Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Katherine Lilly Filbert nói rất đúng câu hỏi nhiều như vậy ai mà trả lời đc hết cơ chứ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(x+3\right)^3-x.\left(3x+1\right)^2+\left(2x+1\right).\left(4x^2-2x+1\right)-3x^2=54\)
\(\Leftrightarrow x^3+9x^2+27x+27-x.\left(9x^2+6x+1\right)+8x^3+1-3x^2=54\)
\(\Leftrightarrow x^3+9x^2+27x+27-9x^3-6x^2-x+8x^3+1-3x^2=54\)
\(\Leftrightarrow26x+28=54\Leftrightarrow26x=54-28\Leftrightarrow26x=26\Leftrightarrow x=1\)
Vậy nghiệm của phương trình là x=1
b) \(\left(x-3\right)^3-\left(x-3\right).\left(x^2+3x+9\right)+6.\left(x+1\right)^2+3x^2=-33\)
\(\Leftrightarrow x^3-9x^2+27x-27-\left(x^3-27\right)+6.\left(x^2+2x+1\right)+3x^2=-33\)
\(\Leftrightarrow x^3-9x^2+27x-27-x^3+27+6x^2+12x+6+3x^2=-33\)
\(\Leftrightarrow27x+12x+6=-33\Leftrightarrow39x=-33-6\Leftrightarrow39x=-39\Leftrightarrow x=-1\)
Vậy nghiệm của phương trình là x = -1
Trần Anh: Hí hí =)) ÀI LỚP DIU CHIU CHIU CHÍU :3 CẢM ƠN PẠN NHIỀU NHÁ ;) ;) ;)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, \(x^3+8x^2+17x+10=\left(x^3+x^2\right)+\left(7x^2+7x\right)+\left(10x+10\right)\)
\(=x^2\left(x+1\right)+7x\left(x+1\right)+10\left(x+1\right)\)\(=\left(x+1\right)\left(x^2+7x+10\right)=\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+5\right)\)
2. \(2x^3-3x^2+3x-1=\left(2x^3-x^2\right)-\left(2x^2-x\right)+\left(2x-1\right)\)
\(=x^2\left(2x-1\right)-x\left(2x-1\right)+\left(2x-1\right)\)
\(=\left(2x-1\right)\left(x^2-x+1\right)\)
3. \(x^4+x^2+1=\left(x^4+1\right)+x^2=\left(x^2+1\right)^2-2x^2+x^2\)\(=\left(x^2+1\right)^2-x^2=\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)
4. \(81x^4+4=\left(9x^2\right)^2+2^2=\left(9x^2+2\right)^2-2.9x^2.2=\left(9x^2+2\right)^2-\left(6x\right)^2\)
\(=\left(9x^2+6x+2\right)\left(9x^2-6x+2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tự làm đi đừng ai giúp nhé lần này lại gặp mi nữa rồi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=\dfrac{2\left(x+2\right)\left(x-1\right)}{x+2}=2x-2\)
b: \(=\dfrac{2x^3+x^2-6x^2-3x+2x+1}{2x+1}=x^2-3x+1\)
c: \(=\dfrac{x^3+2x^2-2x^2-4x+2x+4}{x+2}=x^2-2x+2\)
d: \(=\dfrac{x^2\left(x-3\right)}{x-3}=x^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
một đòn bẫy dài một mét .đặt ở đâu để có thể dùng 3600n có thể nâng tảng đá nặng 120kg?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ( x + 2 )( x + 3 ) - ( x - 2 )( x + 5 ) = 16
<=> x2 + 5x + 6 - ( x2 + 3x - 10 ) = 16
<=> x2 + 5x + 6 - x2 - 3x + 10 = 16
<=> 2x + 16 = 16
<=> 2x = 0
<=> x = 0
b) 3x( 2x - 4 ) - 2x( 3x + 5 ) = 44
<=> 6x2 - 12x - 6x2 - 10x = 44
<=> -22x = 44
<=> x = -2
c) 2( 5x - 8 - 3 )( 4x - 5 ) = 4( 3x - 4 )
<=> 2( 5x - 11 )( 4x - 5 ) = 4( 3x - 4 )
<=> 2( 20x2 - 69x + 55 ) = 12x - 16
<=> 40x2 - 138x + 110 = 12x - 16
<=> 40x2 - 138x + 110 - 12x + 16 = 0
<=> 40x2 - 150 + 126 = 0 ( chưa học nghiệm vô tỉ nên để vô nghiệm nha :) )
=> Vô nghiệm
Ta có: \(\left(3x+2\right)^3-3x\left(3x+4\right)^2-17x\left(x-3\right)=-54\)
\(\Leftrightarrow27x^3+54x^2+36x+8-3x\left(9x^2+24x+16\right)-17x^2+51x=-54\)
\(\Leftrightarrow27x^3+37x^2+87x+8+54-27x^3-72x^2-48x=0\)
\(\Leftrightarrow-35x^2+39x+62=0\)
\(\Delta=39^2-4\cdot\left(-35\right)\cdot62=10201\)
Vì \(\Delta>0\) nên phương trình có hai nghiệm phân biệt là:
\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{-39-101}{-70}=\dfrac{-140}{-70}=2\\x_2=\dfrac{-39+101}{-70}=\dfrac{-62}{70}=\dfrac{-31}{35}\end{matrix}\right.\)