K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 7 2016

giúp tớ nhé

 

12 tháng 7 2016

Nếu mk làm thì dài quá

 

18 tháng 2 2018

giúp mình nhanh lên mai mình phải đi học rùi

Câu 1: 

a: =>-2x-x+17=34+x-25

=>-3x+17=x+9

=>-4x=-8

hay x=2

b: =>17x+16x+27=2x+43

=>33x+27=2x+43

=>31x=16

hay x=16/31

c: =>-2x-3x+51=34+2x-50

=>-5x+51=2x-16

=>-7x=-67

hay x=67/7

e: 3x-32>-5x+1

=>8x>33

hay x>33/8

15 tháng 1 2019

(2x - 7) + 17 = 6

=> 2x - 7 = 6 - 17

=> 2x - 7 = -11

=> 2x = -11 + 7

=> 2x = -4

=> x = -4 : 2

=> x = -2

+) 12 -2(3 - 3x)= -2

=> 2(3 - 3x) = 12 + 2

=> 2(3 - 3x) = 14

=> 3 - 3x = 14 : 2

=> 3 - 3x = 7

=> 3x = 3 - 7

=> 3x = -4

=> x = -4/3

15 tháng 1 2019

\(\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-3=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=3\end{cases}}\)

Vậy...

18 tháng 4 2015

tìm x biết:

(3x-1) [- 1/2x+5]=0

1/4+1/3:(2x-1)=-5

[2x+3/5]2 - 9/25=0

-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6

[x+1/2]x [2/3-2x]=0

17/2-|2x-3/4|=-7/4

2/3x-1/2x =5/12

(x+1/5)2+17/25=26/25

[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2

3[3x-1/2]+1/9=0

Toán lớp 6Tìm x

 Trả lời  Câu hỏi tương tự

Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !

24 tháng 5 2017

3(3x-1/2)^3+1/9=0

26 tháng 2 2020

a,( x - 29 ) - ( 17 - 38 ) = -9

   ( x - 29 ) + 21  = - 9

   x - 29 = - 9 - 21

   x - 29 = - 30

          x = -30 + 29

          x = -1

c, ( 27 - x ) + ( 15 + x ) = - 24

    27 - x + 15 + x = -24

    - x + x = -24-27-15

Vô lí vì 0 ko  bằng -66

Vậy \(x\in\varnothing\)

d, |2x - 7|- 9 =20

    |2x-7|=11

* 2x-7=11                 * 2x-7=-11

  2x=11+7                   2x=-11+7

  2x=18                       2x=-4

    x=18:2                     x=-4:2

    x=9                          x=-2

Vậy x=9 hoặc x=-2

26 tháng 2 2020

b, ( x + 5) + ( x - 9 ) = x + 2

`#040911`

`a,`

`15 + 25 \div (2x - 1) = 20`

`\Rightarrow 25 \div (2x - 1) = 20 - 15`

`\Rightarrow 25 \div (2x - 1) = 5`

`\Rightarrow 2x - 1 = 25 \div 5`

`\Rightarrow 2x - 1 = 5`

`\Rightarrow 2x = 6`

`\Rightarrow x = 3`

Vây, `x = 3.`

`b,`

\(3^{x-1}+2\cdot3^x=21\)

`\Rightarrow 3^x \div 3 + 2. 3^x = 21`

`\Rightarrow 3^x . \frac{1}{3} + 2. 3^x = 21`

`\Rightarrow 3^x . (\frac{1}{3} + 2) = 21`

`\Rightarrow 3^x . \frac{7}{3} = 21`

`\Rightarrow 3^x = 21 \div \frac{7}{3}`

`\Rightarrow 3^x = 9`

`\Rightarrow 3^x = 3^2`

`\Rightarrow x = 2`

Vậy, `x = 2.`

`c,`

\(2^{x-3}+2^{x+1}=17\)

`\Rightarrow 2^x \div 2^3 + 2^x . 2 = 17`

`\Rightarrow 2^x . \frac{1}{8} + 2^x . 2 = 17`

`\Rightarrow 2^x . (\frac{1}{8} + 2) = 17`

`\Rightarrow 2^x . \frac{17}{8} = 17`

`\Rightarrow 2^x = 17 \div \frac{17}{8}`

`\Rightarrow 2^x = 8`

`\Rightarrow 2^x = 2^3`

`\Rightarrow x = 3`

Vậy, `x = 3`

`d,`

\(5^x-5^{x-1}=20\)

`\Rightarrow 5^x - 5^x \div 5 = 20`

`\Rightarrow 5^x - 5^x . \frac{1}{5} = 20`

`\Rightarrow 5^x . (1 - \frac{1}{5} = 20`

`\Rightarrow 5^x . \frac{4}{5} = 20`

`\Rightarrow 5^x = 20 \div \frac{4}{5}`

`\Rightarrow 5^x = 25`

`\Rightarrow 5^x = 5^2`

`\Rightarrow x = 2`

Vậy, `x = 2.`

\(a.25:\left(2x-1\right)=5\)

\(2x-1=5\Leftrightarrow2x=6\Leftrightarrow x=3\)

\(b.3^x:3+2.3^x=21\)\(\Leftrightarrow3^x.\dfrac{1}{3}+2.3^x=21\)

\(\Leftrightarrow3^x\left(\dfrac{1}{3}+2\right)=21\)

\(\Leftrightarrow3^x.\dfrac{7}{3}=21\)

\(\Leftrightarrow3^x=9\Leftrightarrow x=2\)

\(c.2^x:2^3+2^x.2=17\Leftrightarrow2^x.\dfrac{1}{8}+2^x.2=17\)

\(\Leftrightarrow2^x.\dfrac{17}{8}=17\Leftrightarrow2^x=8\Leftrightarrow x=3\)

\(d.5^x-5^x:5=20\Leftrightarrow5^x-5^x.\dfrac{1}{5}=20\)

\(\Leftrightarrow5^x\left(1-\dfrac{1}{5}\right)=20\Leftrightarrow5^x=20:\dfrac{4}{5}\Leftrightarrow5^x=25\Leftrightarrow x=2\)

2 tháng 6 2017

a) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{10}\)

\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{5}\)

\(x=\dfrac{3}{5}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{9}{10}\)

b) \(\dfrac{39}{7}:x=13\)

\(x=\dfrac{\dfrac{39}{7}}{13}=\dfrac{3}{7}\)

c) \(\left(\dfrac{14}{5}x-50\right):\dfrac{2}{3}=51\)

\(\dfrac{14}{5}x-50=51\cdot\dfrac{2}{3}=34\)

\(\dfrac{14}{5}x=34+50=84\)

\(x=\dfrac{84}{\dfrac{14}{5}}=30\)

d) \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)\left(\dfrac{2}{3}-2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=0\\\dfrac{2}{3}-2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

e) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{1}{6}x=\dfrac{5}{12}\)

\(x=\dfrac{5}{12}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{2}\)

g) \(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\dfrac{11}{5}-\dfrac{3}{7}=-2\)

\(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\cdot\dfrac{11}{5}=-2+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}\)

\(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}:\dfrac{11}{5}=-\dfrac{5}{7}\)

\(\dfrac{44}{7}x=-\dfrac{5}{7}-\dfrac{3}{7}=-\dfrac{8}{7}\)

\(x=-\dfrac{8}{7}:\dfrac{44}{7}=-\dfrac{2}{11}\)

h) \(\dfrac{13}{4}x+\left(-\dfrac{7}{6}\right)x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{25}{12}x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{25}{12}x=\dfrac{5}{12}+\dfrac{5}{3}=\dfrac{25}{12}\)

\(x=1\)

Mỏi tay woa bn làm nốt nha!!