Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 13/6+5/8 : -3/4 - 7/12.4
= 13/6 + -5/6-7/3
=8/6-7/3
= -6/6
= -1
b, ( 73/5 - 21/3) + ( 4/3-43/5 )
= 73/5-21/3+4/3-43/5
=( 73/5-43/5)-(21/3-4/3)
= 6-17/3
=1/3
c, 7/5.4/9 +7/5: 9/16- 14/10.2/9
= 7/5.4/9 +7/5.16/9 - 14/45
=7/5.(4/9+16/9)-14/45
=7/5.20/9-14/45
= 140/45 - 14/45
= 126/45
Xong rùi nè! Nhưng bạn kiểm tra lại giùm nhé vì làm vào ban đêm nên hơi bất tiện
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
các bn lm đến đâu cx dc miễn là lm hộ mk cái ạ, ai đang lm vào nhắn tin vs mk để mk bít nha
a; \(-\dfrac{8}{3}+\dfrac{7}{5}-\dfrac{71}{15}< x< -\dfrac{13}{7}+\dfrac{19}{14}-\dfrac{7}{2}\)
-\(\dfrac{19}{15}\) - \(\dfrac{71}{15}\) < \(x\) < -\(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{7}{2}\)
-6 < \(x\) < -4
vì \(x\) \(\in\) Z nên \(x\) = -5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (-2) . ( x+7 ) + (-5) = 7
<=>(-2).(x+7)=7+5
<=>x+7=12:(-2)
<=>x+7=-6
<=>x=(-6)-7
<=>x=-13
Vậy x=-13
b)(x+4) : (-7) = 14
<=>x+4=14 x (-7)
<=>x+4=-98
<=>x=-98-4
<=>x=-102
Vậy x= -102
c) 72 : ( x+5) - 4 = -12
<=>72:(x+5)=(-12)+4
<=>x+5=72:(-8)
<=>x+5=-9
<=>x=-9-5
<=>x=-14
Vậy x= -14
d) (x+3) : (-6 ) + 12 = 8
<=>(x+3) :(-6)=8-12
<=>x+3=(-4)x(-6)
<=>x+3=24
<=>x=24-3
<=>x=21
Vậy x= 21
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c)
\(\left(1-\frac{1}{2}\right)+\left(1-\frac{1}{6}\right)+....+\left(1-\frac{1}{42}\right)+\left(1-\frac{1}{56}\right)\)
\(\left(1+1+1+....+1+1\right)+\left(\frac{1}{1\times2}+\frac{1}{2\times3}+...+\frac{1}{6\times7}+\frac{1}{7\times8}\right)\)(Có 7 số 1)
\(7+1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+....+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\)
\(7+1-\frac{1}{8}=\frac{63}{8}\)
Gợi ý 1 bài c) còn d) e) cũng làm như vậy nhé
Chúc bạn học tốt !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{4}{5}\)+ \(\frac{1}{5}\): \(\frac{-2}{15}\)= \(\frac{4}{5}\)+ \(\frac{1}{5}\)* \(\frac{-15}{2}\)=\(\frac{4}{5}\) + \(\frac{-3}{2}\)= \(\frac{-7}{10}\)
b = \(\frac{-7}{12}\). (\(\frac{3}{11}\)+ \(\frac{-14}{11}\)) + \(\frac{5}{6}\)= \(\frac{-7}{12}\). (-1) + \(\frac{5}{6}\)= \(\frac{7}{12}\)+ \(\frac{10}{12}\)= \(\frac{17}{12}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(9^4.8+9^4.5\right):\left(9^2.\left(10-1\right)\right)\)
=\(9^4.13:9^3=13.9=117\)
b) 100-(75-25)=100-50=50
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
sg8xcjvjbjbjnvnbnjbjbjbjbjjjgggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggnnnnnnn mmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmm
a. (-7)+14-(-7)+4.(-14)+12
= (-7)+14+7+(-56)+12
= (-7+7)+14-56+12
= 0 + 14+12-56
= -30
b. (3x-6).3=34
=> 3x-6=34:3
=> 3x-6=33
=> 3x-6=27
=> 3x=27+6
=> 3x=33
=> x=33:3
Vậy x=11.
c. 96-3(x+1)=42
=> 3(x+1)=96-42
=> 3(x+1)=54
=> x+1=54:3
=> x+1=18
=> x=18-1
Vậy x=17.