Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
anh mình thấy mình cứ online nên nhờ mình vào đây hỏi không ai giúp thì để mình xóa
gọi d = (a2; a+ b)
=> a2 chia hết cho d và a+ b chia hết cho d
a2 chia hết cho d => a chia hết cho d
=> b = (a+b) - a chia hết cho d
=> d \(\in\) ƯC(a; b) => d \(\le\) (a;b) = 1 => d = 1
Vậy .......
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì \(10-2n⋮n-2\)\(\Rightarrow2n-10⋮n-2\)\(\Rightarrow2n-4-6=2\left(n-2\right)-6⋮n-2\)(1)
Vì \(2\left(n-2\right)⋮n-2\)\(\Rightarrow\)Để xảy ra (1) thì \(-6⋮n-2\)\(\Rightarrow n-2\inƯ\left(-6\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm6\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{1;3;0;4;-1;5;-4;8\right\}\)
mà \(n\inℕ\)\(\Rightarrow n\in\left\{0;1;3;4;5;8\right\}\)
Vậy \(n\in\left\{0;1;3;4;5;8\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Khoảng cách là 3 đơn vị
Số thứ 23 là : 3 x (23 - 1) + 4 = 70
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(S=4+7+10+13+...+145+148\)
A.
Số số hạng thứ 23 của S:
\(\frac{x-4}{3}+1=23\)
\(\Rightarrow\frac{x-4}{3}=22\)
\(\Rightarrow x-4=22.3\)
\(\Rightarrow x-4=66\)
\(\Rightarrow x=4+66\)
\(\Rightarrow x=70\)
B.
Có số hạng của dãy số S: \(\frac{148-4}{3}+1=49\)số hạng
Tổng dãy số S: \(\left(148+4\right).32:2=2432\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. |a| = 12
=> a = 12 hoặc a = -12
b. |a| = |-12|
=> |a| = 12 => a = 12 hoặc a = -12
c. |a + 2| = 0
=> a + 2 = 0 => a = -2
d. -17|a| = -85 => |a| = 5 => a = 5 hoặc a = -5
e. |a| = -16 (vô no vì trị của 1 số luôn > 0)
a)\(\left|a\right|=12\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a=12\\a=-12\end{cases}}\)
b)\(\left|a\right|=\left|-12\right|\)
\(\Rightarrow\left|a\right|=12\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a=12\\a=-12\end{cases}}\)
c)\(\left|a+2\right|=0\)
\(\Rightarrow a+2=0\)
\(\Rightarrow a=-2\)
d)\(-17.\left|a\right|=-85\)
\(\Rightarrow\left|a\right|=\frac{-85}{-17}=5\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a=5\\a=-5\end{cases}}\)
e) \(\left|a\right|=-16\)(Vô lí )
hok tốt!!
Tính chất nếu:
\(\dfrac{a}{b}>1\Rightarrow\dfrac{a}{b}>\dfrac{a+m}{b+m}\)
Ta có:
\(A=\dfrac{10^{99}+1}{10^{89}+1}>\dfrac{10^{99}+1+9}{10^{89}+1+9}\)
\(A>\dfrac{10^{99}+10}{10^{89}+10}\)
\(A>\dfrac{10\cdot\left(10^{98}+1\right)}{10\cdot\left(10^{88}+1\right)}\)
\(A>\dfrac{10^{98}+1}{10^{88}+1}\)
\(A>B\)
\(A=\dfrac{10^{99}+1}{10^{89}+1}< \dfrac{10^{99}+1+9}{10^{89}+1+9}=\dfrac{10^{99}+10}{10^{89}+10}=\dfrac{10\left(10^{98}+1\right)}{10\left(10^{88}+1\right)}=\dfrac{10^{98}+1}{10^{88}+1}\)
Vậy \(A< B\)