Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mk nghĩ bn nên ghi biểu thức lại rõ ràng đi, chứ như zầy khó nhìn quá, mk k hiểu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt 1111...1(m c/s) = a => 9a + 1 = 10m
=> A = 1111....1(m c/s) . 10m + 1111.....1(m c/s) => A = a.(9a+1)+a = 9a2 + 2a (1)
=> B = 1111....1(m c/s).10 + 1 => B = a.10 + 1 (2)
=> C = 11...1(m c/s).6 => C = a.6 (3)
Từ (1),(2) và (3) => A+B+C = 9a2 + 2a + 10a+1 + 6a = 9a2 + 18a + 1
=> A+B+C+8 = 9a2 + 18a + 9 = (3a+3)2 = (333...36)2 (m-1 c/s 3)
=> đpcm.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.A=\(\frac{x^4-2x^2+1}{x^3-3x-2}\)
A có nghĩa \(\Leftrightarrow x^3-3x-2\ne0\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2\left(x-2\right)\ne0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ne-1\\x\ne2\end{cases}}\)
2 .A = \(\frac{x^4-2x^2+1}{x^3-3x-2}\)=\(\frac{\left(x^2-1\right)^2}{\left(x+1\right)^2\left(x-2\right)}=\frac{\left(x+1\right)^2\left(x-1\right)^2}{\left(x+1\right)^2\left(x-2\right)}=\frac{\left(x-1\right)^2}{x-2}\)
A<1\(\Rightarrow\frac{\left(x-1\right)^2}{x-2}-1< 0\Rightarrow\frac{x^2-2x+1-x+2}{x-2}< 0\)
\(\Rightarrow\frac{x^2-3x+3}{x-2}< 0\Rightarrow x-2< 0\)vì \(x^2-3x+3=\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\)
Vậy x<2 thỏa mãn yêu cầu A<1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = x(x+2) + y(y-2) - 2xy + 37
A = x^2 + 2x + y^2 - 2y - 2xy + 37
A = ( x^2 - 2xy + y^2 ) + ( 2x - 2y ) + 37
A = ( x-y )^2 + 2(x-y) + 37
Thay x-y = 7 vào ta được:
A = 7^2 + 2×7 + 37
A = 100
B = x^2 + 4y^2 - 2x + 10 + 4xy - 4y
B = ( x^2 + 4xy + 4y^2 ) - ( 2x + 4y ) + 10
B = ( x + 2y )^2 - 2 ( x + 2y ) + 10
Thay x + 2y = 5 vào ta được :
B = 5^2 - 2×5 + 10
B = 25
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. A = -4 phần x+2
2. 2x^2 + x = 0 => x = 0 hoặc x = -1/2
Với x = 0 thì A = -2
Với x = -1/2 thì A = -8/3
3. A = 1/2 => -4 phần x + 2 = 1/2
<=> -8 = x + 2
<=> x = -10
4. A nguyên dương => A > 0
=> -4 phần x + 2 > 0
Do -4 < 0 nên -4 phần x + 2 > 0 khi x + 2 < 0
=> x < -2
biểu thức đâu