Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 1, bạn tự làm nhé đặt chia đi bạn
bài 2
a,\(\left(x^2-2xy+y^2\right)+2\left(x-y\right)=\left(x-y\right)^2+2\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x-y+2\right)\)
\(b,=a^2-2a-5a+10=a\left(a-2\right)-5\left(a-2\right)=\left(a-2\right)\left(a-5\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) Nhờ sự trợ giúp đắc lực từ máy tính casio ta tìm được ngay kết quả
\(\left(2x+3\right)^2+\left(2x+5\right)^2-2\left(2x+3\right)\left(2x+5\right)=4\forall x\).Đã có kết quả,nhưng bài làm vẫn là thứ không thể thiếu:
Ta có: \(\left(2x+3\right)^2+\left(2x+5\right)^2-2\left(2x+3\right)\left(2x+5\right)\)
\(=4x^2+6x+9+4x^2+10x+25-\left(4x+6\right)\left(2x+5\right)\)
\(=4x^2+6x+9+4x^2+10x+25-2x\left(4x+6\right)+5\left(4x+6\right)\)
\(=4x^2+6x+9+4x^2+10x+25-8x^2+12x+20x+30=4\) (tới bước này mình tính ngoài giấy nháp rồi ra kết quả luôn nhé)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(2x\left(x-3\right)^2+5x\left(3-x\right)\)
\(=2x\left(x-3\right)^2-5x\left(x-3\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left[2x\left(x-3\right)-5x\right]\)
\(=\left(x-3\right)\left(2x^2-6x-5x\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left(2x^2-11x\right)\)
\(=x\left(x-3\right)\left(2x-11\right)\)
b) \(\left(x+3\right)^2-4\left(y^2-2y+1\right)\)
\(=\left(x+3\right)^2-2^2\left(y-1\right)^2\)
\(=\left(x+3\right)^2-\left[2\left(y-1\right)\right]^2\)
\(=\left[\left(x+3\right)-2\left(y-1\right)\right]\left[\left(x+3\right)+2\left(y-1\right)\right]\)
\(=\left(x+3-2y+2\right)\left(x+3+2y-2\right)\)
\(=\left(x-2y+5\right)\left(x+2y+1\right)\)
a) \(2x.\left(x-3\right)^2+5x.\left(-x+3\right)=2x.\left(x-3\right)^2-5x.\left(x-3\right)\)
\(=\left(x-3\right).\left(2x^2-11x\right)=\left(x-3\right).x.\left(2x-11\right)\)
b) \(\left(x+3\right)^2-4.\left(y^2-2y+1\right)=\left(x+3\right)^2-2^2.\left(y-1\right)^2\)
\(=\left(x+3\right)^2-\left[2.\left(y-1\right)\right]^2=\left(x-2y+1\right).\left(x+2y+5\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, x2(x2+2x+1)=x2(x+1)2
2, 2(x2+2x+1-y2)=2(x+1-y)(x+1+y)
3, 16-(x2+2xy+y2)=(4-x-y)(4+x+y)
\(x^4+2x^3+x^2\)
\(=x^2\left(x^2+2x+1\right)\)
\(=x^2\left(x+1\right)^2\)
hk tốt
^^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x^5+x^3+x^2+1=\left(x^5+x^2\right)+\left(x^3+1\right)\)
\(=x^2\left(x^3+1\right)+\left(x^3+1\right)\)
\(=\left(x^3+1\right)\left(x^2+1\right)\)
Vậy phép chia đa thức trên cho \(x^3+1\) bằng \(x^2+1\)
b) \(x^2-5x+6=x^2-2x-3x+6\)
\(=\left(x^2-2x\right)-\left(3x-6\right)\)
\(=x\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x-3\right)\)
Vậy phép chia đa thức trên cho \(x-3\) được thương là \(x-2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)