![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
S
2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
15 tháng 5 2016
đề sai r nhé bạn, phải là 4x^4 - 32x^2 +1 mới đúng:
4x^4 - 32x^2 +1 = 4x^4 + 4x^2 +1 - 36x^2 = (2x^2 + 1)^2 - 36x^2 = (2x^2 - 6x + 1)(2x^2 + 6x + 1)
EP
1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1 tháng 12 2022
Sửa đề: x^4+64
x^4+64
=x^4+16x^2+64-16x^2
=(x^2+8)^2-(4x)^2
=(x^2-4x+8)(x^2+4x+8)
LM
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
DT
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
PT
1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1 tháng 7 2015
x^4 + x^2 + 1
= x^4 + 2x^2 + 1 - x^2
= ( x^2 + 1)^2 - x^2
= ( x^2 - x + 1 )( x^2 + x + 1)
TH
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
HT
1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
30 tháng 10 2014
x4 -2x2 +1 =x2.x2 - x2-x2 +1= - x2(1- x2) + (1 - x2)=(1-x2).(1-x2)=(1-x2)2
DA
1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
10 tháng 10 2015
x4+x2+1
=x4-x+x2+x+1
=x(x3-1)+(x2+x+1)
=x(x-1)(x2+x+1)+(x2+x+1)
=(x2-x)(x2+x+1)+(x2+x+1)
=(x2+x+1)(x2-x+1)
PT
1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
AH
Akai Haruma
Giáo viên
23 tháng 6 2024
Lời giải:
$x^3-4x^2-12x+27$
$=(x^3+3x^2)-(7x^2+21x)+(9x+27)$
$=x^2(x+3)-7x(x+3)+9(x+3)$
$=(x+3)(x^2-7x+9)$
81x4+4=(9x2)2+22+2.9x2-36x2=(9x2+2)2-(6x)2
=(9x2-6x+2)(9x2+6x+2)
chuc hk tot.
cam on rat nhieu