K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 10 2016

\(y^2\left(1+y\right)+\left(y+1\right)+1\)

\(\Leftrightarrow\left(y+1\right)\left(y^2+1\right)+1\)

vay \(\left(y^2+y^3+2+y\right)\div\left(y^2+1\right)\)dư 1

\(\)

4 tháng 10 2019

\(1.=5xy\left(x-2y\right)\)

\(2.=\left(5-y\right)\left(x-y\right)\)

\(3.=y\left(x-z\right)-7\left(x-z\right)=\left(y-7\right)\left(x-z\right)\)

\(5.=2x\left(3y-7z\right)-6y\left(3y-7z\right)=\left(2x-6y\right)\left(3y-7x\right)\)

\(4.=27x^2\left(y-1\right)+9x^3\left(y-1\right)=9x^2\left(3+x\right)\left(y-1\right)\)

17 tháng 7 2019

a) =2x^3-10x^2-2x+3x^2-x

=2x^3-7x^2-3x

17 tháng 7 2019

b) -10x^4y^2z^2+35x^3y^2z^2+4x^4y^2z^2+4x^3y^2z^2

=-6x^4y^2z^2+39x^3y^2z^2

6 tháng 6 2015

1) x2-4x+5+y2+2y=0

<=>x2-4x+4+y2+2y+1=0

<=>(x-2)2+(x+1)2=0

<=>x-2=0 và x+1=0

<=>x=2    và x=-1

2)2p.p2-(p3-1)+(p+3)2p2-3p5 

<=>2p3-p3+1+2p3+6p2-3p5

<=>3p3+6p2-3p5+1

3)(0.2a3)2-0.01a4(4a2-100)=0,04a6-0,04a6+1

                                     =1

4)a) x(2x+1)-x2(x+20)+(x3-x+3)=2x2+x-x3-20x2+x3-x+3

                                           =-18x2+3(đề sai)

 b) x(3x2-x+5)-(2x3+3x-16)-x(x2-x+2)=3x3-x2+5x-2x3-3x+16-x3+x2-2x

                                                    =16

Vậy x(3x2-x+5)-(2x3+3x-16)-x(x2-x+2) không phụ thuộc vào x

5)a) x(y-z)+y(z-x)+z(x-y)=xy-xz+yz-xy+xz-yz=0

b) x(y+z-yz)-y(z+x-xz)+z(y-x)=xy+xz-xyz-yz-xy+xyz+yz-xz=0

6)M+(12x4-15x2y+2xy2+7)=0

<=>M                              =-(12x4-15x2y+2xy2+7)

<=>M                              =-12x4+15x2y-2xy2-7

11 tháng 7 2016

1) Ta có : \(\hept{\begin{cases}x^2+y^2\ge2xy\\y^2+z^2\ge2yz\\z^2+x^2\ge2xz\end{cases}\Leftrightarrow}2\left(x^2+y^2+z^2\right)\ge2\left(xy+yz+xz\right)\Leftrightarrow x^2+y^2+z^2\ge xy+yz+zx\)

2) Áp dụng từ câu 1) ta có : \(x^4+y^4+z^4=\left(x^2\right)^2+\left(y^2\right)^2+\left(z^2\right)^2\ge\left(xy\right)^2+\left(yz\right)^2+\left(zx\right)^2\ge xy^2z+yz^2x+zx^2y=xyz\left(x+y+z\right)\)

3)  Bạn cần sửa lại một chút thành \(x^4-2x^3+2x^2-2x+1\ge0\)

Ta có : \(x^4-2x^3+2x^2-2x+1=\left(x^4-2x^3+x^2\right)+\left(x^2-2x+1\right)=x^2\left(x-1\right)^2+\left(x-1\right)^2\ge0\)