\(\sqrt{0,25}\) - \(\sqrt{\frac{1}{4}}\)

b,...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 3 2020

a. 0,4.\(\sqrt{0,25}-\sqrt{\frac{1}{4}}\)
=0,4.\(\sqrt{0,25}-\sqrt{0,25}\)
=(0,4-1).\(\sqrt{0,25}\)
=-0,6.0,5
=-0,3
b.\(|x-\frac{1}{2}|\)-\(\sqrt{\frac{1}{9}}=\sqrt{\frac{1}{4}}\)
\(|x-\frac{1}{2}|=\sqrt{\frac{1}{4}}+\sqrt{\frac{1}{9}}\)
\(|x-\frac{1}{2}|=\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\)
\(|x-\frac{1}{2}|=\frac{5}{6}\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\frac{1}{2}=\frac{5}{6}\\x-\frac{1}{2}=\frac{-5}{6}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\\x=\frac{-5}{6}+\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{4}{3}\\x=\frac{-1}{3}\end{matrix}\right.\)
vậy x \(\in\left\{\frac{4}{3};\frac{-1}{3}\right\}\)

4 tháng 12 2017

a) \(10\sqrt{0,01}.\sqrt{\frac{16}{9}}+3\sqrt{49}-\frac{1}{6}\sqrt{4}\)

\(=10\sqrt{\frac{10}{100}}.\sqrt{\frac{4^2}{3^2}}+3.\sqrt{7^2}-\frac{1}{6}\sqrt{2^2}\)

\(=10.\frac{\sqrt{10}}{10}.\frac{4}{3}+3.7-\frac{1}{6}.2\)

\(=\frac{4\sqrt{10}}{3}+27-\frac{1}{3}\)

\(=\frac{4}{3}\sqrt{10}+\frac{80}{3}\)

b) \(\left(1+\frac{2}{3}-\frac{1}{4}\right).\left(0,8-\frac{3}{4}\right)^2\)

\(=\frac{17}{12}.\left(\frac{4}{5}-\frac{3}{4}\right)^2\)

\(=\frac{17}{12}.\left(\frac{1}{20}\right)^2\)

\(=\frac{17}{12}.\frac{1}{400}\)

\(=\frac{17}{4800}\)

4 tháng 12 2017

a.\(\frac{133}{6}\)

b.\(\frac{17}{4800}\)

4 tháng 8 2019

a) \(\sqrt{\frac{4}{81}}:\sqrt{\frac{25}{81}}-1\frac{2}{5}\)

\(=\frac{2}{9}:\frac{5}{9}-\frac{7}{5}\)

\(=\frac{2}{5}-\frac{7}{5}\)

\(=-1.\)

b) \(\sqrt{36}.\sqrt{\frac{25}{16}}+\frac{1}{4}\)

\(=6.\frac{5}{4}+\frac{1}{4}\)

\(=\frac{15}{2}+\frac{1}{4}\)

\(=\frac{31}{4}.\)

c) \(1\frac{1}{2}+\frac{4}{7}:\left(-\frac{8}{9}\right)\)

\(=\frac{3}{2}+\frac{4}{7}:\left(-\frac{8}{9}\right)\)

\(=\frac{3}{2}+\left(-\frac{9}{14}\right)\)

\(=\frac{6}{7}.\)

d) \(1,17-0,4.\left(\frac{1}{2}\right)^2-\frac{1}{-5}\)

\(=\frac{117}{100}-\frac{2}{5}.\frac{1}{4}-\left(-\frac{1}{5}\right)\)

\(=\frac{117}{100}-\frac{1}{10}+\frac{1}{5}\)

\(=\frac{107}{100}+\frac{1}{5}\)

\(=\frac{127}{100}.\)

Chúc bạn học tốt!

4 tháng 8 2019

a, \(\frac{4}{81}:\sqrt{\frac{25}{81}-1\frac{2}{5}}\)

\(\Rightarrow\frac{4}{81}:\frac{5}{9}-\frac{7}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{4}{81}.\frac{9}{5}-\frac{7}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{4}{9}.\frac{1}{5}-\frac{7}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{-59}{45}\)

b,\(\sqrt{36}.\sqrt{\frac{25}{16}+\frac{1}{4}}\)

\(\Rightarrow6.\frac{5}{4}+\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{15}{2}+\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{31}{4}\)

c,\(1\frac{1}{2}+\frac{4}{7}:\frac{-8}{9}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{2}-\frac{4}{7}.\frac{-8}{9}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{2}-\frac{9}{14}\)

\(\Rightarrow\frac{6}{7}\)

d, \(1,17-\left(0,4.\frac{1}{2}\right)^2-\frac{1}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{117}{100}-\left(\frac{1}{5}\right)^2-\frac{1}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{117}{100}-\frac{1}{25}-\frac{1}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{93}{100}\)

23 tháng 7 2016

không biết làm

23 tháng 11 2018

\(a)=4\sqrt{0,16-3+4,3}\)\(=4\sqrt{1,46}\)

\(b)=\frac{1}{2}\)

câu c đúng đè ko vậy

20 tháng 10 2019

đề bài ?

20 tháng 10 2019

TÌM X,Y

15 tháng 10 2019

Câu 1:

a) \(3,5+\sqrt{\frac{49}{25}}-\sqrt{0,36}\)

\(=3,5+\sqrt{1,96}-\sqrt{0,36}\)

\(=3,5+1,4-0,6\)

\(=4,9-0,6\)

\(=4,3.\)

Câu 2:

a) \(\frac{4}{9}:\left(x+0,4\right)=\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow\left(x+0,4\right)=\frac{4}{9}:\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow x+0,4=\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow x+\frac{2}{5}=\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{2}{3}-\frac{2}{5}\)

\(\Rightarrow x=\frac{4}{15}\)

Vậy \(x=\frac{4}{15}.\)

Bài 3:

Ta có: \(4x=5y.\)

\(\Rightarrow\frac{x}{y}=\frac{5}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{5}=\frac{y}{4}\)\(x+y=18.\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta được:

\(\frac{x}{5}=\frac{y}{4}=\frac{x+y}{5+4}=\frac{18}{9}=2.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\frac{x}{5}=2\Rightarrow x=2.5=10\\\frac{y}{4}=2\Rightarrow y=2.4=8\end{matrix}\right.\)

Vậy \(\left(x;y\right)=\left(10;8\right).\)

Chúc bạn học tốt!

16 tháng 10 2019

Cảm ơn bạn nha =))

10 tháng 12 2019

a) \(3,6-\left|x-0,4\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\left|x-0,4\right|=3,6\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-0,4=3,6\\x-0,4=-3,6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-3,2\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{4;-3,2\right\}\)

b) Ta có:

\(\frac{x}{2}=y=\frac{z}{3}=\frac{2y}{2}=\frac{x-2y+z}{2-2+3}=\frac{210}{3}=70\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\frac{x}{2}=70\\y=70\\\frac{z}{3}=70\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=140\\y=70\\z=210\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=140\); \(y=70\); \(z=210\)

c)\(\left|x+0,25\right|-4=\frac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left|x+\frac{1}{4}\right|=\frac{17}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\frac{1}{4}=\frac{17}{4}\\x+\frac{1}{4}=\frac{-17}{4}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=\frac{-9}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{4;\frac{-9}{2}\right\}\)

d) \(x:\left(0,25\right)^4=\left(0,5\right)^2\)

\(\Leftrightarrow x=\left(0,25\right)^4.\left(0,5\right)^2\)

\(\Leftrightarrow x=\left(0,5\right)^8.\left(0,5\right)^2\)

\(\Leftrightarrow x=\left(0,5\right)^{10}=\left(\frac{1}{2}\right)^{10}=\frac{1}{2^{10}}=\frac{1}{1024}\)

Vậy \(x=\frac{1}{1024}\)

e) \(3^{x-1}+5.3^{x-1}=162\)

\(\Leftrightarrow6.3^{x-1}=162\)

\(\Leftrightarrow3^{x-1}=27\)

\(\Leftrightarrow3^{x-1}=3^3\)

\(\Leftrightarrow x-1=3\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

f) \(\frac{x}{-25}=\frac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=\left(-25\right).\frac{2}{5}=-10\)

Vậy \(x=-10\)

g) \(\left|x+\frac{3}{4}\right|-\frac{3}{4}=\sqrt{\frac{1}{9}}\)

\(\Leftrightarrow\left|x+\frac{3}{4}\right|-\frac{3}{4}=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\left|x+\frac{3}{4}\right|=\frac{13}{12}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\frac{3}{4}=\frac{13}{12}\\x+\frac{3}{4}=-\frac{13}{12}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{3}\\x=-\frac{11}{6}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{1}{3};-\frac{11}{6}\right\}\)

10 tháng 12 2019

a) \(3,6-\left|x-0,4\right|=0\)

\(\Rightarrow\left|x-0,4\right|=3,6-0\)

\(\Rightarrow\left|x-0,4\right|=3,6.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-0,4=3,6\\x-0,4=-3,6\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3,6+0,4\\x=\left(-3,6\right)+0,4\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-3,2\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{4;-3,2\right\}.\)

c) \(\left|x+0,25\right|-4=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\left|x+\frac{1}{4}\right|=\frac{1}{4}+4\)

\(\Rightarrow\left|x+\frac{1}{4}\right|=\frac{17}{4}.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\frac{1}{4}=\frac{17}{4}\\x+\frac{1}{4}=-\frac{17}{4}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{17}{4}-\frac{1}{4}\\x=\left(-\frac{17}{4}\right)-\frac{1}{4}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-\frac{9}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{4;-\frac{9}{2}\right\}.\)

d) \(x:\left(0,25\right)^4=\left(0,5\right)^2\)

\(\Rightarrow x:\left(0,25\right)^4=0,25\)

\(\Rightarrow x=\left(0,25\right).\left(0,25\right)^4\)

\(\Rightarrow x=\left(0,25\right)^5\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{1024}\)

Vậy \(x=\frac{1}{1024}.\)

Chúc bạn học tốt!

29 tháng 10 2020

a) \(\left(\frac{2^2}{5}\right)+5\frac{1}{2}.\left(4,5-2,5\right)+\frac{2^3}{-4}\)

\(=\frac{4}{5}+\frac{11}{2}.2+\frac{-8}{4}\)

\(=\frac{4}{5}+11-2\)

\(=\frac{4}{5}+9\)

\(=\frac{49}{9}\)

b) \(\left(-2^3\right)+\frac{1}{2}:\frac{1}{8}-\sqrt{25}+\left|-64\right|\)

\(=-8+4-5+64\)

= 55

c) \(\frac{\sqrt{3^2+\sqrt{39}^2}}{\sqrt{91^2}-\sqrt{\left(-7\right)^2}}\)

\(=\frac{\sqrt{9+39}}{91-\sqrt{49}}\)

\(=\frac{\sqrt{48}}{91-7}\)

\(=\frac{4\sqrt{3}}{84}\)

\(=\frac{\sqrt{3}}{41}\)

d) Xem lại đề nhé em!

e) \(\sqrt{25}-3\sqrt{\frac{4}{9}}\)

\(=5-3.\frac{2}{3}\)

= 5 - 2

= 3

h) \(\left(-3^2\right).\frac{1}{3}-\sqrt{49}+\left(5^3\right):\sqrt{25}\)

\(=-9.\frac{1}{3}-7+125:5\)

\(=-3-7+25\)

= 15

25 tháng 12 2019

b, 0,5 .\(\sqrt{100}\)-\(\sqrt{\frac{1}{4}}\)

=\(\frac{1}{2}\).10-\(\frac{1}{2}\)

=\(\frac{1}{2}\).(10-1)

=\(\frac{1}{2}\).9

=\(\frac{9}{2}\)

25 tháng 12 2019

cho mk xl nguyen hong long Nguyễn Kim Chi