Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
......................?
mik ko biết
mong bn thông cảm
nha ................
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)7a=11b
7=11b:a
7:11=b:a
Theo yêu cầu ban đầu thì a=11; b=7
Còn theo yêu cầu sau cùng là ƯCLN(a;b)=45 thì ta chỉ cần nhân cho 45 nữa là xong ngay: a=11.45=495; b=7.45=315
VẬY: a=495; b=315
Còn bài thứ 2 thì dễ ẹt, cứ tìm 1 số a bất kì, rồi tìm số b bằng cách lấy \(a^2\), rồi tìm số c bằng cách lấy \(a^3\)
VD: a=2 thì b=\(a^2\)=4 và c=\(a^3\)=8
a.b=8 chia hết cho c, b.c=32 chia hết cho a, a.c=16 chia hết cho b
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ƯCLN(a;b)=8=>a=8m và b=8n (m<n;m;n\(\in\)Z;(m;n)=1)
=>BCNN(a;b)=144=8mn
=>mn=18
Ta có bảng sau:
m | 1 | 2 |
n | 18 | 9 |
a | 8 | 16 |
b | 144 | 72 |
Vì 8<a<b nên a=16 và b=72
Mình làm bài này lâu lắm rồi nên trình bày ko cẩn thận lắm, thông cảm nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Đặt a = 6k; b = 6n
Ta có: a.b = 6k. 6n = 36kn = 216
=> kn = 216: 36 = 6
Vì a, b là hai số nguyên dương
=> kn = 1.6 = 2.3 (và ngược lại)
* Nếu k = 1, n =6 thì a = 6 và b = 36
* Nếu k = 6, n=1 thì a = 36 và b = 6
*Nếu k = 2 , n = 3 thì a = 12 và b = 18
* Nếu k = 3, n = 2 thì a = 18 và b = 12
b) Tương tự nhưng là BCNN
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có mối quan hệ đặc biệt giữa (a,b); [a,b] và a,b:
ab=(a,b)[a,b]
Sử dụng mối quan hệ đặc biệt giữa (a,b); [a,b] và a,b, ta có:
ab=(a,b)[a,b]
ab=16.240 =3840 (1)
Do vai trò của a,b như nhau, không mất tính tổng quát, a giả sử a\(\le\)b.
Vì(a,b)=16 nên a=16m, b=16n với (m,n)=1 và m\(\le\)n.
Từ (1) \(\Rightarrow\)16m.16n=3840 nên m.n=15.
Lập bảng ta có:
m | n | a | b |
1 | 15 | 16 | 240 |
3 | 5 | 48 | 80 |
Vậy hai số a và b là: 16 và 240 hoặc 48 hoặc 80.
Khoảng 97% đúng! Chúc bạn học tốt!^-^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a):Gọi hai số tự nhiên đó là a,b
Do UCLN(a,b)=6
Suy ra
a=6.k
b=6.m,giả sử a>b
K>m
Ta có
a.b=216
6k.6m=216
=(6.6).(k.m)
k.m= 216:36=6
k.m=6
Vì k và m nguyên tố cùng nhau ,k>m
m 2 6
K 3 1
a 12 36
b 18 6
b
K 3