\(^{7^9}\)chia \(7^7\)trừ \(3^2\)...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 11 2017

\(7^9:7^7-3^2+2^3.5^2=49-9+200=240\)

18 tháng 11 2017

7: 77 - 32 + 23 x 52

= 240 

1 tháng 6 2020

sao bn phũ với mk thế:(( đx ko giải lại còn nói thếbucminh

3 tháng 6 2020

Nó dễ mà :(

a: \(=\dfrac{-28}{36}+\dfrac{15}{36}-\dfrac{26}{36}=\dfrac{-39}{36}=\dfrac{-13}{12}\)

b: \(=\dfrac{11}{9}\left(\dfrac{15}{4}-\dfrac{7}{4}-\dfrac{5}{4}\right)=\dfrac{11}{9}\cdot\dfrac{3}{4}=\dfrac{11}{12}\)

c: \(=15+\dfrac{9}{7}+6+\dfrac{2}{3}-5-\dfrac{5}{9}\)

\(=16+\dfrac{88}{63}=\dfrac{1096}{63}\)

d: \(=\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{18}\)

\(=\dfrac{15-6+2}{18}=\dfrac{11}{18}\)

CÁCH 1 : A = \(\dfrac{235}{11}-\left(\dfrac{8}{5}+\dfrac{81}{11}\right)\)

A = \(\dfrac{235}{11}-\left(\dfrac{88}{55}+\dfrac{405}{55}\right)\)

A = \(\dfrac{235}{11}-\dfrac{493}{55}\)

A = \(\dfrac{1175}{55}+\dfrac{493}{55}\)

A = \(\dfrac{1668}{55}\)

22 tháng 3 2017

\(a)\dfrac{3}{4}-\dfrac{-5}{2}-\dfrac{7}{-24}\)

\(=\dfrac{13}{4}-\dfrac{7}{-24}\)

\(=\dfrac{85}{24}\)

\(b)\dfrac{4}{7}+\dfrac{-5}{8}-\dfrac{3}{28}\)

\(=\dfrac{-3}{56}-\dfrac{3}{28}\)

\(=\dfrac{-9}{56}\)

\(c)\dfrac{7}{36}-\dfrac{8}{-9}+\dfrac{-2}{3}\)

\(=\dfrac{13}{12}\)\(+\dfrac{-2}{3}\)

\(=\dfrac{5}{12}\)

\(d)\dfrac{-1}{2}+\dfrac{3}{7}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{-7}{18}+\dfrac{4}{7}\)

\(=\dfrac{-1}{14}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{-7}{18}+\dfrac{4}{7}\)

\(=\dfrac{-23}{126}+\dfrac{-7}{18}+\dfrac{4}{7}\)

\(=\dfrac{-4}{7}+\dfrac{4}{7}\)

\(=0\)

\(e)\dfrac{2}{7}+\dfrac{-3}{8}+\dfrac{11}{7}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{5}{-8}\)

\(=\dfrac{-5}{56}+\dfrac{11}{7}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{5}{-8}\)

\(=\dfrac{83}{56}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{5}{-8}\)

\(=\dfrac{305}{168}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{5}{-8}\)

\(=\dfrac{47}{24}+\dfrac{5}{-8}\)

\(=\dfrac{4}{3}\)

22 tháng 3 2017

Bài 2 : Tính

a) \(\dfrac{3}{4}-\dfrac{-5}{2}-\dfrac{7}{-24}\)

\(=\dfrac{18}{24}-\dfrac{-60}{24}-\dfrac{-4}{24}\)

\(=\dfrac{18-\left(-60\right)-\left(-7\right)}{24}\)

\(=\dfrac{85}{24}\)

b) \(\dfrac{4}{7}+\dfrac{-5}{8}-\dfrac{3}{28}\)

\(=\dfrac{32}{56}+\dfrac{-35}{56}-\dfrac{6}{56}\)

\(=\dfrac{32+\left(-35\right)-6}{56}\)

\(=\dfrac{-9}{56}\)

c) \(\dfrac{7}{36}-\dfrac{8}{9}+\dfrac{-2}{3}\)

\(=\dfrac{7}{36}-\dfrac{32}{36}+\dfrac{-24}{36}\)

\(=\dfrac{7-32+\left(-24\right)}{36}\)

\(=\dfrac{-49}{36}\)

d) \(\dfrac{-1}{2}+\dfrac{3}{7}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{-7}{18}+\dfrac{4}{7}\)

\(=\dfrac{-9}{18}+\dfrac{3}{7}-\dfrac{2}{18}+\dfrac{-7}{18}+\dfrac{4}{7}\)

\(=\left(\dfrac{-9}{18}+\dfrac{-7}{18}-\dfrac{2}{18}\right)+\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}\right)\)

\(=\left(-1\right)+1\)

\(=0\)

e) \(\dfrac{2}{7}+\dfrac{-3}{8}+\dfrac{11}{7}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{5}{-8}\)

\(=\left(\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{11}{7}\right)+\left(\dfrac{-3}{8}+\dfrac{-5}{8}\right)+\dfrac{1}{3}\)

\(=2+\left(-1\right)+\dfrac{1}{3}\)

\(=1+\dfrac{1}{3}\)

\(=\dfrac{4}{3}\)

25 tháng 9 2019

2\(^1\)=2

4\(^2\)= 16

8 = 8

10\(^3\)= 1000

3 = 3

5\(^2\)= 25

7\(^2\)= 49

9\(^2\)= 81

xin thank 

học tốt

21 tháng 6 2017

a, \(\left(2\dfrac{3}{5}-3\dfrac{5}{9}\right):\left(3\dfrac{10}{21}-1\dfrac{3}{7}\right)\)

\(=\dfrac{-43}{45}:\dfrac{43}{21}=\dfrac{-43}{45}.\dfrac{21}{43}=\dfrac{-7}{15}\)

b, \(5\dfrac{1}{2}-14\dfrac{3}{7}:\dfrac{9}{13}-3\dfrac{4}{7}:\dfrac{9}{13}\)

\(=5\dfrac{1}{2}-14\dfrac{3}{7}.\dfrac{13}{9}-3\dfrac{4}{7}.\dfrac{13}{9}\)

\(=5\dfrac{1}{2}-\dfrac{13}{9}.\left(14\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}\right)\)

\(=5\dfrac{1}{2}-\dfrac{13}{9}.15=5\dfrac{1}{2}-\dfrac{65}{3}\)

\(=\dfrac{-97}{6}\)

Chúc bạn học tốt!!!

21 tháng 6 2017

b, \(5\dfrac{1}{2}-14\dfrac{3}{7}:\dfrac{9}{13}-3\dfrac{4}{7}:\dfrac{9}{13}\)

\(=5\dfrac{1}{2}-\dfrac{13}{9}.\left(14\dfrac{3}{7}+3\dfrac{4}{7}\right)\)

\(=5\dfrac{1}{2}-\dfrac{13}{9}.18=5\dfrac{1}{2}-26\)

\(=\dfrac{-41}{2}\)

Chúc bạn học tốt!!!

22 tháng 3 2017

dễ thế mình làm hết thì tick cho mình nhé

22 tháng 3 2017

uk

24 tháng 4 2017

1.\(\frac{5}{7}.\frac{5}{11}+\frac{5}{7}.\frac{2}{11}-\frac{5}{7}.\frac{14}{11}\)

\(=\frac{5}{7}.\left(\frac{5}{11}+\frac{2}{11}-\frac{14}{11}\right)\)

\(=\frac{5}{7}.\frac{-7}{11}=\frac{5.\left(-7\right)}{7.11}=\frac{5.\left(-1\right)}{1.11}=\frac{-5}{11}\)

\(C=\frac{-3}{7}.\frac{5}{9}+\frac{4}{9}.\frac{-3}{7}+2\frac{3}{7}\)

\(=\frac{-3}{7}.\left(\frac{5}{9}+\frac{4}{9}\right)+2\frac{3}{7}\)

\(=\frac{-3}{7}.1+2\frac{3}{7}=\frac{-3}{7}+2\frac{3}{7}=2\)

24 tháng 4 2017

câu 1:

\(\frac{5}{7}.\left(\frac{5}{11}+\frac{2}{11}-\frac{14}{11}\right)=\frac{5}{7}.-\frac{7}{11}=\frac{-5}{11}\)