Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
a, (x-5)2
Ta có x2 luôn \(\ge\) 0 với mọi x, suy ra: (x-5)2 \(\ge\) 0 với mọi x
Nên: (x-5)2 \(\ge\) 0 với mọi x
Suy ra: đa thức này không có nghiệm.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xác định m biết y = (m−1).x đi qua A (2 ; -6).
\(\Rightarrow-6=\left(m-1\right).2\)
\(\Rightarrow\left(m-1\right)=\left(-6\right):2\)
\(\Rightarrow m-1=-3\)
\(\Rightarrow m=\left(-3\right)+1\)
\(\Rightarrow m=-2.\)
Mình chỉ làm câu này thôi nhé.
Chúc bạn học tốt!
Nhưng mình chỉ làm được câu này thôi. Mong bạn thông cảm. . Đỗ Duy Mạnh
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
svtkvtm Vũ Minh Tuấn Trần Thanh Phương Nguyễn Việt Lâm bach nhac lam DƯƠNG PHAN KHÁNH DƯƠNG Phạm Hoàng Hải Anh Nguyễn Huy TúAkai HarumaVõ Đông Anh Tuấn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
ĐKXĐ: \(2x\geq 0\Leftrightarrow x\geq 0\)
Vậy TXĐ của $x$ là \(D= [0;+\infty)\)
b)
ĐK: \((2x-1)(x+3)\neq 0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2x-1\neq 0\\ x+3\neq 0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\neq \frac{1}{2}\\ x\neq -3\end{matrix}\right.\)
Vậy TXĐ \(D=\mathbb{R}\setminus \left\{\frac{1}{2}; -3\right\}\)
c)
ĐK: \(8x^3+1\neq 0\Leftrightarrow x^3\neq \frac{-1}{8}\Leftrightarrow x\neq \frac{-1}{2}\)
Vậy TXĐ \(D=\mathbb{R}\setminus \left\{\frac{-1}{2}\right\}\)
d)
ĐK:
\(|x-2015|+1\neq 0\Leftrightarrow |x-2015|\neq -1\Leftrightarrow x\in\mathbb{R}\)
Vậy TXĐ \(D=\mathbb{R}\)
e)
ĐK: \(\left\{\begin{matrix} |x-1,2|\neq 0\\ 2x-5\neq 0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\neq 1,2\\ x\neq 2,5\end{matrix}\right.\)
Vậy TXĐ: \(D=\mathbb{R}\setminus \left\{1,2; 2,5\right\}\)
f)
ĐK: \(x^2-4\neq 0\Leftrightarrow (x-2)(x+2)\neq 0\Leftrightarrow x\neq \pm 2\)
Vậy TXĐ: \(D=\mathbb{R}\setminus \left\{\pm 2\right\}\)
a, f(-2)=(m^2-2).(-2)^2+2(m^2-1)=140
=(m^2-2).4+2m^2-2=140
=4m^2-8+2m^2-2=140
=6m^2-10=140
=6m^2=150
=m^2=25
=> m=+-5
b, h(3)-2h(1)=(n^3-2).3+2.(n^3-1)-3-2[(n^3-2).1+2(n^3-1)-3]=11
=3n^3-6+2n^3-2-3-2n^3+4-4n^3+4+6=11
=-n^3+3=11
=-n^3=8(loại)
vậy ko tìm đc n