Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

B1a)\(11\frac34-\left(6\frac56-4\frac12\right)+1\frac23\)
=\(11\frac34-6\frac56+4\frac12+1\frac23\)
=\(\left(11-6+4+1\right)+\left(\frac34-\frac56+\frac12+\frac23\right)\)
=\(10+\left(\frac{9}{12}-\frac{10}{12}+\frac{6}{12}+\frac{8}{12}\right)\)
=\(10+\left(-\frac{1}{12}+\frac{6}{12}+\frac{8}{12}\right)\)
=10+\(\frac{13}{12}\)
=\(\frac{120}{12}+\frac{13}{12}\)
=\(\frac{133}{12}\)
b)\(2\frac{17}{20}-1\frac{11}{5}+6\frac{9}{20}:3\)
= \(\frac{57}{20}-\frac{16}{5}+\frac{129}{20}\times\frac13\)
=\(\frac{57}{20}-\frac{16}{5}+\frac{129}{60}\)
=\(\frac{171}{60}-\frac{192}{60}+\frac{129}{60}\)
=\(\frac{108}{60}\)
=\(\frac95\)

a) Ta có: \(15\frac{3}{13}-\left(3\frac{4}{7}+8\frac{3}{13}\right)\)
\(=15+\frac{3}{13}-3-\frac{4}{7}-8-\frac{3}{13}\)
\(=4-\frac{4}{7}=\frac{24}{7}\)
b) Ta có: \(\left(7\frac{4}{9}+4\frac{7}{11}\right)-3\frac{4}{9}\)
\(=7+\frac{4}{9}+4+\frac{7}{11}-3-\frac{4}{9}\)
\(=8+\frac{7}{11}=\frac{95}{11}\)
c) Ta có: \(\frac{-7}{9}\cdot\frac{4}{11}+\frac{-7}{9}\cdot\frac{7}{11}+5\frac{7}{9}\)
\(=\frac{-7}{9}\cdot\frac{4}{11}+\frac{-7}{9}\cdot\frac{7}{11}+\frac{-7}{9}\cdot\frac{-52}{7}\)
\(=\frac{-7}{9}\cdot\left(\frac{4}{11}+\frac{7}{11}-\frac{52}{7}\right)\)
\(=\frac{-7}{9}\cdot\frac{45}{-7}=5\)
d) Ta có: \(50\%\cdot1\frac{1}{3}\cdot10\cdot\frac{7}{35}\cdot0.75\)
\(=\frac{1}{2}\cdot\frac{4}{3}\cdot10\cdot\frac{7}{35}\cdot\frac{3}{4}\)
\(=5\cdot\frac{7}{35}=1\)
e) Ta có: \(\frac{3}{1\cdot4}+\frac{3}{4\cdot7}+\frac{3}{7\cdot10}+...+\frac{3}{40\cdot43}\)
\(=1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+...+\frac{1}{40}-\frac{1}{43}\)
\(=1-\frac{1}{43}=\frac{43}{43}-\frac{1}{43}\)
\(=\frac{42}{43}\)

bài 1b)
\(8\frac{1}{14}-6\frac37\)
C1:\(\frac{113}{14}-\frac{45}{7}\) =\(\frac{113}{14}-\frac{90}{14}=\frac{23}{14}\)
C2:\(8\frac{1}{14}-6\frac37=\left(8-6\right)+\left(\frac{1}{14}-\frac37\right)=2+\left(\frac{1}{14}-\frac{6}{14}\right)\)
\(=2+\frac{-5}{14}=\frac{28}{14}-\frac{5}{14}=\frac{23}{14}\)
bài 1 c)\(7-3\frac67\)
C1:\(\) \(7-3\frac67=7-\frac{27}{7}=\frac{49}{7}-\frac{27}{7}=\frac{22}{7}\)
C2:\(7-3\frac67=\left(7-3\right)-\frac67=4-\frac67=\frac{28}{7}-\frac67=\frac{22}{7}\)

\(\frac27\times5\frac14-\frac27\times3\frac14\)
=\(\frac27\times\left(5\frac14-3\frac14\right)\)
=\(\frac27\times\left(\left(5-3\right)+\left(\frac14-\frac15\right)\right)\)
=\(\frac27\times\left(2+0\right)\)
=\(\frac27\times2\)
=\(\frac47\)

\(A=21\frac{4}{11}-\left(1\frac{3}{5}+7\frac{4}{11}\right)\)
\(A=\frac{235}{11}-\left(\frac{8}{5}+\frac{81}{11}\right)\)
\(A=\left(\frac{235}{11}-\frac{81}{11}\right)+\frac{8}{5}\)
\(A=\frac{154}{11}+\frac{8}{5}\)
\(\Rightarrow A=\frac{78}{5}\)
\(B=\left(7\frac{8}{9}+2\frac{3}{13}\right)-\left(4\frac{8}{9}-7\frac{10}{13}\right)\)
\(B=\left(\frac{71}{9}+\frac{29}{13}\right)-\left(\frac{44}{9}-\frac{101}{13}\right)\)
\(B=\left(\frac{71}{9}-\frac{44}{9}\right)+\left(\frac{29}{13}-\frac{101}{13}\right)\)
\(B=\frac{27}{9}+\frac{-72}{13}\)
\(B=3+\frac{-72}{13}\)
\(\Rightarrow B=\frac{-33}{13}\)
P/s: Hoq chắc :v

a)\(\frac{11^4.6-11^5}{11^4-11^5}:\frac{9^8.3-9^9}{9^8.5+9^8.7}\)
\(=1.6:\frac{9^8.3-9^8.9}{9^8.\left(5+7\right)}\)
\(=6:\frac{9^8.\left(3-9\right)}{9^8.12}\)
\(=6:\frac{9^8.\left(-6\right)}{9^8.12}\)
\(=6:\left(-\frac{6}{12}\right)\)
\(=6:\left(-\frac{1}{2}\right)\)
\(=-12\)
b) 3/5 : ( -1/5-1/6)+3/5:(-1/3-16/15) ( mình chuyển về ps luôn )
=3/5: (-11/30) + 3/5 : (-7/5)
=3/5:[-11/30+(-7/5)]
=3/5:53/30
=18/53
c) (1/2-13/14):5/7-(-2/21+1/7):5/7
= -3/7:5/7-1/21:5/7
=(-3/7-1/21):5/7
=-10/21:5/7
=-2/3
câu b vá c mình làm tắt nha. chúc bạn học tốt

a) 2/7+-3/8+11/7+1/3+1/7+5/-8
=(2/7+11/7+1/7)+(3/8+-5/8)+1/3
=2+2+1/3
=4+1/3
=13/3
b) -3/8+12/25+5/-8+2/-5+13/25
=(-3/8+-5/8)+(12/25+13/25)+-2/5
=-1+1+-2/5
=0+-2/5
=-2/5
c)7/8+1/8*3/8+1/8*5/8
=7/8+1/8*(3/8+5/8)
=7/8+1/8*1
=7/8+1/8
=1
a) 2/7+-3/8+11/7+1/3+1/7+5/-8
=(2/7+11/7+1/7)+(3/8+-5/8)+1/3
=2+2+1/3
=4+1/3
=13/3
b) -3/8+12/25+5/-8+2/-5+13/25
=(-3/8+-5/8)+(12/25+13/25)+-2/5
=-1+1+-2/5
=0+-2/5
=-2/5
c)7/8+1/8*3/8+1/8*5/8
=7/8+1/8*(3/8+5/8)
=7/8+1/8*1
=7/8+1/8
=1
kh« qua ban oi.huhuhuhuhuuuuuuuu
chỉ cần đổi hỗn số thành phân số là OK.
đổi là lấy mẫu số nhân phần nguyên rồi cộng tử số ra tử số, còn mẫu số vẫn là mẫu số của hỗn số đó.