Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(\left(x+y\right)^2\ge4xy=4\)
Mà (x+y)2 nhỏ nhất
\(\Rightarrow\left(x+y\right)^2=4\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+y=2\\x+y=-2\end{cases}}\)
Lại có: \(M=3x^2-2x+3y^2-2y+6xy+1\)
\(=3\left(x^2+2xy+y^2\right)-2\left(x+y\right)+1\)
\(=3\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)+1\)
Thay vào mà tính
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(E=\left(x^3+3xy^2+3x^2y+y^3\right)+3\left(x+y\right)-3\left(x^2+2xy+y^2\right)+2016\)
\(=\left(x+y\right)^3+3\left(x+y\right)-3\left(x+y\right)^2+2016\)
\(=21^3+3.21-3.21^2+2016\)
\(=\left(21-1\right)^3+2017=8000+2017=10017\)
Mình không viết lại đề nha ~
\(E=\left(x^3+3xy^2+3x^2y+y^3\right)+\left(3y+3x\right)+\left(3x^2+6xy+3y^2\right)+2016\)
\(E=\left(x+y\right)^3+3\left(x+y\right)+3\left(x+y\right)^2+2016\)
\(E=\left(x+y\right)[\left(x+y\right)^2+3+\left(x+y\right)]+2016\)
\(E=21\left(21^2+3+21\right)+2016\)
\(E=21.465+2016\)
\(E=9765+2016=11781\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
P = 3x2 - 2x + 3y2 - 2y + 6xy +2018
P = 3(x2 + y2 + 2xy) - 2(x + y) + 2018
P = 3[(x + y)2 - 2xy + 2xy] -2.5 + 2018
P = 3[ 52 +0] - 10 + 2018
P = 3.25 + 2008
P = 75 + 2008
P = 2083
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
P/s: Ko chắc lắm.
\(A=x^3+y^3+6xy-3x-3y+1\)
\(A=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)-3\left(x+y\right)+6xy+1\)
\(A=\left(x+y\right)\left(x^2+2xy+y^2-2xy-xy\right)-3\left(x+y\right)+6xy+1\)
\(A=\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2-3xy\right]-3\left(x+y\right)+6xy+1\)
\(A=\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2-3xy-3\right]+6xy+1\)
Thay x+y=2 vào biểu thức, ta có:
\(A=2\left(2^2-3xy-3\right)+6xy+1\)
\(A=2\left(1-3xy\right)+6xy+1\)
\(A=2-6xy+6xy+1\)
\(A=3\)
\(B=x^2-y^2+4y+1\)
\(B=\left(x-y\right)\left(x+y\right)+4y+1\)
\(B=2\left(x-y\right)+4y+1\)
\(B=2x-2y+4y+1\)
\(B=2x+2y+1\)
\(B=2\left(x+y\right)+1=2.2+1=5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3x2-2x+3y2-2y+6xy-100=(3x2+3y2+6xy)-(2x+2y)-100
=3(x2+y2+2xy)-2(x+y)-100=3(x+y)2-2(x+y)-100
Thay x+y=5 vào biểu thức ta có
3.52-2.5-100=75-10-100=-35
\(A=\frac{1}{3}(3(x+y)-1)^2-\frac{301}{3}\)