Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
HIHI, bài này thì bó tay lẫn cả chân
Vì mới học xong lớp 6 hoi.
Học tốt nha, nếu ko ai giải thì thử vào câu hỏi tương tự thử
Nha, học tốt !
#)Giải:
-Không sao mình biết cách làm mà, mình chỉ thử lòng ae thui !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x^5+x+1\)
\(=\left(x^5+x^4+x^3\right)-\left(x^4+x^3+x^2\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=x^3\left(x^2+x+1\right)-x^2\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=\left(x^3-x^2+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
b) \(6x^2-13x+6\)
\(=\left(6x^2-9x\right)-\left(4x-6\right)\)
\(=3x\left(2x-3\right)-2\left(2x-3\right)\)
\(=\left(2x-3\right)\left(3x-2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a)\) \(3x^2-6x=3x\left(x-2\right)\)
\(b)\) \(9x^3-9x^2y-4x+4y\)
\(=9x^2.\left(x-y\right)-4\left(x-y\right)\)
\(=\left(9x^2-4\right)\left(x-y\right)\)
\(=[\left(3x\right)^2-2^2]\left(x-y\right)\)
\(=\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)\left(x-y\right)\)
\(c)\) \(x^3-2x^2-8x\)
\(=x\left(x^2-2x-8\right)\)
\(=x\left(x+2\right)\left(x-4\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x4 + 4 = (x4 + 4x2 + 4) - 4x2 = (x2 + 2)2 - 4x2 = (x2 + 2x + 2)(x2 - 2x + 2)
b) (x + 2)(x + 3)(x + 4)(x + 5) - 24 = (x + 2)(x + 5)(x + 3)(x + 4) - 24
= (x2 + 7x + 10)(x2 + 7x + 12) - 24
Đặt x2 + 7x + 10 = y => y(y + 2) - 24 = y2 + 2y - 24
= y2 + 6y - 4y - 24 = (y - 4)(y + 6) = (x2 + 7x + 10 - 4)(x2 + 7x + 10 + 6)
= (x2 + 7x + 6)(x2 + 7x + 16) = (x2 + x + 6x + 6)(x2 + 7x + 16) = (x + 1)(x + 6)(x2 + 7x + 16)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ( x - 1 )( 2x + 1 ) + 3( x - 1 )( x + 2 )( 2x + 1 )
= ( x - 1 )( 2x + 1 )[ 1 + 3( x + 2 ) ]
= ( x - 1 )( 2x + 1 )( 1 + 3x + 6 )
= ( x - 1 )( 2x + 1 )( 3x + 7 )
b) ( 6x + 3 ) - ( 2x - 5 )( 2x + 1 )
= 3( 2x + 1 ) - ( 2x - 5 )( 2x + 1 )
= ( 2x + 1 )[ 3 - ( 2x - 5 ) ]
= ( 2x + 1 )( 3 - 2x + 5 )
= ( 2x + 1 )( 8 - 2x )
= 2( 2x + 1 )( 4 - x )
c) ( x - 5 )2 + ( x + 5 )( x - 5 ) - ( 5 - x )( 2x + 1 )
= ( x - 5 )2 + ( x + 5 )( x - 5 ) + ( x - 5 )( 2x + 1 )
= ( x - 5 )[ ( x - 5 ) + ( x + 5 ) + ( 2x + 1 ) ]
= ( x - 5 )( x - 5 + x + 5 + 2x + 1 )
= ( x - 5 )( 4x + 1 )
d) ( 3x - 2 )( 4x - 3 ) - ( 2 - 3x )( x - 1 ) - 2( 3x - 2 )( x + 1 )
= ( 3x - 2 )( 4x - 3 ) + ( 3x - 2 )( x - 1 ) - 2( 3x - 2 )( x + 1 )
= ( 3x - 2 )[ ( 4x - 3 ) + ( x - 1 ) - 2( x + 1 ) ]
= ( 3x - 2 )( 4x - 3 + x - 1 - 2x - 2 )
= ( 3x - 2 )( 3x - 6 )
= 3( 3x - 2 )( x - 2 )
jjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
a) \(36a^4-y^2=\left(6a^2-y\right)\left(6a^2+y\right)\)
b) \(6x^2+x-2=2x\left(3x+2\right)-1\left(3x+2\right)=\left(3x+2\right)\left(2x-1\right)\)
paylak về r hả iem =))