![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn xem lại đề nhé!
Đặt góc BDC = y , góc ADB = x thì góc DBC = 2x , góc ABD = 2y
Ta có : Góc ABC = góc ABD + góc DBC = 2x+2y = 2(x+y) = 2*góc ADC
Trong tam giác ABC : góc BAC = góc BCA = (180 độ - 2x-2y)/2 = 90 độ -x -y
Trong tam giác BCD : góc BCD = 180 độ - 2x -y
=> góc ACD = góc BCD - góc BCA = (180 độ -2x-y) - (90 độ -x -y) = 90 độ -x
Tương tự với tam giác ABD có góc CAD = (180 độ -2y-x)-(90 độ -x-y)
= 90 độ - y
Ta chưa có điều kiện x = y do vậy góc ACD khác góc CAD nên đề sai.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn hỏi đi,hỏi bên phần hóa học ấy,sẽ có câu trả lời nhanh hơn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy giúp mình với các bạn ơi mình cần gấp lắm
Cảm ơn trước nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a^2+b^2+c^2=ab+ac+ca\)
\(2\left(a^2+b^2+c^2\right)=2\left(ab+ac+bc\right)\)
\(2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ac=0\)
\(a^2-2ab+b^2+b^2-2bc+c^2+c^2-2ac+a^2=0\)
\(\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0\)
\(\left[\begin{array}{nghiempt}a-b=0\\b-c=0\\c-a=0\end{array}\right.\)
\(\left[\begin{array}{nghiempt}a=b\\b=c\\c=a\end{array}\right.\)
\(a=b=c\left(\text{đ}pcm\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
sách hay cái zì bạn?nếu đề thi hay bài tập bạn chụp rùi gửi mail(lethihuong34567890@gmail.com) cho mk đc hơm? còn nếu sách thì chỉ cần chụp bìa dc gùi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=-\left(x^2-2xy+4y^2-10y+8\right)\)
\(=-\left(x^2-2xy+y^2+3y^2-10y+\dfrac{25}{3}-\dfrac{1}{3}\right)\)
\(=-\left(x-y\right)^2-3\left(y-\dfrac{5}{3}\right)^2+\dfrac{1}{3}\le\dfrac{1}{3}\forall x,y\)
Dấu '=' xảy ra khi x=y=5/3
\(a^3+b^3=\left(a+b\right)\left[\left(a-b\right)^2+ab\right]\)
\(BĐVT,VT=\left(a+b\right)\left[\left(a-b\right)^2+ab\right]\)
\(=\left(a+b\right)\left(a^2-2ab+b^2+ab\right)\)
\(=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)\)
\(=a^3+b^3=VP\)
\(\text{Vậy }a^3+b^3=\left(a+b\right)\left[\left(a-b\right)^2+ab\right]\)
Câu hỏi của nguyen cao long - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath