\(\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{4}\cdot\left(-\dfrac{4}{9}\right)\)

b,...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Bài 3: 

Gọi chiều rộng và chiều dài lần lượt là a,b

Theo đề, ta có: a/3=b/5

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{a}{3}=\dfrac{b}{5}=\dfrac{a+b}{3+5}=\dfrac{40}{8}=5\)

Do đó: a=15; b=25

Vậy: DIện tích là 375cm2

3 tháng 1 2018

Bài 1:

\(B=16\dfrac{2}{7}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)-28\dfrac{2}{7}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)

\(B=16\dfrac{2}{7}.\left(-\dfrac{5}{3}\right)-28\dfrac{2}{7}.\left(-\dfrac{5}{3}\right)\)

\(B=\left(-\dfrac{5}{3}\right).\left(16\dfrac{2}{7}-28\dfrac{2}{7}\right)\)

\(B=\left(-\dfrac{5}{3}\right).\left(-2\right)\)

\(B=\dfrac{10}{3}=3\dfrac{1}{3}\)

2 tháng 8 2017

Hoàng Ngọc Anh bài này nè bn giúp mk nha!!! ngày mai mk phải nộp bài rùi =.=

2 tháng 8 2017

a) \(\Rightarrow\dfrac{\dfrac{7}{2}x+\dfrac{59}{24}}{\dfrac{13}{30}}=\dfrac{137}{52}\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{7}{2}x+\dfrac{59}{24}\right).52=\dfrac{13}{30}.137\)

\(\Rightarrow182x+\dfrac{767}{6}=\dfrac{1781}{30}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-79}{210}\)

b) Tương tự câu a)

7 tháng 12 2017

Làm lại cho you đây -_- vừa nãy bấm mt nhầm,đời t nhọ vãi

1)\(P=1+\dfrac{1}{2}\left(1+2\right)+\dfrac{1}{3}\left(1+2+3\right)+\dfrac{1}{4}\left(1+2+3+4\right)+...+\dfrac{1}{16}\left(1+2+3+....+16\right)\)

\(P=1+\dfrac{1+2}{2}+\dfrac{1+2+3}{3}+\dfrac{1+2+3+4}{4}+...+\dfrac{1+2+3+...+16}{16}\)

Xét thừa số tổng quát: \(\dfrac{1+2+3+...+t}{t}=\dfrac{\left[\left(t-1\right):1+1\right]:2.\left(t+1\right)}{t}=\dfrac{\dfrac{t}{2}\left(t+1\right)}{t}=\dfrac{\dfrac{t^2}{2}+\dfrac{t}{2}}{t}=\dfrac{t\left(\dfrac{t}{2}+\dfrac{1}{2}\right)}{t}=\dfrac{t}{2}+\dfrac{1}{2}\)

Như vậy: \(P=1+\left(\dfrac{2}{2}+\dfrac{1}{2}\right)+\left(\dfrac{3}{2}+\dfrac{1}{2}\right)+\left(\dfrac{4}{2}+\dfrac{1}{2}\right)+...+\left(\dfrac{16}{2}+\dfrac{1}{2}\right)\)

\(P=1+\dfrac{3}{2}+\dfrac{4}{2}+\dfrac{5}{2}+....+\dfrac{17}{2}\)

\(P=\dfrac{2+3+4+5+...+17}{2}\)

\(P=\dfrac{152}{2}=76\)

2) \(\dfrac{1}{a+b}+\dfrac{1}{b+c}+\dfrac{1}{c+a}=\dfrac{1}{3}\)

\(\Rightarrow2016\left(\dfrac{1}{a+b}+\dfrac{1}{b+c}+\dfrac{1}{c+a}\right)=\dfrac{2016}{3}\)

\(\Rightarrow\dfrac{2016}{a+b}+\dfrac{2016}{b+c}+\dfrac{2016}{c+a}=\dfrac{2016}{3}\)

\(\Rightarrow\dfrac{a+b+c}{a+b}+\dfrac{a+b+c}{b+c}+\dfrac{a+b+c}{c+a}=\dfrac{2016}{3}\)

\(\Rightarrow\dfrac{a+b}{a+b}+\dfrac{c}{a+b}+\dfrac{b+c}{b+c}+\dfrac{a}{b+c}+\dfrac{c+a}{c+a}+\dfrac{b}{c+a}=\dfrac{2016}{3}\)

\(\Rightarrow1+\dfrac{c}{a+b}+1+\dfrac{a}{b+c}+1+\dfrac{b}{c+a}=\dfrac{2016}{3}\)

\(\Rightarrow\dfrac{a}{b+c}+\dfrac{b}{c+a}+\dfrac{c}{a+b}=\dfrac{2016}{3}-1-1-1=\dfrac{2007}{3}\)

20 tháng 6 2018

a)x=1;2;-2(bạn nên tự giải)

b)=>\(\dfrac{1\cdot2\cdot3\cdot4\cdot...\cdot30\cdot31}{4\cdot6\cdot8\cdot10\cdot...\cdot62\cdot64}\)=2x

=>\(\dfrac{2\cdot3\cdot4\cdot5\cdot...\cdot30\cdot31}{60\left(2\cdot3\cdot4\cdot5\cdot...\cdot30\cdot31\right)\cdot64}=2x\)

=>\(\dfrac{1}{60\cdot64}=2x\)=> 1/3840 =2x

=>x = 1/7680

c)=>4x - 2x = 6x - 3x

=>2x (2x-1)= 3x(2x-1)

=> 2x = 3x

=>x = 0

21 tháng 6 2018

ak mình nhầm

2 tháng 8 2017

Giải:

a) \(\dfrac{\left(x+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{7}{2}-\dfrac{1}{6}}{-\left(\dfrac{4}{5}+\dfrac{1}{3}\right).\dfrac{1}{2}+1}=2\dfrac{33}{52}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{7}{2}-\dfrac{1}{6}}{-\dfrac{17}{15}.\dfrac{1}{2}+1}=\dfrac{137}{52}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{7}{2}-\dfrac{1}{6}}{\dfrac{13}{30}}=\dfrac{137}{52}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{7}{2}-\dfrac{1}{6}=\dfrac{137}{52}.\dfrac{13}{30}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{7}{2}-\dfrac{1}{6}=\dfrac{137}{120}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{7}{2}=\dfrac{137}{120}+\dfrac{1}{6}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{7}{2}=\dfrac{157}{120}\)

\(\Leftrightarrow x+\dfrac{3}{4}=\dfrac{157}{120}:\dfrac{7}{2}\)

\(\Leftrightarrow x+\dfrac{3}{4}=\dfrac{157}{420}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{157}{420}-\dfrac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{79}{210}\)

Vậy \(x=-\dfrac{79}{210}\).

b) \(\dfrac{\left(5-\dfrac{2}{7}\right).\dfrac{7}{9}.\dfrac{3}{5}}{\left(3x-\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{1}{7}}=5\dfrac{5}{21}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(5-\dfrac{2}{7}\right).\dfrac{7}{15}}{\left(3x-\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{1}{7}}=\dfrac{110}{21}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\dfrac{33}{7}.\dfrac{7}{15}}{\left(3x-\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{1}{7}}=\dfrac{110}{21}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\dfrac{11}{5}}{\left(3x-\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{1}{7}}=\dfrac{110}{21}\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{1}{7}=\dfrac{11}{5}:\dfrac{110}{21}\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{1}{7}=\dfrac{21}{50}\)

\(\Leftrightarrow3x-\dfrac{5}{6}=\dfrac{21}{50}.\dfrac{1}{7}\)

\(\Leftrightarrow3x-\dfrac{5}{6}=\dfrac{3}{50}\)

\(\Leftrightarrow3x=\dfrac{3}{50}+\dfrac{5}{6}\)

\(\Leftrightarrow3x=\dfrac{67}{75}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{67}{75}:3\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{67}{225}\)

Vậy \(x=\dfrac{67}{225}\).

Chúc bạn học tốt!

2 tháng 8 2017

CÁC BẠN GIÚP MK NHA!!!

NGÀY MAI MK NỘP BÀI RỒI

AI TRẢ LỜI NHANH NHẤT

CHÍNH XÁC NHẤT VÀ RÕ RÀNG

THÌ MK TICK CHO NHA!!!

NHỚ TRẢ LỜI NHANH GIÙM MK NHAok

\(\Leftrightarrow3^x\cdot9+4\cdot3^x\cdot3+3^x\cdot\dfrac{1}{3}=6^6\)

\(\Leftrightarrow3^x=6^6:\left(9+4\cdot3+\dfrac{1}{3}\right)=2187\)

hay x=7

c: \(\Leftrightarrow2^{x-1}=24-16+3-3=8\)

=>x-1=3

hay x=4

d: Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{x}{-3}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{5}=\dfrac{-2x+7y-3z}{6+28-15}=\dfrac{171}{19}=9\)

Do đó: x=-27; y=36; z=45

13 tháng 1 2018

a,

\(\left(\dfrac{3}{5}x-\dfrac{2}{3}x-x\right)\cdot\dfrac{1}{7}=-\dfrac{5}{21}\)

\(\Rightarrow\dfrac{-16}{15}x\cdot\dfrac{1}{7}=-\dfrac{5}{21}\)

\(\Rightarrow\dfrac{-16}{15}x=\dfrac{-\dfrac{5}{21}}{\dfrac{1}{7}}=-\dfrac{5}{3}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-\dfrac{5}{3}}{-\dfrac{16}{15}}=\dfrac{25}{16}\)

b,

\(\left(5x-1\right)\left(2x+\dfrac{1}{3}\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}5x-1=0\\2x+\dfrac{1}{3}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{5}\\x=-\dfrac{1}{6}\end{matrix}\right.\)

c,

\(\dfrac{5\left|x+1\right|}{2}=\dfrac{90}{\left|x+1\right|}\)

\(\Rightarrow5\left|x+1\right|^2=180\)

\(\Rightarrow\left|x+1\right|^2=36\)

\(\left|x+1\right|\ge0\)

=> x + 1 = 6 <=> x = 7