![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cái này chỉ cần làm quy tắc nhân chéo là ra rồi nhé :)
a) \(x=\dfrac{-2,6.42}{-12}\)=9,1
b) x = \(\dfrac{2,5.12}{1.5}\) = 20
c) Nhân chéo: 7.(x-1) = 6.(x+5)
<=> 7x - 7 = 6x +30
<=> 7x - 6x = 7 + 30 (chuyển vế)
-> x = 37
d) Nhân chéo: 25x2 = 24.6 = 144
x2 = \(\dfrac{144}{25}\)=5,76
-> x = \(\sqrt{5,76}\) = 2,4
e) Nhân chéo: (x-2)2 = 4.9 = 36
Ta dễ thấy (x-2)2 = 62
-> x-2 = 6 -> x = 6+2 = 8
TICK NHÉ :)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) => x . 7,2 = 0,15 . 3,15
=> x . 7,2 =0,4725
=> x = 0,4725 : 7,2 =21/320
b) => x . 25x = 6.24
=> 25 . x2 =144
=> x2 = 144 : 25 =144/25
=> x= 12/5 hoặc -12/5 hoặc 12/-5
c) => 1/5:x =8/3
=> x = 1/5 :8/3 =3/40
d) => x-1 = 6,7 . ( x+5)
=> x-1 = 6,7x+33,5
=> x-6,7x = 33,5+1 =34,5
=> x ( 1-6,7) = 34,5
=> -5,7 x = 34,5
=> x = 34,5 : (-5,7) =-115/19
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{35}{x}=\frac{15}{12}\Leftrightarrow x=35.12:15=28\)
\(-\frac{2,6}{x}=-\frac{12}{42}\Leftrightarrow\frac{-2,6}{x}=-\frac{2}{7}\Leftrightarrow x=-2,6.7:\left(-2\right)=\frac{91}{10}\)
\(\frac{125}{10}=\frac{x}{45}\Leftrightarrow x=125.45:10=562,5\)
\(\frac{x^2}{6}=\frac{24}{25}\Leftrightarrow x^2=6.24:25=\frac{144}{25}\Leftrightarrow x=\sqrt{\frac{144}{25}}\Leftrightarrow x=\frac{12}{5}\)
1; \(\dfrac{35}{x}\) = \(\dfrac{15}{12}\) (\(x\ne\) 0)
⇒ \(x\) = 35 : \(\dfrac{15}{12}\)
⇒ \(x\) = 28
Vậy \(x=28\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\dfrac{0,4}{x}=\dfrac{x}{0,9}\Rightarrow x^2=0,4.0,9=0,36\Rightarrow x=0,6;-0,6\)
\(b)\dfrac{0,2}{1\dfrac{1}{5}}=\dfrac{\dfrac{2}{3}}{6x+7}\Rightarrow6x+7=\dfrac{1\dfrac{1}{5}.\dfrac{2}{3}}{0,2}=4\Rightarrow6x=-3\Rightarrow x=-\dfrac{3}{6}=-\dfrac{1}{2}\)
c)\(\dfrac{13\dfrac{1}{3}}{1\dfrac{1}{3}}=\dfrac{26}{2x+1}\Rightarrow2x+1=\dfrac{1\dfrac{1}{3}.26}{13\dfrac{1}{3}}=2,6\Rightarrow2x=1,6\Rightarrow x=0,8\)
d) mk ko hiểu
e)\(\dfrac{-2,6}{x}=\dfrac{-12}{42}\Rightarrow x=\dfrac{-2,6.42}{-12}=9,1\)
f)\(\dfrac{x^2}{6}=\dfrac{24}{25}\Rightarrow x^2=\dfrac{6.24}{25}=5,76\Rightarrow x=-2,4;2,4\)
n)mk chịu thua
xin lỗi bạn nha
\(\frac{x}{3,15}=\frac{0,15}{7,2}\)
\(\Rightarrow x=\frac{0,15.3,15}{7,2}\)
\(\Rightarrow x=0,065625\)
b) \(\frac{-2,6}{x}=\frac{-12}{42}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-2,6.42}{-12}\)
\(\Rightarrow x=9,1\)