Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
cái chữ này cj nhìn khó hiểu quá nên em thông cảm nếu muốn bt đáp án thì viết rõ ra đc chứ^^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, =-25.21.4.(-3).(-1)
=-25.4.21.4
=-100.21.4
=-2100.4
=-8400
b, =-125.67.(-8).1
=-125.(-8).67
=1000.67
=67000
c, =35.18-35.28
=35.(18-28)
=35.(-10)
=-350
d, =24.11-16.24+16.5
=24.(11-16)+16.5
=24.(-5)+16.5
=5.(-24+16)
=5.(-8)
=-40
e, =29.6-19.29+19.13
=29.(6-19)+19.13
=29.(-13)+19.13
=13.(-29+19)
=13.(-10)
=-130
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x-12=(-28)
x=(-28)+12
x=(-16)
Vậy x=(-16)
b)20+8|x-3|=52.4
20+8|x-3|=100
8|x-3|=100-20
8|x-3|=80
|x-3|=80:8
|x-3|=10
=>x-3=10 hoặc x-3=(-10)
x=10+3 x=(-10)+3
x=13 x=(-7)
Vậy x thuộc {13;-7}
c) 96-3(x+1)=42
3(x+1)=96-42
3(x+1)54
x+1=54:3
x+1=18
x=18-1
x=17
Vậy x=17
|x-3|=7-(-2)
|x-3|=9
=>x-3=9 hoặc x-3=(-9)
x=9+3 x=(-9)+3
x=12 x=(-6)
Vậy...
e) (2x-1)3=125
(2x-1)3=53
=>2x-1=5
...
Còn lại tự lm nha
Câu g tương tự câu e
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(-10< x< 8\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-9;-8;...;7\right\}\)
\(x=-9+\left(-8\right)+...+7\)
\(\Rightarrow x=\left(-9\right)+\left(-8\right)=-17\)
P/s: Các câu còn lại tương tự ((:
a, \(-6x=18\)
\(\Rightarrow-x=3\)
\(\Rightarrow x=-3\)
b, \(2x-\left(-3\right)=7\)
\(2x+3=7\)
\(\Rightarrow2x=4\)
\(\Rightarrow x=2\)
c, \(\left(x-5\right)\left(x+6\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x+6=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-6\end{cases}}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A , 3 - ( 17 - x ) = 289 - ( 36 + 289 )
3 - 17 + x = 0 - 36
-14 + x = -36
x = -36 - ( - 14 ) = -22
B, 25 - ( x + 5 ) = -415 - ( 15 - 415 )
25 - x - 5 = 0 - 15
20 - x = -15
x = 20 - ( - 15 ) = 35
C , 34 + ( 21 - x ) = ( 3747 - 30 ) - 3746
34 + 21 - x = 1 - 30
55 - x = -29
x = 55 - (-29 ) = 74
D , -2x - ( x -17 ) = 34 - ( -x + 25 )
- 2x - x + 17 = 34 - 25 + x
- 3x + 17 = 9 + x
- 3x - x = 9 - 17
-4x = -8
x = -8 : ( - 4 )
x = 2
E , 17x + ( -16x - 37 ) = x + 43
17x - 16x -37 = x + 43
x - 37 = x + 43
-37 - 43 = x - x
- 80 = 0 ( vô lý )
G , ( x + 12 ) . (x - 3 ) = 0
\(\hept{\begin{cases}x+12=0\\x-3=0\end{cases}}\)
\(\hept{\begin{cases}x=-12\\x=3\end{cases}}\)
d) 135(-12 + 247) - 147(135 - 12)= -12.135 + 135.147 - 147.135 + 12.147 = (-12.135 + 12.147) + (135.147 - 147.135) = 12(-135 + 147) + 0 = -12.12 = -144
Bài 1:
a) [3.(-2) - (-8)].(-7) - (-2).(-5) = -7(-6 + 8) - 2.5= -7.2 - 2.5 = -2(7 + 5) = -2.12 = -24