Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2
\(a,x^3+2x^2+x\)
\(=x.\left(x^2+2x+1\right)\)
\(b,xy+y^2-x-y\)
\(=y.\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\)
\(=\left(y-1\right).\left(x+y\right)\)
bài 3
\(a,3x.\left(x^2-4\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=0\\x^2=4\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2,x=-2\end{cases}}\)
vậy x=0,x=2 hay x=-2
\(b,xy+y^2-x-y=0\)
\(y.\left(x+y\right)-\left(x+y\right)=0\)
\(\left(y-1\right).\left(x+y\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y-1=0\\x+y=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y=1\\x=-1\end{cases}}}\)
vậy x=-1, y=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,6x^2-9x=3x\left(x-3\right)\)
\(b,x^3-2x^2-3x+6\)
\(=\left(x^3-2x^2\right)-\left(3x-6\right)\)
\(=x^2\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)\)
\(=\left(x^2-3\right)\left(x-2\right)\)
\(e,2x\left(x-y\right)-3y\left(x-y\right)\)
\(=\left(2x-3y\right)\left(x-y\right)\)
a) 6x2 - 9x
= 3x (2x - 3)
b) x3 - 2x2 - 3x + 6
= x2(x - 2) - 3 (x - 2)
=(x - 2) (x2 - 3)
c) x2 - 4x + 4 - 9y2
= (x - 2)2 - 9y2
=(x - 2 - 3y)(x - 2 + 3y)
e) 2x(x - y) - 3y(x - y)
= (x - y)(2x - 3y)
xin lỗi mình học ngu nên không biết làm nhìu nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn làm bài kiểm tra hả sao nhiều bài tek. Mk làm mất khá nhiều tg luôn đó
Có một số câu thì mình không làm được. Mong bạn thông cảm!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(2x^4+3x^3-9x^2-3x+2\)
\(=2x^4-2x^3-2x^2+5x^3-5x^2-5x-2x^2+2x+2\)
\(=2x^2\left(x^2-x-1\right)+5x\left(x^2-x-1\right)-2\left(x^2-x-1\right)\)
\(=\left(x^2-x-1\right)\left(2x^2+5x-2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Có A=\(\left(x^3+x^2-3x\right)+\left(-2x^2-2x+a+2\right)=-x\left(-x^2-x+3\right)-2x^2-2x+a+2⋮-x^2-x+3\)
\(\Rightarrow C=-2x^2-2x+a+2⋮B\). Chỉ có thể C=\(2\left(-x^2-x+3\right)\Rightarrow a+2=6\Rightarrow a=4\)
\(A=\left(2x^3+3x^2+4x\right)+\left(-10x^2-15x+a-8\right)=x\left(2x^2+3x+4\right)+\left(-10x^2-15x+a-8\right)⋮2x^2+3x+4\)\(\Rightarrow C=-10x^2-15x+a-8⋮2x^2+3x+4\)
Chỉ có thể C=\(-5\left(2x^2+3x+4\right)\) \(\Rightarrow a-8=-20\Rightarrow a=-12\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm :
Bài 1 :
\(a,-2x^3y.\left(2x^2-3y+5y^2\right)\)
\(=-4x^5y+6x^3y^2-10x^3y^3\)
\(b,\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)
\(=x^3-x^2+x+x^2-x+1\)
\(=x^3+1\)
\(c,\left(2x-1\right).\left(3x+2\right).\left(3-x\right)\)
\(=\left[\left(2x-1\right)\left(3x+2\right)\right]\left(3-x\right)\)
\(=\left(6x^2+4x-3x-2\right)\left(3-x\right)\)
\(=18x^2-6x^3+12x-4x^2-9x+3x^2-6+2x\)
\(=-6x^3+\left(18x^2-4x^2+3x^2\right)+\left(12x-9x+2x\right)-6\)
\(=-6x^3+17x^2+5x-6\)
Bài 2 :
\(\left(a+b\right).\left(a^3-a^2b+ab^2-b^3\right)\)
\(=a^4-a^3b+a^2b^2-ab^3+ba^3-a^2b^2+ab^3-b^4\)
\(=a^4+\left(-a^3b+ba^3\right)+\left(a^2b^2-a^2b^2\right)+\left(-ab^3+ab^3\right)-b^4\)
\(=a^4-b^4\)
=> đpcm
Học tốt nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
\(\left(a+b+c\right)^2=\left(a+b\right)^2+2\left(a+b\right)c+c^2\)
\(=a^2+2ab+b^2+2ac+2bc+c^2\)
\(=a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)\) \(\Rightarrowđpcm\)
Bài 2:
a)x3+2x2+x
=x(x2+2x+12)
=x(x+1)2
b)xy+y2-x-y
=(xy-x)+(y2-y)
=x(y-1)+y(y-1)
=(y-1)(x+y)
Bai 1:
a) = 2x^3 + 14x^2 - 2x^3 - x^2 + 9x - 12
= 13x^2 + 9x - 12
b) = x^2 - 2x + 1 - x^2 + 4x - 4x + 16
= -2x + 17