\(\sqrt{4+2\sqrt{3}}\) - \(\sqrt{5+2\sqrt{6}}\) +
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 6 2018

Mình làm 5 bài trắc nha

Hỏi đáp Toán

14 tháng 6 2018

Hỏi đáp Toán

16 tháng 5 2019

câu b:

(\(\sqrt{5+2\sqrt{6}}-\sqrt{5-2\sqrt{6}}\))^2

\(=\left(5+2\sqrt{6}\right)-\left(5-2\sqrt{6}\right)\)\(-2\sqrt{5+2\sqrt{6}}\sqrt{5-2\sqrt{6}}\)

\(=4\sqrt{6}-2\sqrt{\left(5+2\sqrt{6}\right)\left(5-2\sqrt{6}\right)}\)

\(=4\sqrt{6}-2\sqrt{5^2-\left(2\sqrt{6}\right)^2}\)

\(=4\sqrt{6}-2\sqrt{25-24}=4\sqrt{6}-2\)

mấy câu khác tương tự

26 tháng 7 2018

\(A=\sqrt{19-3\sqrt{40}}-\sqrt{19+3\sqrt{40}}=\sqrt{19-2\sqrt{90}}-\sqrt{19+2\sqrt{90}}=\sqrt{10-2.\sqrt{10}.3+9}-\sqrt{10+2.\sqrt{10}.3+9}=\sqrt{\left(\sqrt{10}-3\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{10}+3\right)^2}=\sqrt{10}-3-\sqrt{10}-3=-6\)\(B=\sqrt{21-6\sqrt{6}}+\sqrt{9+2\sqrt{18}}-2\sqrt{6+3\sqrt{3}}=\sqrt{18-2.\sqrt{18}.\sqrt{3}+3}+\sqrt{6+2.\sqrt{3}.\sqrt{6}+3}-\sqrt{24+12\sqrt{3}}=\sqrt{\left(\sqrt{18}-\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{6}+\sqrt{\sqrt{3}}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{18}+\sqrt{6}\right)^2}=\sqrt{18}-\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{3}-\sqrt{18}-\sqrt{6}=0\)

Y
4 tháng 7 2019

\(C=\sqrt{6+2\sqrt{2\sqrt{3-\sqrt{4+2\sqrt{3}}}}}\)

\(C=\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{4+2\sqrt{3}}}}\)

\(C=\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{3-\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}}\) \(=\sqrt{6+2\sqrt{2}\sqrt{2-\sqrt{3}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{4-2\sqrt{3}}}\) \(=\sqrt{6+2\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}\)

\(=\sqrt{4+2\sqrt{3}}=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}=\sqrt{3}+1\)

\(D=\sqrt{\frac{8+2\sqrt{15}}{2}}-\sqrt{\frac{14-6\sqrt{5}}{2}}\) \(=\sqrt{\frac{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)^2}{2}}-\sqrt{\frac{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}-3+\sqrt{5}}{\sqrt{2}}=\frac{2\sqrt{10}+\sqrt{6}-3\sqrt{2}}{2}\)

\(E=\sqrt{\frac{4+2\sqrt{3}}{2}}+\sqrt{\frac{4-2\sqrt{3}}{2}}\) \(=\sqrt{\frac{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}{2}}+\sqrt{\frac{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{3}+1+\sqrt{3}-1}{\sqrt{2}}=\frac{2\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=\sqrt{6}\)

\(F=\sqrt{\frac{24-6\sqrt{7}}{2}}-\sqrt{\frac{24+6\sqrt{7}}{2}}\) \(=\sqrt{\frac{21-2\sqrt{21\cdot3}+3}{2}}-\sqrt{\frac{21+2\sqrt{21\cdot3}+3}{2}}\)

\(=\sqrt{\frac{\left(\sqrt{21}-\sqrt{3}\right)^2}{2}}-\sqrt{\frac{\left(\sqrt{21}+\sqrt{3}\right)^2}{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{21}-\sqrt{3}-\sqrt{21}-\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=\frac{-2\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=-\sqrt{6}\)

\(G=\left(3+\sqrt{3}\right)\cdot\sqrt{12-6\sqrt{3}}\) \(=\left(3+\sqrt{3}\right)\cdot\sqrt{\left(3-\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=\left(3+\sqrt{3}\right)\left(3-\sqrt{3}\right)=9-3=6\)

\(H=\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}-\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}\) \(=\sqrt{5}-2-3-\sqrt{5}=-5\)

\(I=\sqrt{\left(2\sqrt{2}-1\right)^2}-\sqrt{\left(2\sqrt{3}-1\right)^2}\)

\(=2\sqrt{2}-1-2\sqrt{3}+1=2\sqrt{2}-2\sqrt{3}\)

5 tháng 6 2018

mình làm mẫu 2 bài nhé 2 bài kia bạn làm tương tự

1)a)\(\sqrt{4-2\sqrt{3}}-\sqrt{3}=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-\sqrt{3}=\sqrt{3}+1-\sqrt{3}=1\)

\(\sqrt{10-2\sqrt{21}}+\sqrt{7}=\sqrt{\left(\sqrt{7}+\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{7}=\sqrt{7}+\sqrt{3}+\sqrt{7}=2\sqrt{7}+\sqrt{3}\)

2)a) \(\sqrt{12-6\sqrt{3}}-\sqrt{3}=\sqrt{\left(3-\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{3}=3-\sqrt{3}-\sqrt{3}=3-2\sqrt{3}\)

b) \(\sqrt{7+2\sqrt{6}}-\sqrt{3}=\sqrt{\left(1+\sqrt{6}\right)^2}-\sqrt{3}=1+\sqrt{6}-\sqrt{3}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
5 tháng 8 2020

2.1

\(A=\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}=\sqrt{5+2\sqrt{5.1}+1}-\sqrt{5-2\sqrt{5.1}+1}\)

\(=\sqrt{(\sqrt{5}+1)^2}-\sqrt{(\sqrt{5}-1)^2}=|\sqrt{5}+1|-|\sqrt{5}-1|=2\)

2.2

\(B\sqrt{2}=\sqrt{8+2\sqrt{15}}+\sqrt{8-2\sqrt{15}}-2\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{3+2\sqrt{3.5}+5}+\sqrt{3-2\sqrt{3.5}+5}-2\sqrt{5-2\sqrt{5.1}+1}\)

\(=\sqrt{(\sqrt{3}+\sqrt{5})^2}+\sqrt{(\sqrt{3}-\sqrt{5})^2}-2\sqrt{(\sqrt{5}-1)^2}\)

\(=|\sqrt{3}+\sqrt{5}|+|\sqrt{3}-\sqrt{5}|-2|\sqrt{5}-1|=2\)

$\Rightarrow B=\sqrt{2}$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
5 tháng 8 2020

Bài 1:

1. ĐKXĐ: \(\left\{\begin{matrix} 2x-1\geq 0\\ x-3\geq 0\\ 5-x>0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\geq \frac{1}{2}\\ x\geq 3\\ x< 5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow 3\leq x< 5\)

2.

ĐKXĐ: \(\left\{\begin{matrix} x-1\geq 0\\ 2-x\geq 0\\ x+1>0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\geq 1\\ x\leq 2\\ x>-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow 1\leq x\leq 2\)

a) Ta có: \(\sqrt{11-2\sqrt{10}}\)

\(=\sqrt{10-2\cdot\sqrt{10}\cdot1+1}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{10}-1\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{10}-1\right|=\sqrt{10}-1\)

b) Ta có: \(\sqrt{9-2\sqrt{14}}\)

\(=\sqrt{7-2\cdot\sqrt{7}\cdot\sqrt{2}+2}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{7}-\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{7}-\sqrt{2}\right|\)

\(=\sqrt{7}-\sqrt{2}\)

c) Ta có: \(\sqrt{4+2\sqrt{3}}+\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{3+2\cdot\sqrt{3}\cdot1+1}+\sqrt{3-2\cdot\sqrt{3}\cdot1+1}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{3}+1\right|+\left|\sqrt{3}-1\right|\)

\(=\sqrt{3}+1+\sqrt{3}-1\)

\(=2\sqrt{3}\)

d) Ta có: \(\sqrt{9-4\sqrt{5}}-\sqrt{9+4\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{5-2\cdot\sqrt{5}\cdot2+4}-\sqrt{5+2\cdot\sqrt{5}\cdot2+4}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}+2\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{5}-2\right|-\left|\sqrt{5}+2\right|\)

\(=\sqrt{5}-2-\left(\sqrt{5}+2\right)\)

\(=\sqrt{5}-2-\sqrt{5}-2\)

\(=-4\)

e) Ta có: \(\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{4+\sqrt{7}}\)

\(=\frac{\sqrt{2}\cdot\left(\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{4+\sqrt{7}}\right)}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{2}\cdot\left(\sqrt{4-\sqrt{7}}\right)-\sqrt{2}\cdot\left(\sqrt{4+\sqrt{7}}\right)}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{8-2\sqrt{7}}-\sqrt{8+2\sqrt{7}}}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{7-2\cdot\sqrt{7}\cdot1+1}-\sqrt{7+2\cdot\sqrt{7}\cdot1+1}}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\left|\sqrt{7}-1\right|-\left|\sqrt{7}+1\right|}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{7}-1-\left(\sqrt{7}+1\right)}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{7}-1-\sqrt{7}-1}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{-2}{\sqrt{2}}=-\sqrt{2}\)

g) Ta có: \(\sqrt{3}+\sqrt{11+6\sqrt{2}}+\sqrt{5+2\sqrt{6}}\)

\(=\sqrt{3}+\sqrt{9+2\cdot3\cdot\sqrt{2}+2}+\sqrt{2+2\cdot\sqrt{2}\cdot\sqrt{3}+3}\)

\(=\sqrt{3}+\sqrt{\left(3+\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=\sqrt{3}+\left|3+\sqrt{2}\right|+\left|\sqrt{2}+\sqrt{3}\right|\)

\(=\sqrt{3}+3+\sqrt{2}+\sqrt{2}+\sqrt{3}\)

\(=3+2\sqrt{3}+2\sqrt{2}\)

h) Ta có: \(\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{7+4\sqrt{3}}}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\cdot\sqrt{3+2\cdot\sqrt{3}\cdot2+4}}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\cdot\sqrt{\left(\sqrt{3}+2\right)^2}}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3}+5\cdot\sqrt{48-10\cdot\left(\sqrt{3}+2\right)}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3}+5\cdot\sqrt{48-10\sqrt{3}-20}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3}+5\cdot\sqrt{28-10\sqrt{3}}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3}+5\cdot\sqrt{25-2\cdot5\cdot\sqrt{3}+3}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3}+5\cdot\sqrt{\left(5-\sqrt{3}\right)^2}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3}+5\cdot\left(5-\sqrt{3}\right)}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3}+25-5\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{25}=5\)

k) Ta có: \(\sqrt{94-42\sqrt{5}}-\sqrt{94+42\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{49-2\cdot7\cdot\sqrt{45}+45}-\sqrt{49+2\cdot7\cdot\sqrt{45}+45}\)

\(=\sqrt{\left(7-\sqrt{45}\right)^2}-\sqrt{\left(7+\sqrt{45}\right)^2}\)

\(=\left|7-\sqrt{45}\right|-\left|7+\sqrt{45}\right|\)

\(=7-\sqrt{45}-\left(7+\sqrt{45}\right)\)

\(=7-\sqrt{45}-7-\sqrt{45}\)

\(=-2\sqrt{45}=-6\sqrt{5}\)

i) Đặt \(A=\sqrt{4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}}+\sqrt{4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}}\)

\(\Leftrightarrow A^2=\left(\sqrt{4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}}+\sqrt{4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}}\right)^2\)

\(=4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}+4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}+2\cdot\sqrt{\left(4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}\right)\cdot\left(4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}\right)}\)

\(=8+2\cdot\sqrt{16-\left(10+2\sqrt{5}\right)}\)

\(=8+2\cdot\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)

\(=8+2\cdot\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\)

\(=8+2\cdot\left(\sqrt{5}-1\right)\)

\(=8+2\sqrt{5}-2\)

\(=6+2\sqrt{5}\)

\(=\left(\sqrt{5}+1\right)^2\)

\(\Leftrightarrow A=\sqrt{5}+1\)

14 tháng 6 2018

Các câu sau bạn tự làm đi mCăn thức bậc hai và hằng đẳng thức căn bậc hai của bình phương

7 tháng 7 2018

a, \(\sqrt{8+2\sqrt{15}}=\left(\sqrt{5}\right)^2-2\sqrt{3}.\sqrt{5}-\left(\sqrt{3}\right)^2\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=\sqrt{5}-\sqrt{3}\)

b,