Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài này mình sẽ giảng thôi, tại nó cũng khá dễ ạ
Câu A: Bạn phá ngoặc, đổi dấu + trong ngoặc thành -, lấy cái thứ nhất - cái thứ 3 , ra kết quả thì - cái thứ 2 (Bạn tự quy đồng ...)
Câu B: Bạn lấy 5/9 làm thừa số chung và cho 7/13 + 9/13 - 3/13 vào trong ngoặc, tính ra được cái trong ngoặc rồi lấy 5/9 x với kết quả vừa tính được
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) A = \(\frac{\frac{3}{5}+\frac{3}{7}-\frac{3}{11}}{\frac{4}{5}+\frac{4}{7}+\frac{4}{41}}\)= \(\frac{\frac{21}{35}+\frac{15}{35}-\frac{3}{11}}{\frac{28}{35}+\frac{20}{35}+\frac{4}{41}}\)= \(\frac{\frac{36}{35}-\frac{3}{11}}{\frac{48}{35}+\frac{4}{41}}\)= \(\frac{\frac{36}{35}-\frac{36}{132}}{\frac{48}{35}+\frac{48}{492}}\)
Từ đây bạn tự làm nha
b) \(\frac{-1}{2}+\frac{-2}{2}+\frac{-3}{4}\)
= \(\frac{-3}{2}\)+ \(\frac{-3}{4}\)
= \(\frac{-6}{4}\)+ \(\frac{-3}{4}\)
= \(\frac{-9}{4}\)
Dài quá mình làm 2 bài này thôi
Bài 1 câu c làm tương tự câu a
Bạn đăng lên nhiều bài quá làm đến đêm mất
Có khi làm đến đêm còn chưa xong nữa là
Bạn đăng lần lượt thôi chứ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a) \(\frac{25}{4}+\frac{-5}{4}=\frac{25-5}{4}=\frac{20}{4}=5\)
b)\(\frac{-5}{9}+\left(\frac{-2}{7}\right)=\frac{-35}{63}+\left(\frac{-18}{63}\right)=\frac{-53}{63}\)
c) \(\frac{1}{4}+\frac{9}{11}+\frac{7}{4}+\left(\frac{-2}{11}\right)=\left(\frac{1}{4}+\frac{7}{4}\right)+\left(\frac{-2}{11}+\frac{9}{11}\right)=2+\frac{7}{11}=\frac{22+7}{11}=\frac{29}{11}\)
d) \(\frac{-5}{19}.\frac{8}{19}+\left(\frac{-14}{19}\right).\frac{11}{19}=\frac{-40}{361}-\frac{151}{361}=-\frac{191}{361}\)
Bài 2:
a) \(x+\frac{5}{9}=\frac{-8}{9}\) \(\Leftrightarrow x=\frac{-8}{9}-\frac{5}{9}\) \(\Leftrightarrow x=-\frac{13}{9}\)
b) \(\frac{-1}{8}-x=\frac{9}{20}\) \(\Leftrightarrow x=\frac{-1}{8}-\frac{9}{20}\) \(\Leftrightarrow x=\frac{-5}{40}-\frac{18}{40}\) \(\Leftrightarrow x=-\frac{23}{40}\)
c) (x + 5)3 - 12 = 15
\(\Leftrightarrow\)(x + 5)3 = 27
\(\Leftrightarrow\)x + 5 = 3
\(\Leftrightarrow\)x = -2
d) \(\left|x-3\right|-\frac{4}{15}=\frac{26}{15}\) \(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=2\) \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=2\\x-3=-2\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=1\end{cases}}\)
\(-1\frac{5}{7}.15+\frac{2}{7}.\left(-15\right)+\left(-105\right).\left(\frac{2}{7}-\frac{4}{5}+\frac{1}{7}\right)\)
\(=\frac{-12}{7}.15+\frac{2}{7}.\left(-15\right)+\left(-105\right).\left(\frac{-13}{35}\right)\)
\(=\left(\frac{-12}{7}+\frac{-2}{7}\right).15+39\)
\(=\left(-2\right).15+39\)
\(=\left(-30\right)+39\)
\(=9\)