)\left(b+5\right)=ab\\\left(a+2\right)\left(b-3\right)=ab\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
- gọi cdai và crong lần lượt là x, y (m) (x,y >0)
- theo bài ra ta có hệ pt: (x+2)(y+2)=xy+66
(x-2)(y-3)=xy-74
=> x=... , y=...
Vậy....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi chiều dài, chiều rộng của hình chữ nhật lần lượt là a(cm),b(cm)
(Điều kiện: a>0 và b>0)
Chiều dài của hình chữ nhật sau khi giảm đi 2cm là a-2(cm)
Chiều rộng của hình chữ nhật sau khi tăng thêm 2 cm là b+2(cm)
Nếu giảm chiều dài đi 2cm và tăng chiều rộng thêm 2cm thì diện tích tăng thêm 4cm2 nên ta có:
(a-2)(b+2)=ab+4
=>ab+2a-2b-4=ab+4
=>2a-2b=8
=>a-b=4(1)
Chiều dài của hình chữ nhật sau khi giảm đi 3 lần là:
\(\dfrac{1}{3}a\left(cm\right)\)
Chiều rộng của hình chữ nhật sau khi tăng thêm 2 lần là:
2b(cm)
Khi giảm chiều dài đi 3 lần và tăng chiều rộng thêm 2 lần thì chu vi không đổi nên ta có:
\(\dfrac{1}{3}a+2b=a+b\)
=>\(\dfrac{1}{3}a-a=b-2b\)
=>\(-\dfrac{2}{3}a=-b\)
=>\(b=\dfrac{2}{3}a\)(2)
Từ (1),(2) ta có hệ phương trình:
\(\left\{{}\begin{matrix}a-b=4\\\dfrac{2}{3}a=b\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a-b=4\\\dfrac{2}{3}a-b=0\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{3}a=4\\a-b=4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=12\\b=a-4=12-4=8\end{matrix}\right.\left(nhận\right)\)
Diện tích hình chữ nhật là:
\(12\cdot8=96\left(cm^2\right)\)
Gọi chiều dài ban đầu của hình chữ nhật là L và chiều rộng ban đầu là W.
Theo đề bài, ta có hệ phương trình sau:
(L - 2)(W + 2) = LW + 4 (1) (diện tích tăng 4cm² khi giảm chiều dài đi 2cm và tăng chiều rộng thêm 2cm)
3L(W x 2) = 2(L + W) (2) (chu vi không đổi khi giảm chiều dài đi ba lần và tăng chiều rộng hai lần)
Giải hệ phương trình (1) và (2):
Mở ngoặc trong phương trình (1):
LW - 2L + 2W - 4 = LW + 4
-2L + 2W - 4 = 4
-2L + 2W = 8 (3)
Phương trình (2) có thể viết lại thành:
6LW = 2L + 2W (4)
Từ phương trình (3), ta có:
-2L = 8 - 2W
L = -4 + W (5)
Thay (5) vào (4):
6(-4 + W)W = 2(-4 + W) + 2W
-24W + 6W^2 = -8 + 2W + 2W
6W^2 - 24W = -8 + 4W
6W^2 - 28W + 8 = 0
Chia cả hai vế cho 2:
3W^2 - 14W + 4 = 0
Giải phương trình trên, ta được hai giá trị của W:
W1 ≈ 0.47 và W2 ≈ 4.53
Thay W1 và W2 vào phương trình (5), ta tính được hai giá trị của L:
L1 ≈ -3.53 và L2 ≈ 4.53
Vì chiều dài và chiều rộng không thể là giá trị âm, nên ta chỉ xét giá trị dương.
Vậy, chiều dài và chiều rộng của hình chữ nhật là L2 ≈ 4.53 và W2 ≈ 4.53.
Diện tích của hình chữ nhật là S = L2 * W2 ≈ 4.53 * 4.53 ≈ 20.52 cm².
Gọi chiều dài và chiều rộng lần lượt là a,b
Theo đề, ta có: (a+1)(b+1)=ab+13 và (a-2)(b-1)=ab-15
=>ab+a+b+1=ab+13 và ab-a-2b+2=ab-15
=>a+b=12 và -a-2b=-17
=>a=7 và b=5