K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
29 tháng 6 2024

Lời giải:

$A=1+2+2^2+2^3+...+2^{2014}+2^{2015}$

$2A=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2015}+2^{2016}$

$\Rightarrow 2A-A=(2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2015}+2^{2016})-(1+2+2^2+2^3+...+2^{2014}+2^{2015})$

$\Rightarrow A=2^{2016}-1$

 

24 tháng 10 2023

Frrrr cchhaaaa

 

 

29 tháng 4 2016

\(B=\frac{1}{2015}+\frac{2}{2014}+...+\frac{2014}{2}+\frac{2015}{1}\)

     \(=\left(1+\frac{1}{2015}\right)+\left(1+\frac{2}{2014}\right)+...+\left(1+\frac{2014}{2}\right)+\left(\frac{2015}{1}-2014\right)\)

     \(=\frac{2016}{2015}+\frac{2016}{2014}+...+\frac{2016}{2}+\frac{2016}{2016}\)

     \(=2016.\left(\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}+\frac{1}{2014}+...+\frac{1}{3}+\frac{1}{2}\right)\)

      \(=2016.A\)

\(\Rightarrow\frac{A}{B}=\frac{A}{2016.A}=\frac{1}{2016}\)

Vậy  \(\frac{A}{B}=\frac{1}{2016}\)

29 tháng 4 2016

a) Đầu tiên chúng ta lấy (1/2-1/2016):1+1:2 thì sẽ ra số cặp ở trong phép tính trên . 

Tiếp theo ta sẽ lấy 1/2016 + 1/2 thì sẽ ra giá trị một cặp

Rồi ta lấy giá trị 1 cặp nhân với số cặp thì sẽ ra tổng của phép tính trên

b) ta cũng làm như phần a nhưng chỉ khác mỗi chỗ là tìm số cặp :phần b là (2015/1-1/2015):1+1:2 thì sẽ ra

Bạn thông cảm cho mình vì mình vì mình quên không mang máy tính về nên bạn tự tính nhé

\(B=\left(\dfrac{1}{2015}+1\right)+\left(\dfrac{2}{2014}+1\right)+...+\left(\dfrac{2014}{2}+1\right)+1\)

\(=\dfrac{2016}{2015}+\dfrac{2016}{2014}+...+\dfrac{2016}{2}+\dfrac{2016}{2016}\)

\(=2016\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2014}+\dfrac{1}{2015}+\dfrac{1}{2016}\right)=2016\cdot A\)

=>A/B=1/2016

10 tháng 5 2016

\(S=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+....+\frac{1}{2015.2016}\)

\(S=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+....+\frac{1}{2015}-\frac{1}{2016}\)

\(S=1-\frac{1}{2016}=\frac{2015}{2016}\)

10 tháng 5 2016

\(S=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-........+\frac{1}{2015}-\frac{1}{2016}\)

\(S=\frac{1}{1}-\left(-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\right)+\left(-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}\right)+......+\left(-\frac{1}{2015}+\frac{1}{2015}\right)-\frac{1}{2016}\)

\(S=\frac{1}{1}-\frac{1}{2016}=\frac{2015}{2016}\)

15 tháng 11 2016

Ta có :

\(S=1+3+3^2+....+3^{2014}\)

\(\Rightarrow\left(3-1\right)A=\left(3-1\right)1+\left(3-1\right)3+\left(3-1\right)3^2+....+\left(3-1\right)3^{2014}\)

\(\Rightarrow2A=3-1+3-3^2+....+3^{2015}-3^{2014}\)

\(\Rightarrow2A=3^{2015}-1\)

\(\Rightarrow2B-2A=3^{2015}-\left(3^{2015}-1\right)\)

\(\Rightarrow2B-2A=1\)

\(\Rightarrow2\left(B-A\right)=1\)

\(\Rightarrow B-A=\frac{1}{2}\)

15 tháng 11 2016

S = 1 + 3 + 32 + ... + 32014

= > ( 3 - 1 ) A = ( 3 - 1 ) 1 + ( 3 - 1 ) 3 + ( 3 - 1 ) 32 + ... + ( 3 - 1 ) 32014

= > 2A = 3 - 1 + 3 - 32 + ... + 32015 - 32014

= > 2A = 32015 - 1

= > 2B - 2A = 32015 - ( 32015 - 1 )

= > 2B - 2A = 1

= > 2 ( B - A ) = 1

= > B - A = \(\frac{1}{2}\)

Vậy B - A = \(\frac{1}{2}\)