K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 8 2017

\(\sqrt{25x^2-30x+9}=x+7\) (ĐK: \(x\ge-7\))

\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(5x-3\right)^2}=x+7\)

\(\Leftrightarrow\left|5x-3\right|=x+7\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x-3=x+7\\5x-3=-x-7\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{2}\left(n\right)\\x=-\dfrac{2}{3}\left(n\right)\end{matrix}\right.\)

Vậy \(S=\left\{\dfrac{5}{2};-\dfrac{2}{3}\right\}\)

28 tháng 8 2017

\(\sqrt{25x^2-30x+9}=x+7\left(x\ge-7\right)\)

\(\Rightarrow\sqrt{\left(5x+3\right)^2}=x+7\)

\(\Rightarrow\left|5x+3\right|=x+7\)

Xét trường hợp \(x\ge-\dfrac{5}{3}\)\(x< \dfrac{5}{3}\) nha

\(A=25x^2-30x+9=\left(5x-3\right)^2\)

\(B=\left(2x-7\right)^2\)

10 tháng 6 2018

B = \(-x^2+4x+5=-\left(x^2-4x-5\right)=-\left[\left(x^2-4x+4\right)-9\right]=-\left(x-2\right)^2+9\)

Có: \(-\left(x-2\right)^2\le0\forall x\Rightarrow-\left(x-2\right)^2+9\le9\)

Vậy MaxB = 9 <=> x = 2

-----

C = \(x^2-4x+9=\left(x^2-4x+4\right)+5=\left(x-2\right)^2+5\)

Có: \(\left(x-2\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x-2\right)^2+5\ge5\)

Dấu ''='' xảy ra khi x = 2

Vậy MinC = 5 <=> x = 2

--------

D = \(9+30x^2+25x^2=9+55x^2\ge9\)

dấu ''='' xảy ra khi x = 0

vậy minC = 9 <=> x = 0

29 tháng 6 2017

9x2 - 6x + 1 = (3x + 1 )2

-x2 + 6x - 9 = ( -x - 3 )2

25x + 30x + 9 = ( 5x + 3 )2

-1/4 + 2x - x2 = ( - 1/2 - x )2

4x2 - 12x + 9 = ( 2x +3 )2

29 tháng 6 2017

a, 9x2-6x+1

=(3x)2-2.3x.1+12

=(3x-1)2

b, -x2+6x-9

=-(x2-6x+9)

=-(x2-2x.3+32)

=-(x-3)2

c, 25x2+30x+9

=(5x)2+2.5x.3+32

=(5x+3)2

d, Mik nghĩ là đề sai chỗ +2x phải là +x (ko tin bn có thể thế đại 1 số rùi thử lại nhoa!!!)

e, 4x2-12x+9

=(2x)2-2.2x.3+32

=(2x-3)2

Chúc bn học giỏi nhoa!!!

25 tháng 5 2023

`A = -25x^2 +30x -2 = -(25x^2 -30x +2)`

`= -[(5x)^2 - 2*5x*3 +3^2 +2-3^2]`

`=-[(5x-3)^2 -7] = 7-(5x-3)^2`

Do `-(5x-3)^2 <= 0 AA x`

`=> 7- (5x-3)^2 <0 AA x `

hay `A<0 AA x (đpcm)`

26 tháng 5 2023

từ đã có gì đó hơi sai sai

\(7-\left(5x-3\right)^2=-\left(5x-3\right)^2+7\) mà=)))

sao nó lại nhỏ hơn không nhỉ=)))

25 tháng 8 2018

a) Với x = 24

=> x + 1 = 24 (1)

Thay (1) vào A ta được:

\(A=x^{10}-\left(x+1\right)x^9+\left(x+1\right)x^8-\left(x+1\right)x^7+...+\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x+x+1\)

\(A=x^{10}-x^{10}-x^9+x^9+x^8-x^8-x^7+...+x^3+x^2-x^2-x+x+1\)

\(A=1\)

b) Với x = 31

=> x - 1 = 30 (1)

Thay (1) vào B ta được

\(B=x^3-\left(x-1\right)x^2-\left(x-1\right)x+1\)

\(B=x^3-x^3+x^2-x^2+x+1\)

\(B=x+1\)

\(B=31+1=32\)

c) Với x = 14

=> x + 1 = 15

x + 2 = 16

2x + 1 = 29

x - 1 = 13

Thay tất cả biểu thức trên vào C ta được

\(C=x^5-\left(x+1\right)x^4+\left(x+2\right)x^3-\left(2x+1\right)x^2+\left(x-1\right)x\)

\(C=x^5-x^5-x^4+x^4+2x^3-2x^3-x^2+x^2-x\)

\(C=-x\)

\(C=-14\)

d) Ta có:

\(\left(-2+x^2\right)\left(-2+x^2\right)\left(-2+x^2\right)\left(-2+x^2\right)\left(-2+x^2\right)=1\)

\(\Rightarrow\left(-2+x^2\right)^5=1\)

\(\Rightarrow-2+x^2=1\)

\(\Rightarrow x^2=1+2=3\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{3}\\=-\sqrt{3}\end{matrix}\right.\)

21 tháng 8 2020

mk hông bít cắt như nào cả,chỉ mk zới

20 tháng 8 2020

a) x2 - y2 = (x - y)(x + y)

Tại x = 87 ; y = 13, ta có:

A = (87 - 13)(87 + 13)

= 74. 100

= 7400

b) B = 25x2 - 30x + 9 = (5x - 3)2

Tại x = 2, ta có:

B = (5. 2 - 3)2 = 72 = 49

c) C = 4x2 - 28x + 49 = (2x - 7)2

Tại x = 4, ta có:

(2. 4 - 7)2 = 12 = 1

d) D = x3 - 3x2 + 3x - 1 = (x - 1)3

Tại x = 101, ta có:

(101 - 1)3 = 1003 = 1000000

3 tháng 8 2018

\(-25x^2+30x-100\) 

\(=-\left(25x^2-30x+100\right)\)

\(=-\left(25x^2-30x+9+91\right)\)

\(=-\left\{\left(5x-3\right)^2+91\right\}\)

\(=-\left(5x+3\right)^2-91< 0\forall x\)

học tốt