Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mong các bạn ủng hộ cho kênh youtube của mình nha !!
Tên youtube:P Music
Link:https://www.youtube.com/channel/UCs0JKZKs4zoDYqqtAmtiBBA?view_as=subscriber
Nhóm của mình gồm có:
Hậu Trần YTVN
Vanh_GoG_VN
M.Ichibi
P Music(là mình)
Mong các bạn ủng hộ nha !!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) [ 131 - 3 . ( 43 : 42 ) + 25 . 7 ] : ( 92 : 27 )
= [ 131 - 3 . 41 + 25 . 7 ] : ( 81 : 27 )
= (131 - 12 + 175) : 3
= 294 : 3 = 98
b) { 370 - [ 40 - 2 . 32 + ( 54 : 52 ) ] } + 63
= { 370 - [ 40 - 2 . 9 + 52 ] } + 63
= [370 - (40 - 2 . 9 + 25)] + 216
= [370 - (40 - 18 + 25)] + 216
= (370 - 47) + 216
= 323 + 216 = 539
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Lười chép lại đề
= [131 - 3.(64 : 16) + 175] : (81 : 27)
= [131 - 3.4 + 175] : 3
= [131 - 12 + 175] : 3
= [119 +175] : 3
= 294 : 3
= 98
b) Lười chép lại đề
= {370 - [40 - 2.9 + (625:25)]} + 216
= {370 - [40 - 18 + 25]} + 216
= {370 - [22 + 25]} + 216
= {370 - 47} + 216
= 323 + 216
= 539
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ( 3x - 4 ) . ( x - 1 ) 3 = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-4=0\\\left(x-1\right)^3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=4\\x-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\x=1\end{cases}}\)
b) x17 = x
\(\Rightarrow\)x17 - x = 0
\(\Rightarrow\)x . ( x16 - 1 ) = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{16}-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{16}=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
c) 22x - 1 : 4 = 83
22x - 1 : 22 = 29
22x - 1 = 29 . 22
22x - 1 = 211
\(\Rightarrow\)2x - 1 = 11
\(\Rightarrow\)2x = 12
\(\Rightarrow\)x = 6
d) ( x + 2 ) 5 = 210
( x + 2 ) 5 = 45
\(\Rightarrow\)x + 2 = 4
\(\Rightarrow\)x = 4 - 2 = 2
e) ( x - 5 ) 4 = ( x - 5 ) 6
( x - 5 ) 4 - ( x - 5 ) 6 = 0
( x - 5 ) 4 . [ 1 - ( x - 5 ) 2 ] = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)^4=0\\1-\left(x-5\right)^2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\\left(x-5\right)^2=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x-5=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=6\end{cases}}\)
f ) số số hạng của dãy trên là :
( x - 1 ) : 1 + 1 = x ( số )
tổng của dãy trên là :
( x + 1 ) . x : 2 = 78
( x + 1 ) . x = 78 . 2 = 156
Phân tích : 156 = 22 . 3 . 13 = ( 22 . 3 ) . 13 = 12 . 13
\(\Rightarrow\)x = 12
g) ( x + 1 ) 2 = ( x + 1 ) 0
( x + 1 ) 2 = 1
\(\Rightarrow\)x + 1 = 1
\(\Rightarrow\)x = 1 - 1 = 0
h) ( 2 + x ) + ( 4 + x ) + ( 6 + x ) + ... + ( 52 + x ) = 780
( 2 + 4 + 6 + ... + 52 ) + ( x + x + x + ... + x ) = 780
2 . ( 1 + 2 + 3 + ... + 26 ) + 26x = 780
2 . 351 + 26x = 780
702 + 26x = 780
26x = 780 - 702
26x = 78
x = 78 : 26
x = 3
a) (3x - 4) . (x - 1)3 = 0
+) (3x - 4) =0
3x =0+4
3x =4
x =3:4
x =0,75
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (2n - 1)7 = 510 : 53
=> (2n - 1)7 = 57
=> 2n - 1 = 5
=> 2n = 6
=> n = 6 : 2
=> n = 3
b) 5n + 2 . 53 = 254
5n + 2 . 53 = (52)4
=> 5n + 2 + 3 = 52.4
=> 5n + 5 = 58
=> n + 5 = 8
=> n = 8 - 5
=> n = 3
c) 9n + 1 . 3n + 2 = 319
=> (32)(n + 1) . 3n + 2 = 319
=> 32(n + 1) . 3n + 2 = 319
=> 32(n + 1) + n + 2 = 319
=> 2(n + 1) + n + 2 = 19
=> 2n + 2 + n + 2 = 19
=> 3n + 4 = 19
=> 3n = 15
=> n = 5
d) 25n + 2 : 5n + 1 = 1255
=> (52)(n + 2) : 5n + 1 = (53)5
=> 52.(n + 2) : 5n + 1 = 53 . 5
=> 52.(n + 2) - (n + 1) = 515
=> 2(n + 2) - (n + 1) = 15
=> 2n + 4 - n - 1 = 15
=> n + 3 = 15
=> n = 12
a. (2n - 1)7 = 510 : 53
<=> (2n - 1)7 = 57
<=> 2n - 1 = 5
<=> n = 3
b. 5n+2 . 53 = 254
<=> 5n.52 . 53 = (52)4
<=> 5n = 53
<=> n = 3
c. 9n+1 . 3n+2 = 319
<=> 9n.9 . 3n.32 = 319
<=> 32n.32 . 3n.32 = 319
<=> 33n = 315
<=> 3n = 15
<=> n = 5
Câu d và e hơi mâu thuẫn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài cuối đây:
(x+1)+(x+2)+(x+3)+...+(x+100)=5750
[(x+100)+(x+1)].100 /2 =5750
(2x+101).100 /2 =5750
(2x+101).50=5750
2x+101=115
2x=14
x=7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : 2x + 2x + 1 = 24
=> 2x(1 + 2) = 24
=> 2x.3 = 24
=> 2x = 8
=> 2x = 23
=> x = 3
Ta có : (x + 2)4 = (x + 2)6
=> (x + 2)4 - (x + 2)6 = 0
<=> (x + 2)4 (1 - (x + 2)2) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x+2\right)^4=0\\\left(1-\left(x+2\right)^2\right)=0\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x+2=0\\\left(x+2\right)^2=1\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x+2=0\\x+2=1\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-1\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
x= 43
b) 2X-12=8
2X =8+12
2X=20
X=20:2
x =10
c)45:(3X-17)=32
45 : (3X-17)=9
3X-17=45:9
3X-17=5
3X=5+17
3X=22
x=22:3
x= 7,33
d)(2X-8)x2=24
( 2X-8)x2 =16
2X-8 =16:2
2X-8 =8
2X =8+8
2X =16
x =16:2
X =8
Đúng thì tk nếu sai thì thôi
Làm ẩu ^^
Ko bít
Vậy trả lời lm j