K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 6 2021

- Câu a có nhầm đề không bạn ;-;

a, Ta có : \(\dfrac{6^4}{4^n}=4\)

\(\Leftrightarrow4^{n-1}=\dfrac{6^4}{4^2}=81\)

b, Ta có : \(\dfrac{\left(3^3\right)^n}{3^n}=\dfrac{3^{3n}}{3^n}=3^{3n-n}=3^{2n}=9\)

\(\Rightarrow2n=1\)

\(\Rightarrow n=\dfrac{1}{2}\)

Vậy ...

Ta có: \(\dfrac{27^n}{3^n}=9\)

\(\Leftrightarrow9^n=9\)

hay n=1

Vậy: n=1

9 tháng 8 2018

a) 

\(5^5-5^4+5^3=5^3\cdot\left(5^2-5+1\right)=5^3\cdot21⋮7\left(đpcm\right)\)

@_@ dài quá

9 tháng 8 2018

b) \(7^6+7^5-7^4=7^4\cdot\left(7^2+7-1\right)=7^4\cdot55⋮11\left(đpcm\right)\)

còn lại tương tự thôi bạn

@_@ ^^

15 tháng 7 2016

2^n/32 = 4 => 2^n = 4 . 32 = 128 => n =7

27^n . 9^n = 9^27 . 81 

=> (27.9)^n = 9^27 . 9^2

=> 243^n = 9^54

=> 243^n = 243^1458

vay n=1458

15 tháng 7 2016

1/9 . 3^4 . 3^n+1 = 9^4

=> 9 . 3^n+1 = 6561

=> 3^n+1 = 6561 /9

=> 3^n+1 = 729

=> n = 5

27 tháng 10 2018

a)\(27^6:9^3=\left(3^3\right)^6:\left(3^2\right)^3=3^{18}:3^6=3^{12}\)

b)\(24^n:2^{2n}=\left(2^3.3\right)^n:2^{2n}=2^{3n}.3^n:2^{2n}=2^{3n-2n}.3^n=2^n.3^n=6^n\)

c)\(32^4:8^6=\left(2^5\right)^4:\left(2^3\right)^6=2^{20}:2^{18}=2^2\)

12 tháng 5 2016

khó v~ chế

25 tháng 12 2018

làm câu đầu nhé. 

7^6+7^5-7^4=7^4* 7^2 + 7^4* 7^1 -7^4 * 1

=7^4 * (7^2+7^1-1(

= 7^4 * ( 49+7-1(

=7^4* 55

suy ra chia hết cho 55

các câu còn lại tương tự nhé bạn

6 tháng 9 2017

\(\frac{4^6.9^5+6^9.120}{8^4.3^{12}-6^{11}}\)

\(=\frac{\left(2^2\right)^6.\left(3^2\right)^5+2^9.3^9.2^3.3.5}{\left(2^3\right)^4.3^{12}-2^{11}.3^{11}}\)

\(=\frac{2^{12}.3^{10}+2^{12}.3^{10}.5}{2^{12}.3^{12}-2^{11}.3^{11}}\)

\(=\frac{2^{12}.3^{10}\left(1+5\right)}{2^{11}.3^{11}\left(2.3-1\right)}\)

\(=\frac{2^{12}.3^{10}.6}{2^{11}.3^{11}.5}\)

\(=\frac{2.6}{3.5}=\frac{2.2}{1.5}=\frac{4}{5}\)

6 tháng 9 2017

4^6.9^5+6^9.120/8^4.3^12-6^11

=2^12.3^10+2^9.3^9.2^3.3.5/2^12.3^12-6^11

=2^12.3^10+2^12.3^10.5/6^12-6^11

=2^13.3^10/6^11(6-1)

=2^13.3^10/6^11.5

7 tháng 10 2018

\(\frac{2^{19}.27^3+15.4^9.9^4}{6^9.2^{10}+12^{10}}\)

\(=\frac{2^{19}.3^9+3.5.2^{18}.3^8}{2^{19}.3^9+3^{10}.2^{20}}\)

\(=\frac{2^{19}.3^9.\left(2+5\right)}{2^{19}.3^9.\left(1+3.2\right)}\)

\(=\frac{7}{7}\)

\(=1\)