![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Căng, sự thật là nó rất căng
Nhg dù sao thì.....
1) \(A\left(x\right)=\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2\)
Xét \(A\left(x\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow x^2-8x+16-4x^2-4x-1=0\)
\(\Rightarrow-3x^2-12x+15=0\)
\(\Rightarrow-3x^2+3x-15x+15=0\)
\(\Rightarrow-3x\left(x-1\right)-15\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(-3x-15\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\-3x-15=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-5\end{matrix}\right.\)
2)(Sửa đề nha, sai cmnr) \(B\left(x\right)=x^3+x^2-4x-4\)
Xét \(B\left(x\right)=0\)
\(\Rightarrow x^3+x^2-4x-4=0\)
\(\Rightarrow x^2\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2-4\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-4=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\pm2\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Đó là những j mình biết
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, \(\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=\left(x-4-2x-1\right)\left(x-4+2x+1\right)=-3\left(x+5\right)\left(x-1\right).\)
\(\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=1\end{cases}}}\)(mấy cái này áp dụng hàng đẳng thức lớp 8 mới hok)
2,\(x^3+x^2-4x-4=\left(x-2\right)\left(x^2+3x+2\right)=\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)
\(\orbr{\begin{cases}x=\mp2\\\end{cases}}x=-1\)
tương tụ lm tiếp nhe buồn ngủ quá rồi !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) dễ tự làm
b) A(x) có bậc 6
hệ số: -1 ; 5 ; 6 ; 9 ; 4 ; 3
B(x) có bậc 6
hệ số: 2 ; -5 ; 3 ; 4 ; 7
c) bó tay
d) cx bó tay
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. Ta có: h(1)=2 ⇔ a1+b=2 ⇔ b=2-a (1) h(2)=1 ⇔ a2+b=1 ⇔ b=1-2a (2) Từ (1) và (2) => 2-a=1-2a⇔2-1=a-2a⇔1=-a=> a=-1
Thay a=-1 vào (1) ta có: b=2-(-1) => b=3
Vậy b=3 và a=-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thu gọn đa thức,tìm bậc,hệ số cao nhất,hệ số tự do
*A= 15x2y3+7x2-8x3y2-12x2+11x3y2-12x2y3
A= ( 15x2y3 - 12x2y3 ) +\(\left(7x^2-12x^2\right)+\left(-8x^3y^2+11x^3y^2\right)\)
A = 3x2y3- 5x2+3x3y2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a)
\(F+G+H=(x^3-2x^2+3x+1)+(x^3+x-1)+(2x^2-1)\)
\(=2x^3+4x-1\)
b)
\(F-G+H=0\)
\(\Leftrightarrow (x^3-2x^2+3x+1)-(x^3+x-1)+(2x^2-1)=0\)
\(\Leftrightarrow 2x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)
Bài 2:
a)
\(A=-4x^5-x^3+4x^2-5x+9+4x^5-6x^2-2\)
\(=(-4x^5+4x^5)-x^3+(4x^2-6x^2)-5x+(9-2)\)
\(=-x^3-2x^2-5x+7\)
\(B=-3x^4-2x^3+10x^2-8x+5x^3\)
\(=-3x^4+(5x^3-2x^3)+10x^2-8x\)
\(=-3x^4+3x^3+10x^2-8x\)
b)
\(P=A+B=(-x^3-2x^2-5x+7)+(-3x^4+3x^3+10x^2-8x)\)
\(=-3x^4+(3x^3-x^3)+(10x^2-2x^2)-(8x+5x)+7\)
\(=-3x^4+2x^3+8x^2-13x+7\)
\(P(-1)=-3.(-1)^4+2(-1)^3+8(-1)^2-12(-1)+7=23\)
\(Q=A-B=(-x^3-2x^2-5x+7)-(-3x^4+3x^3+10x^2-8x)\)
\(=3x^4-(x^3+3x^3)-(2x^2+10x^2)+(8x-5x)+7\)
\(=3x^4-4x^3-12x^2+3x+7\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. Rút gọn đa thức và sắp xếp theo thứ tự giảm dần của biến..
\(A\left(x\right)=13x^4+3x^2+15x+7x^2-10x^4-7x-6-8x+15\)
\(=\left(13x^4-10x^4\right)+\left(3x^2+7x^2\right)+\left(15x-7x-8x\right)+\left(15-6\right)\)
\(=3x^4+10x^2+9.\)
\(B\left(x\right)=5x^4+10-5x^2-18+3x-10x^2-3x-4x^4\)
\(=\left(5x^4-4x^4\right)+\left(-5x^2-3x^2\right)+\left(3x-3x\right)+\left(10-18\right)\)
\(=x^4-8x^2-8\)
b. Tính M = A(x) + B(x) ; N = A(x) - B(x)
\(M=A\left(x\right)+B\left(x\right)=\left(3x^4+10x^2+9\right)+\left(x^4-8x^2-8\right)\)
\(=\left(3x^4+x^4\right)+\left(10x^2-8x^2\right)+\left(10-8\right)\)
\(=4x^4+2x^2+2\)
\(N=A\left(x\right)-B\left(x\right)=\left(3x^4+10x^2+9\right)-\left(x^4-8x^2-8\right)\)
\(=3x^4+10x^2+9-x^4+8x^2+8\)
\(=\left(3x^4-x^4\right)+\left(10x^2+8x^2\right)+\left(9+8\right)\)
\(=2x^4+18x^2+17\)
\(M\left(x\right)=10x^5-8x^4+4x^3+8x^2+2019\)
Bậc 5
bâc là 5