K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 11 2016

câu rút gọn = 7

câu tính nhanh mik chịu thông cảm nha

8 tháng 11 2016

giải ra luôn đi bạn

=68(68+64)

=68*132=8976

24 tháng 3 2021

A B C 4 6 M N P

a, giả sử MN // BC 

theo đinh lí Ta lét ta có : \(\frac{AN}{NC}=\frac{AM}{MB}=\frac{1}{3}=\frac{1,5}{4,5}\) 

Vậy MN // BC ( đpcm )

b, Xét tam giác AMN và tam giác ABC ta có : 

^A chung 

\(\frac{AN}{NC}=\frac{AM}{MB}\)( cmt )

Vậy tam giác AMN ~ tam giác ABC ( c.g.c ) (1)

Xét tam giác NPC và tam giác ABC ta có : 

^C chung 

\(\frac{NC}{NA}=\frac{CP}{PB}\)( PN // AB, theo định lí Ta lét )

Vậy tam giác NPC ~ tam giác ABC ( c.g.c ) (2)

Từ (1) ; (2) suy ra : tam giác AMN ~ tam giác NPC 

15 tháng 3 2022

a) Xét \(\Delta ABC\)và \(\Delta HBA\), ta có:

\(\widehat{B}\)chung, \(\widehat{BAC}=\widehat{BHA}\left(=90^o\right)\)

\(\Rightarrow\Delta ABC~\Delta HBA\left(g.g\right)\)(đpcm)

b) \(\Delta ABC\)vuông tại A \(\Rightarrow BC^2=AB^2+AC^2\)\(\Rightarrow BC=\sqrt{AB^2+AC^2}=\sqrt{30^2+40^2}=\sqrt{900+1600}=\sqrt{2500}=50\left(cm\right)\)

Ta có \(S_{ABC}=\frac{1}{2}AB.AC=\frac{1}{2}AH.BC\)\(\Rightarrow AB.AC=AH.BC\)\(\Rightarrow AH=\frac{AB.AC}{BC}=\frac{30.40}{50}=24\left(cm\right)\)

Vậy \(AH=24cm\)

15 tháng 3 2022

Bạn vào thống kê hỏi đáp của mình xem nhé.

NM
2 tháng 10 2021

undefinedmình viết tay cho nhanh nhé

2 tháng 10 2021

các ban giúp mình được không mình phép tính này nha

9-0=bao nhiêu

30 tháng 8 2016

=357

chúc bạn học giỏi toán

30 tháng 8 2016

số đo slaf

357

ai muốn k thì mình k lại cho

cũng có thể mình chỉ k bằng nick phụ thôi

thề đó cứ k mình nhé

23 tháng 10 2021

a,Do AE////DC nên FEFDFEFD=AFFCAFFC(1)

Do AD////CG nên FDFGFDFG=AFFGAFFG(2)

Từ (1) và 2 ) =>

FDFGFDFG=FEFDFEFD

=>FD2=EF .FG

b,Ta có E là trung điểm của AB nên AE=EB=18
Ta có: AE^2+AD^2=DE^2
nên 1872=DE^2 nên DE=30
lại có t/g AED=T/G BEG(G.C.G) nên EG=DE nên DG=2DE=60

16 tháng 1 2022

1/ \(\left(x-y\right)\left(y-x\right)=-\left(x-y\right)\left(x-y\right)=-\left(x-y\right)^2\)

Chắc chắn \(-\left(x-y\right)^2=\left(x-y\right)^2\)là khẳng định sai (chỉ đúng khi \(x=y\))

2/ \(-x^2+10x-25=-\left(x^2-10x+25\right)=-\left(x-5\right)^2\)

Như vậy khẳng định này đúng.

3/ \(-18x+36=-18x-18.\left(-2\right)=-18\left(x-2\right)\)

Và một lần nữa \(-18\left(x-2\right)=-18\left(x+2\right)\)là khẳng định sai.

4/ Chắc chắn sai vì \(VT\le0\)trong khi \(VP\ge0\)(chỉ đúng khi \(x=2006\))