Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
em gửi bài qua fb thầy chữa cho, tìm fb của thầy bằng sđt nhé: 0975705122
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a^2(a+1)+2a(a+1)
=(a+1)(a^2+2a)
=a(a+1)(a+2)
đây là tích 3 số nguyên liên tiếp, mà trong đó thì chắc chắn có 1 số chia hết cho3, 1 số chia hết cho 2 nên tích đó chia hết cho 6.
a(2a-3)-2a(a+1)
= 2a^2 - 3a - 2a^2 - 2a
= - 5a chia hết cho 5
x^2 + 2x + 2
=(x+1)^2 +1
(x+1)^2 là số dương; 1 là số dương nên "cái kết quả trên" lớn hơn 0
-x^2 + 4x - 5
= - (x^2 - 4x + 5)
= - (x - 2)^2 + 1
vậy kết quả trên bé hơn 0
bài này mà gọi là bài lớp 8 hả còn dễ hơn bài lớp 6 em là hs lớp 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x\left(x-1\right)-3x+3=0\)
<=> \(x\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)=0\)
<=> \(\left(x-3\right)\left(x-1\right)=0\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x-3=0\\x-1=0\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x=3\\x=1\end{cases}}\)
\(3x\left(x-2\right)+10-5x=0\)
<=> \(3x\left(x-2\right)+5\left(2-x\right)=0\)
<=> \(3x\left(x-2\right)-5\left(x-2\right)=0\)
<=> \(\left(3x-5\right)\left(x-2\right)=0\)
<=> \(\hept{\begin{cases}3x-5=0\\x-2=0\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\x=2\end{cases}}\)
học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(a^3-a=a\left(a^2-1\right)=a\left(a-1\right)\left(a+1\right)\)
Vì \(n;n+1;n-1\)là 3 số nguyên liên tiếp chia hết cho 6.
\(\Rightarrow a\left(a+1\right)\left(a-1\right)\)chia hết cho 6
Hay \(a^3-a\)chia hết cho 6 (với mọi \(a\in Z\))
b) \(ab.\left(a^2-b^2\right)\)
Nếu a hoặc b chia hết cho 6 \(\Rightarrow ab.\left(a^2-b^2\right)\)chia hết cho 6
Nếu a và b không chia hết cho 6 mà \(a^2\)chia 6 dư 1(2;3;4;5....) và \(b^2\)chia 6 dư 1(2;3;4;5...)
\(\Rightarrow a^2-b^2\)chia 6 dư 1 (2;3;4;5...) - 1 (2;3;4;5...) = 0
thì \(ab.\left(a^2-b^2\right)\)chia hết cho 6.