Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.
\(\frac{5}{24}+x=\frac{7}{12}\)
\(x=\frac{7}{12}-\frac{5}{24}\)
\(x=\frac{3}{8}\)
b.
\(x-\frac{3}{4}=\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{1}{2}+\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{5}{4}\)
Trả lời:
a, \(\frac{5}{24}+x=\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow x=\frac{7}{12}-\frac{5}{24}\)
\(\Rightarrow x=\frac{3}{8}\)
b, \(x-\frac{3}{4}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}+\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{4}\)
c, \(\left(\frac{2}{7}x+\frac{3}{7}\right)\div2\frac{1}{5}-\frac{3}{7}=1\)
\(\Rightarrow\left(\frac{2}{7}x+\frac{3}{7}\right)\div\frac{11}{5}-\frac{3}{7}=1\)
\(\Rightarrow\left(\frac{2}{7}x+\frac{3}{7}\right)\div\frac{11}{5}=1+\frac{3}{7}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{2}{7}x+\frac{3}{7}\right).\frac{5}{11}=\frac{10}{7}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{7}x+\frac{3}{7}=\frac{10}{7}\div\frac{5}{11}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{7}x+\frac{3}{7}=\frac{22}{7}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{7}x=\frac{22}{7}-\frac{3}{7}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{7}x=\frac{19}{7}\)
\(\Rightarrow x=\frac{19}{7}\div\frac{2}{7}\)
\(\Rightarrow x=\frac{19}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 100 - 7 ( x - 5 ) = 31 + 33
100 - 7 ( x - 5 ) = 31 + 27
100 - 7 ( x - 5 ) = 58
7 ( x - 5 ) = 100 - 58
7 ( x - 5 ) = 42
x - 5 = 42 : 7
x - 5 = 6
=> x = 6 +5
=> x = 11
Vậy x = 11
b, 12 ( x - 1 ) : 3 = 43 + 23
12 ( x - 1 ) : 3 = 64 + 8
12 ( x - 1 ) : 3 = 72
12 ( x - 1 ) = 72 . 3
12 ( x - 1 ) = 216
x - 1 = 216 : 12
x - 1 = 18
=> x = 18 + 1
=> x = 19
Vậy x = 19
c, 24 + 5x = 75 : 73
24 + 5x = 72
24 + 5x = 49
5x = 49 - 24
5x = 25
=> x = 25 : 5
=> x = 5
Vậy x = 5
d, 5x - 206 = 24 . 4
5x - 206 = 16 . 4
5x - 206 = 64
5x = 64 + 206
5x = 270
=> x = 270 : 5
=> x = 54
Vậy x = 54
e, 125 = x3
53 = x3
=> x = 5
Vậy x = 5
g, 64 = x2
82 = x2
=> x = 8
Vậy x = 8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{4}{5}\)+ \(\frac{1}{5}\): \(\frac{-2}{15}\)= \(\frac{4}{5}\)+ \(\frac{1}{5}\)* \(\frac{-15}{2}\)=\(\frac{4}{5}\) + \(\frac{-3}{2}\)= \(\frac{-7}{10}\)
b = \(\frac{-7}{12}\). (\(\frac{3}{11}\)+ \(\frac{-14}{11}\)) + \(\frac{5}{6}\)= \(\frac{-7}{12}\). (-1) + \(\frac{5}{6}\)= \(\frac{7}{12}\)+ \(\frac{10}{12}\)= \(\frac{17}{12}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/ 10(X-7)-8(X+5)=6(-5)+24
10x - 70 - 8x - 40 = -30 +24
2x - 110 = -6
2x = 104
x=52
2/ 8(X-|-7|)-6(X-2)=|-8|.6-50
8(x - 7) - 6(x-2) = 8.6 - 50
8x - 56 - 6x +12 =48 -50
2x - 44 = -2
2x = 42
x=21
3/ 2(4X-8)-7(3+X)=|-4|(3-2)
8x-16 - 21 - 7x = 4.1
x-37=4
x=41
4/ 12(X-4)=6(x-2)-16(X+3)=7|-4|
12x - 48 = 6x - 12 - 16x -48 =7.4
12x - 48 = 28
12x=76
x=19/3
5/ 4(X-5)-7(5-X)+10(5-X)=-3
4x - 20 -35 +7x + 50 -10x = -3
x - 5 = -3
x = -2
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bn ơi ko thì bn làm từng phép một cũng đc nhé các bn giải hộ mình mai mình phải nộp rồi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
cái chữ này cj nhìn khó hiểu quá nên em thông cảm nếu muốn bt đáp án thì viết rõ ra đc chứ^^
a) \(\dfrac{5}{24}+x=\dfrac{7}{12}\)
<=> \(x=\dfrac{7}{12}-\dfrac{5}{24}=\dfrac{14}{24}-\dfrac{5}{24}=\dfrac{9}{24}=\dfrac{3}{8}\)
b) \(x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{2}\)
<=> \(x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{2}{4}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{5}{4}\)
c) bn ghi rõ đề chút
Quá giỏi ❤