Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các bạn không cần trả lời câu hỏi trên của mik vì mik đã hiểu rồi nha . Cho nên đừng trả lời ! OK
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\dfrac{1}{3}+\dfrac{3}{8}-\dfrac{7}{12}\)
\(=\dfrac{17}{24}-\dfrac{7}{12}\)
\(=\dfrac{1}{8}\)
b) \(\dfrac{-3}{14}+\dfrac{5}{8}-\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{23}{56}-\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{-5}{56}\)
c) \(\dfrac{1}{4}-\dfrac{2}{3}-\dfrac{11}{18}\)
\(=\dfrac{-5}{12}-\dfrac{11}{18}\)
\(=\dfrac{-37}{36}\)
d) \(\dfrac{1}{4}+\dfrac{5}{12}-\dfrac{1}{13}-\dfrac{7}{8}\)
\(=\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{13}-\dfrac{7}{8}\)
\(=\dfrac{23}{39}-\dfrac{7}{8}\)
\(=\dfrac{-89}{312}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1:
a,\(x=\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{13}\)
\(x=\dfrac{13}{52}+\dfrac{8}{52}=\dfrac{21}{52}\)
Câu 2:
a,\(\dfrac{-2}{5}+\dfrac{3}{-4}+\dfrac{6}{7}+\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}\)
\(=\left(\dfrac{-2}{5}+\dfrac{2}{5}\right)+\left(\dfrac{3}{-4}+\dfrac{3}{4}\right)+\dfrac{6}{7}\)
=\(0+0+\dfrac{6}{7}=\dfrac{6}{7}\)
b,\(\dfrac{7}{15}+\dfrac{4}{-9}+\dfrac{-2}{11}+\dfrac{8}{15}+\dfrac{-5}{9}\)
=\(\left(\dfrac{7}{15}+\dfrac{8}{15}\right)+\left(\dfrac{4}{-9}+\dfrac{-5}{9}\right)+\dfrac{-2}{11}\)
=\(\dfrac{15}{15}+\dfrac{-9}{9}+\dfrac{-2}{11}=1+\left(-1\right)+\dfrac{-2}{11}\)
=\(0+\dfrac{-2}{11}=\dfrac{-2}{11}\)
c, \(\dfrac{-5}{7}+\dfrac{5}{13}+\dfrac{-20}{41}+\dfrac{8}{13}+\dfrac{-21}{41}\)
=\(\left(\dfrac{5}{13}+\dfrac{8}{13}\right)+\left(\dfrac{-20}{41}+\dfrac{-21}{41}\right)+\dfrac{-5}{7}\)
=\(\dfrac{13}{13}+\dfrac{-41}{41}+\dfrac{-5}{7}=1+\left(-1\right)+\dfrac{-5}{7}\)
=\(0+\dfrac{-5}{7}=\dfrac{-5}{7}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a;\(\dfrac{-6}{11}\) : \(\dfrac{12}{55}\) = \(\dfrac{-5}{2}\)
b;\(\dfrac{7}{12}\) + \(\dfrac{5}{72}\) - \(\dfrac{11}{36}\) = \(\dfrac{47}{72}\) - \(\dfrac{11}{36}\) = \(\dfrac{25}{72}\)
c;\(\dfrac{13}{10}\) : \(\dfrac{-5}{13}\) = \(\dfrac{-169}{50}\)
d; {\(\dfrac{5}{12}\) + \(\dfrac{5}{11}\) } : { \(\dfrac{5}{3}\) -\(\dfrac{7}{11}\) } = \(\dfrac{115}{132}\) : \(\dfrac{34}{33}\) = \(\dfrac{115}{136}\)
lưu ý mk ko chép đầu bài
mình cần gấp lắm đến chiều mai là phải nộp rùi
giúp mình nha thanks cá bạn trước ko có tâm trạng mà cười nữa
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các bạn ơi,mình ghi thiếu,còn 3 câu nữa nha!!!~~nya
e)| \(\dfrac{5}{2}\)x-\(\dfrac{1}{2}\) |-(-22).\(\dfrac{1}{3}\)(0,75-\(\dfrac{1}{7}\))=\(\dfrac{-5}{13}\):2\(\dfrac{9}{13}\)-0,5.(\(\dfrac{-2}{3}\))
f)| 5x+21 | = | 2x -63 |
g) -45 - |-3x-96 | - 54=-207
Làm ơn giúp mình với ạ!Mình đang cần gấp lắm trong ngày hôm nay ạ!!!Mình xin cảm ơn các bạn nhiều nhiều lắm luôn đó!!!Thank you very much!!!(^-^)
a, (\(\dfrac{2}{9}\)(6x - \(\dfrac{3}{4}\)) - 3(\(\dfrac{1}{4}x-\dfrac{1}{5}\)) = \(\dfrac{-8}{15}\)
<=> (\(\dfrac{4}{3}x-\dfrac{1}{6}\)) - (\(\dfrac{3}{4}x-\dfrac{3}{5}\)) = \(\dfrac{-8}{15}\)
<=> \(\dfrac{4}{3}x-\dfrac{1}{6}-\dfrac{3}{4}x+\dfrac{3}{5}=\dfrac{-8}{15}\)
<=> \(\dfrac{7}{12}x+\dfrac{13}{30}=\dfrac{-8}{15}\)
<=> \(\dfrac{7}{12}x=\dfrac{-8}{15}-\dfrac{13}{30}\)
<=> \(\dfrac{7}{12}x=-\dfrac{29}{30}\)
<=> x = \(-\dfrac{58}{35}\)
@Nguyễn Gia Hân
\(a.\dfrac{3}{5}-\dfrac{-7}{10}-\dfrac{13}{-20}=\dfrac{12}{20}-\dfrac{-14}{20}-\dfrac{-13}{20}=\dfrac{12-\left(-14\right)-\left(-13\right)}{20}=\dfrac{39}{20}\)
\(b.\dfrac{3}{4}+\dfrac{-1}{3}-\dfrac{5}{18}=\dfrac{3}{4}+\left(\dfrac{-6}{18}-\dfrac{5}{18}\right)=\dfrac{3}{4}+\dfrac{-11}{18}=\dfrac{27}{36}-\dfrac{-22}{36}=\dfrac{49}{36}\)
\(c.\dfrac{3}{13}-\dfrac{5}{-8}+\dfrac{-1}{2}=\dfrac{3}{13}-\left(\dfrac{5}{-8}+\dfrac{-4}{8}\right)=\dfrac{3}{13}-\dfrac{1}{8}=\dfrac{24}{104}-\dfrac{13}{104}=\dfrac{11}{104}\)
\(d.\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{-3}=\dfrac{3}{6}+\dfrac{-2}{6}=\dfrac{1}{6}\)
\(a,\dfrac{3}{5}-\dfrac{-7}{10}-\dfrac{13}{-20}\)
\(=\dfrac{12}{20}+\dfrac{14}{20}+\dfrac{13}{20}\)
\(=\dfrac{12+14+13}{20}\)
\(=\dfrac{39}{20}\)
\(b,\dfrac{3}{4}+\dfrac{-1}{3}-\dfrac{5}{18}\)
\(=\dfrac{27}{36}+\dfrac{-12}{36}-\dfrac{10}{36}\)
\(=\dfrac{27+\left(-12\right)-10}{36}\)
\(=\dfrac{5}{36}\)
\(c,\dfrac{3}{13}-\dfrac{5}{-8}+\dfrac{-1}{2}\)
\(=\dfrac{24}{104}-\dfrac{-65}{104}+\dfrac{-52}{104}\)
\(=\dfrac{24-\left(-65\right)+\left(-52\right)}{104}\)
\(=\dfrac{37}{104}\)
\(d,\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{-3}\)
\(=\dfrac{3}{6}+\dfrac{-2}{6}\)
\(=\dfrac{3+\left(-2\right)}{6}\)
\(=\dfrac{1}{6}\)